Home » , » Hosting là gì? Cách nào để chọn được một Hosting tốt?

Hosting là gì? Cách nào để chọn được một Hosting tốt?

Biên tập: Don Chuyen | Thứ Năm, 25 tháng 12, 2014 | 22:07

Hosting là gì? Cách nào để chọn được một Hosting tốt? Khi ngày nay việc sở hửu 1 website là việc không khó và có khá nhiều dịch vụ bán domain và hosting giá rẻ phù hợp với tất cả mọi người từ những doanh nghiệp cho đến những đối tượng nhỏ như các bạn học sinh, sinh viên. Hầu như ai cũng có thể mua cho mình 1 website, nhưng làm sao để đầu tư về lâu dài và mở rộng hoạt động của website như việc tăng tốc độ, tăng số lượng các thành viên, vấn đề lựa chọn 1 dịch vụ hosting tốt là không đơn giản, vì hiện đang có rất nhiều nhà cung cấp các dịch vụ này ở Việt Nam, khi chọn không đúng gói dịch vụ chẳng những mất tiền uổng phí mà website lại hoạt động không hiệu quả.

Hosting là gì?
Hosting là gì?

Thế nào là hosting tốt?

Host cũng có những thông số để ta đánh giá, một số thông tin "bề nổi" như dung lượng, bandwidth (băng thông) sẽ giúp ta xác định dc khả năng của host. Host quốc tế hay host Việt Nam đều phân ra 4 mục là: Share hosting (rẻ nhưng khó sử dụng) , Reseller hosting (để kinh doanh nên dung lượng nhỏ), Virtual private server (mạnh nhưng khá mắc) và Dedicated Server (siêu mạnh và cũng siêu mắc). Vì vấn đề tài chính nên phần lớn chúng ta chỉ có thể tiếp cận với Share hosting, đây cũng là loại host khó "sử dụng" nhất.

Vậy phải chọn share hosting nào ?

Có rất nhiều người trên khắp thế giới và đặc biệt nhất là ở Việt Nam thì mọi người thường rất ham giá rẻ nhưng đồng thời cũng thích dung lượng nhiều. Vì vậy nhiều dịch vụ hosting thường đánh vào tâm lý này đã đặt ra 1 con đường được gọi là unlimited. Unlimited có nghĩa là không giới hạn, unlimited dung lượng, hay unlimited bandwidth (băng thông) nhưng tất cả những cái đó có thật hay không? Tất nhiên là không, ổ cứng ko hề rẻ và băng thông không phải đồ free nên chắc chắn 100% là không có chuyện unlimited !

Lựa chọn hosting tốt
Lựa chọn hosting tốt

Lựa chọn Hosting

Không giới hạn dung lượng và băng thông chỉ đơn giản là một chiêu quảng cáo nhằm thu hút khách hàng, sau khi mua một gói dịch vụ không đủ dùng rồi thì có hối hận cũng như không. Một người dùng host thông minh là phải dùng tẹt ga toàn bộ tài nguyên trong khả năng cho phép và ko bị ngưng cung cấp dịch vụ.

Nguồn: Dịch vụ Cloud
Biện tập: Đình Tỉnh
Bài viết: Hosting là gì? Cách nào để chọn được một Hosting tốt?
Copy vui lòng ghi rỏ nguồn
SHARE

Tác giả Don Chuyen

Dịch vụ Cloud tạo ra giúp bạn đọc hiểu rỏ hơn về những vấn đề liên quan đến Cloud và hơn thế nữa chúng tôi liên kết với những đơn vị cung cấp dịch vụ hàng đầu tại Việt Nam để mang lại cho bạn đọc dịch vụ tốt nhất. Mọi ý kiên đóng góp vui lòng gủi về tinh.mmo@gmail.com. Chân thành cảm ơn.

0 nhận xét :

Đăng nhận xét