Home » » Ảo hóa dữ liệu trên điện thoại

Ảo hóa dữ liệu trên điện thoại

Biên tập: Don Chuyen | Chủ Nhật, 28 tháng 12, 2014 | 23:44

Công nghệ phát triển hệ thống điện thoại thông minh ra đời là những chiếc smartphone. Nó không chỉ là một chiếc điện thoại để nghe gọi nữa mà nó còn lưu trữ được những dữ liệu cũng như hình ảnh quan trọng mà bạn cần.
Trên chiếc điện thoại Iphone của hãng Apple thì việc ảo hóa dữ liệu trên điện thoại không còn là vấn đề mơ ước nữa mà nó đã trở thành hiện thực. Đến với một chiếc điện thoại bạn muốn lưu trữ những dữ liệu quan trọng trong công việc cũng như những hình ảnh kỷ niệm trong cuộc sống mà chúng sẽ không bị mất. Iphone sử dụng công nghệ điện toán lưu trữ trên icloud giúp cho chúng ta có được những điều ấy.
Dịch vụ của Dropbox
Dịch vụ của Dropbox

Không giống như Dropbox và SugerSync được thiết kế để bạn đồng bộ hoá bất cứ file hay folder nào thông qua các ứng dụng, thì iCloud tập trung vào việc tích hợp thẳng vào ứng dụng. Cũng vì thế mà iCloud không cần biết bạn lưu file Word của Windows ở đâu, nó vẫn sẽ tự động đồng bộ nó lên và đối xử như 1 file bình thường, trong khi Dropbox thì bạn phải quăng vào thư mục Dropbox. Tuy nhiên, theo những gì mà chúng ta được biết tính đến thời điểm này thì iCloud không thể đồng bộ hoá một văn bản được tạo ra bởi 1 chương trình không hỗ trợ iCloud so với công nghệ máy chủ ảo đám mây của Dropbox và SugerSync.

Icloud có một tính năng là tự động sao lưu dữ liệu khi máy chúng ta kết nối wifi hoặc sạc nguồn điện. Vì thế các ứng dụng cũng như dữ liệu, hình ảnh, video sẽ được lưu trữ mà không cần phải thao tác gì. Ngoài ra các ứng dụng thiết lập hệ thống, tài liệu trên điện thoại sẽ đồng bộ hóa với một máy tính của bạn có kết nối icloud nhờ công nghệ ảo hóa server trên đám mây.
Tổng quan về Icloud
Tổng quan về Icloud
So với các dòng điện thoại cao cấp khác thì dòng iphone của hãng Apple tiện lợi hơn trong việc sao lưu và lưu trữ dữ liệu vì thế được rất nhiều người quan tâm và yêu thích. Nhưng chúng lại có những điều không ích phiền phức khi sử dụng công nghệ này. Nếu bạn quên mật khẩu thì khi chạy lại trương trình, điện thoại của bạn sẽ không hiển thị cho tới khi có mật khẩu của icloud.

Biên tập bởi: Đình Tỉnh
Bài viết: Ảo hóa dữ liệu trên điện thoại
Copy vui lòng ghi rõ nguồn

SHARE

Tác giả Don Chuyen

Dịch vụ Cloud tạo ra giúp bạn đọc hiểu rỏ hơn về những vấn đề liên quan đến Cloud và hơn thế nữa chúng tôi liên kết với những đơn vị cung cấp dịch vụ hàng đầu tại Việt Nam để mang lại cho bạn đọc dịch vụ tốt nhất. Mọi ý kiên đóng góp vui lòng gủi về tinh.mmo@gmail.com. Chân thành cảm ơn.

0 nhận xét :

Đăng nhận xét