Home » » Sản phẩm máy chủ đám mây

Sản phẩm máy chủ đám mây

Biên tập: Don Chuyen | Thứ Hai, 5 tháng 1, 2015 | 00:05

Máy chủ (server) là những máy tính lớn có cấu trúc phần cứng mạnh mẽ, và được cài đặt những phần mềm phục vụ cho những máy tính khác có thể thông qua internet truy cập vào yêu cầu cung cấp những dịch vụ tài nguyên. Xét về cơ bản máy chủ cũng là một máy tính nhưng được thiết kế đặc biệt về những phần cứng để đảm bảo khả năng lưu trữ lớn, mạnh mẽ và xử lý dữ liệu vượt trội. Máy chủ là nền tảng của internet, có những máy chủ mới được phát triển gần đây trên công nghệ tiên tiến là máy chủ đám mây. Mọi hoạt động trên mạng của chúng ta đều thông qua một máy chủ nào đó.

Máy chủ đám may
Máy chủ đám may
Dựa theo phương pháp tạo ra người ta chia thành máy chủ riêng, máy chủ ảo vào máy chủ đám mây.
  • Máy chủ riêng (Dedicated server): là những máy chủ với các cấu trúc cơ bản HDD, CPUram, card mạng ….  Thiết kế chủ yếu lắp ráp cho những doanh nghiệp phục vụ nhu cầu lưu trữ, xử lý dữ liệu nội bộ. Việc nâng cấp những máy chủ này đòi hỏi phải thay đổi phần cứng nên rất mất thời gian cũng như chi phí.
  • Máy chủ ảo (Virtual private server - VPS): Ta có thể hiểu như là sự chia nhỏ của máy chủ riêng trên công nghệ ảo hóa, chạy độc lập như một máy chủ riêng nhưng chạy chia sẻ tài nguyên trên máy chủ gốc. Thay đổi tài nguyên trên máy chủ ảo rất dễ dàng nhưng bị hạn chế bởi tài nguyên của máy chủ hệ thống.
  • Máy chủ đám mây (Cloud server): các máy chủ vật lý khác nhau có cùng hệ thống lưu trữ SAN được liên kết với nhau, tốc độ nhanh và ổn định. Xây dựng hoạt động trên nền tảng công nghệ điện toán đám mây nên việc nâng cấp rất dễ dàng mà không làm gián đoạn quá trình sử dụng.

Cloud Server
Cloud Server

Lợi ích vượt trội của máy chủ đám mây

Mỗi máy chủ đều có một khả năng và công dụng riêng phù hợp với thiết kế. Máy chủ đám mây là loại máy chủ được dùng phổ biến nhất hiện nay trong các công ty hay doanh nghiệp. Với khả năng mở rộng không giới hạn qua môi trường internet tạo nên không gian lưu trữ dữ liệu lớn, tốc độ xử lý dữ liệu cao. Nâng cấp nhanh chóng không ảnh hưởng quá trình sử dụng, thoải mái lựa chọn cấu hình hay tài nguyên theo ý muốn.
Lợi ích của máy chủ đám may
Lợi ích của máy chủ đám may
Long Vân là một trong những công ty cung cấp giải pháp hệ thống hàng đầu tại Việt Nam, chuyên phát triển những ứng dụng công nghệ trên nền tảng điện toán đám mây sẽ cung cấp cho bạn những lựa chọn hoàn hảo cho hệ thống máy chủ của mình. Tài nguyên cung cấp chuẩn quốc tế và hỗ trợ 24/7 sẽ mang lại cho khách hàng những môi trường hoàn hảo nhất.

Nguồn: Dịch vụ Cloud
Biên tập: Đình Tỉnh
Bài viết: Sản phẩm máy chủ đám mây
SHARE

Tác giả Don Chuyen

Dịch vụ Cloud tạo ra giúp bạn đọc hiểu rỏ hơn về những vấn đề liên quan đến Cloud và hơn thế nữa chúng tôi liên kết với những đơn vị cung cấp dịch vụ hàng đầu tại Việt Nam để mang lại cho bạn đọc dịch vụ tốt nhất. Mọi ý kiên đóng góp vui lòng gủi về tinh.mmo@gmail.com. Chân thành cảm ơn.

0 nhận xét :

Đăng nhận xét