Home » » Công nghệ lưu trữ dữ liệu trên điện thoại

Công nghệ lưu trữ dữ liệu trên điện thoại

Biên tập: Don Chuyen | Thứ Năm, 25 tháng 12, 2014 | 22:56

Với xu hướng phát triển chung của công nghệ thì việc lưu trữ dữ liệu trên chiếc điện thoại cũng là điều rất quan trọng vì vậy hãng điện thoại Apple đã cho ra mắt tính năng lưu trữ dữ liệu bằng điện toán đám mây.

Công nghệ lưu trữ dữ liệu trên điện thoại bằng công nghệ điện toán đám mây của Apple có tên là icloud. Nó không chỉ là nơi lưu trữ dữ liệu đơn thuần mà nó còn tích hợp rất nhiều những chức năng quan trọng cho người dùng iOS để chúng ta có thể chia sẽ và lưu trữ dữ liệu, hình ảnh, danh bạ, tài liệu quan trọng… ICloud là một gói gồm nhiều dịch vụ đám mây miễn phí của Apple nhằm đồng bộ hóa dự liệu giữa các thiết bị iOS. Chúng giúp cho chúng ta có thể lấy lại tất cả các dữ liệu khi cài lại máy hoặc chuyển quan sử dụng một máy khác của hãng Apple.
iCloud
iCloud

Tính năng đặc sắc của công nghệ lưu trữ trên điện thoại

Một trong những tính năng khác của iCloud là tự động sao lưu dữ liệu trên iOS. Theo hãng Apple thì mỗi ngày tính năng này sẽ được kích hoạt khi thiết bị được kết nối với Wi-Fi. ICloud sẽ không backup tất cả nhưng nó sẽ xử lý được nhạc, ứng dụng, sách đã mua, hình ảnh và các video, các thiết lập của thiết bị, dữ liệu riêng của từng ứng dụng, màn hình chủ và cách vị trí sắp xếp của các biểu tượng ứng dụng, tin nhắn SMS, MMS và cả nhạc chuông. Trong trường hợp bạn có 1 thiết bị iOS mới mà chúng ta cần phục hồi lại thì chỉ cần nhập Apple ID và mật khẩu vào thì mọi thứ sẽ tự động được tải về máy nhờ công nghệ công nghệ điện toán đám mây, máy chủ ảo trên iCloud.
Tính năng dịch vụ iCloud
Tính năng dịch vụ iCloud
Icloud được thành lập dựa trên công nghệ điện toán đám mây, bao gồm các server hoạt động liên tục và lưu trữ dữ liệu theo hình thức ảo hóa. ICloud không tính theo số lượng tệp mà tính theo dung lượng, mặc định là 5GB để lưu trữ những dữ liệu như âm nhạc, ebook, app, nhưng đối với hình ảnh và video lưu trữ trên iCloud thì không hề bị tính vào dung lượng 5GB kia. Bạn cũng có thể chọn cách mua thêm dung lượng nếu có nhiều dự liệu muốn đồng bộ và cần lưu trữ trên hệ thống của Apple.

Đến với dòng điện thoại của Apple thì việc dùng công nghệ lưu trữ dữ liệu trên điện thoại không còn là điều khó khăn. Bạn cũng có thể lấy lại những thông tin chia sẽ cần thiết cũng như dữ liệu của điện thoại mình trên hệ thống icloud. Ngoài ra việc lưu trữ dữ liệu trên icloud của hãng Apple không chỉ có điện thoại mà còn có iPad, iPod touch, MacOS và máy tính các nhân.

Biên tập bởi: Đình Tỉnh
Bài viết: Công nghệ lưu trữ dữ liệu trên điện thoại
Copy vui lòng ghi rỏ nguồn

SHARE

Tác giả Don Chuyen

Dịch vụ Cloud tạo ra giúp bạn đọc hiểu rỏ hơn về những vấn đề liên quan đến Cloud và hơn thế nữa chúng tôi liên kết với những đơn vị cung cấp dịch vụ hàng đầu tại Việt Nam để mang lại cho bạn đọc dịch vụ tốt nhất. Mọi ý kiên đóng góp vui lòng gủi về tinh.mmo@gmail.com. Chân thành cảm ơn.

0 nhận xét :

Đăng nhận xét