Home » » Bạn có thực sự cần một máy chủ ảo

Bạn có thực sự cần một máy chủ ảo

Biên tập: Don Chuyen | Thứ Ba, 6 tháng 1, 2015 | 19:28

Bạn từng được nghe rất nhiều về cụm từ “Máy chủ ảo”, vậy Máy chủ ảo là gì? Lợi ích của bạn là gì và bạn có thực sự cần một máy chủ ảo? Máy chủ vật lý khác hosting ở điểm nào?
Máy chủ ảo có tên tiếng anh là Virtual Private Server -VPS là một dạng máy chủ được tạo ra bằng cách chia 1 máy chủ vật lý thành nhiều máy chủ khác nhau, chạy dưới dạng chia sẻ tài nguyên từ máy chủ ban đầu. VPS được tạo ra nhờ công nghệ ảo hóa, nên không cần sử dụng phần mềm quản lý (hosting congtrol panel) để quản lý các gọi dịch vụ, trên một server thì số lượng của các VPS cũng ít hơn nên mang lại tính ổn định và hiệu suất khi chúng ta sử dụng tài nguyên. Ngoài ra VPS có thể chứa hàng trăm hosting khác nhau cùng hoạt động.
VPS Máy Chủ Ảo
VPS Máy Chủ Ảo

Sự phát triển của máy chủ ảo trong thời gian qua

Khi mới bắt đầu ra đời, việc sở hữu một máy chủ ảo đối với một doanh nghiệp có thể nói là khó khăn, xa xỉ, phần còn vì là dịch vụ mới nên khách hàng quan ngại không giám mạo hiểm đầu tư. Chi phí đầu tư Cho 1 VPS lúc bấy giờ là khá cao, thường thì chỉ có các doanh nghiệp lớn mới có khả năng đầu tư để đáp ứng nhu cầu về nguồn tài nguyên lưu trữ, số lượng khách hàng truy cập và một số chức năng khác của hệ thống. Nhưng trong những năm đổ lại đây, Máy chủ ảo trở nên khá phổ biến, giá thành cũng rẻ hơn lại thêm rất nhiều chức năng mới trong việc quản lý và bảo mật dữ liệu, rất nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ đã đầu tư cho mình những máy chủ ảo, VPS, server riêng.

Thuê VPS riêng
Thuê Server VPS riêng

Những lợi ích của máy chủ ảo

Với máy chủ ảo, dữ liệu của chúng ta luôn được an toàn, khi một máy chủ ảo bị trục trặc, các dữ liệu của ta sẽ tự động chuyển qua hoạt động trên những máy chủ khác trên hệ thống. Hơn thế nữa lại rất dễ dàng mở rộng hệ thống khi có nhu cầu, không cần phải thuê một máy chủ vật lý lớn ban đầu, với một máy chủ ảo vừa đủ nhu cầu sử dụng, ta có thể nâng cấp nhanh chóng. Vừa giảm chi phí ban đầu lại không mất thời gian tạm dừng hoạt động khi nâng cấp như máy chủ vật lý.

Ở nước ta, với mức giá vài trăm ngàn 1 tháng là chúng ta đã có thể sở hữu ngay 1 VPS đầy đủ các gói chức năng cũng như tiện ích bảo mật..Nếu bạn và doanh nghiệp của mình cân nhắc mong muốn có 1 máy chủ ảo an toàn về bảo mật, đầy đủ về tiện ích, các gói dịch vụ thì đừng ngại ngần tìm đến với công ty cổ phần giải pháp hệ thống Long Vân và lựa chon cho mình những gì ưng ý. Công nghệ luôn nằm trong tầm tay bạn.

Nguồn: Dịch vụ Cloud
Biên tập: Đình Tỉnh
SHARE

Tác giả Don Chuyen

Dịch vụ Cloud tạo ra giúp bạn đọc hiểu rỏ hơn về những vấn đề liên quan đến Cloud và hơn thế nữa chúng tôi liên kết với những đơn vị cung cấp dịch vụ hàng đầu tại Việt Nam để mang lại cho bạn đọc dịch vụ tốt nhất. Mọi ý kiên đóng góp vui lòng gủi về tinh.mmo@gmail.com. Chân thành cảm ơn.

0 nhận xét :

Đăng nhận xét