Home » » Điện toán đám mây cũng có những rủi ro nên biết

Điện toán đám mây cũng có những rủi ro nên biết

Biên tập: Don Chuyen | Chủ Nhật, 11 tháng 1, 2015 | 19:57

Mô hình điện toán đám mây ngày càng được phát triển và ưa chuộng. Nhưng đã kết nối mạng internet thì luôn có những rủi ro đồng hành.

Điện toán đám mây hay còn có tên gọi khác là điện toán máy chủ ảo,  là công nghệ sử dụng các công nghệ máy tính hiện đại và phát triển dựa trên  mạng internet, là một bước tiến của mạng công nghệ thông tin. Gồm 3 thành phần chủ yếu là máy chủ trung ương, máy chủ/khách và các ứng dụng web. Trên thực trạng mạng internet của chúng ta hiện nay thì mạng lưới điện toán đám mây cũng có những rủi ro không thể tránh khỏi như những vấn đề về bảo mật , virut tấn công hệ thống. Câu hỏi đặt ra là có nên tiếp tục sử dụng công nghệ lưu trữ quản lý dữ liệu điện toán đám mây?

Điện toán đám may
Điện toán đám may

Luôn có những mối nguy hiểm trong điện toán đám mây

Dù là máy tính cá nhân hay môi trường công cộng thì chúng ta cũng không thể hoàn toàn quản lý được môi trường dữ liệu, kể cả những người sử dụng.  Mỗi thay đổi đều mang lại những nguy hiểm tiềm ân cho cả một hệ thống. Hệ thống điện toán đám mây là một môi trường dữ liệu rộng lớn nên cũng không ngoại lệ là đối tượng tấn công của các mối nguy hiểm. 

Cách khắc phục trong hệ thống điện toán đám mây

Nhưng không hẳn là không thể tránh khỏi những nguy cơ trên.  Các công nghệ truy cập chéo miền, một hệ thống ảo an toàn, dự phòng đóng những vai trò rất quan trọng trong công nghệ  bảo mật dữ liệu điện toán đám mây. Luôn cập nhật những hình thức bảo mật mới, hạn chế rủi ro từ môi trường bên ngoài, nâng cấp hệ thống quản lý.  Sử dụng những ứng dụng đám mây cung cấp cho ta những thông tin rõ ràng,  các công cụ thông báo tiên tiến tích hợp trên hệ thống, chọn một nhà phân phối hệ thống đáng tin cậy là những cách giúp ta hạn chế rủi ro ở mức thấp nhất.
Sử dụng dịch vụ điện toán đám may an toàn
Sử dụng dịch vụ điện toán đám may an toàn
Đảm bảo đầy đủ về thủ tục hợp đồng, hình thức dịch vụ, kì hạn dịch vụ và những chính sách bảo mật. Là một nhà cung cấp dịch vụ giải pháp hệ thống lâu đời có uy tín về chất lượng phụ vụ, Long Vân sẽ không ngừng nâng cấp đổi mới hệ thống, chính sách bảo mật mới sẽ đem đến cho khách hàng những dịch vụ bảo mật an toàn, những công nghệ điện toán đám mây đảm bảo chất lượng trên môi trường làm việc tối nhất

Nguồn: Dịch vụ Cloud
Biên tập: Điện toán đám mây cũng có những rủi ro
Bài viết: Điện toán đám mây cũng có những rủi ro


SHARE

Tác giả Don Chuyen

Dịch vụ Cloud tạo ra giúp bạn đọc hiểu rỏ hơn về những vấn đề liên quan đến Cloud và hơn thế nữa chúng tôi liên kết với những đơn vị cung cấp dịch vụ hàng đầu tại Việt Nam để mang lại cho bạn đọc dịch vụ tốt nhất. Mọi ý kiên đóng góp vui lòng gủi về tinh.mmo@gmail.com. Chân thành cảm ơn.

0 nhận xét :

Đăng nhận xét