Home » » Sự cần thiết của máy chủ ảo

Sự cần thiết của máy chủ ảo

Biên tập: Don Chuyen | Thứ Sáu, 2 tháng 1, 2015 | 06:56

Phát triển một công ty bao gồm phải phát triển cả trong lẫn ngoài, phần cũng cũng như phần mềm. Chọn cho mình một nơi lưu trữ sử dụng dữ liệu hiệu quả cũng là 1 chính sách của các công ty hàng đầu nhằm theo đuổi nền kinh tế của công nghệ. Giải pháp ở đây là những máy chủ ảo và những dịch vụ liên quan

Khi nào bạn cần một máy chủ ảo thực sự?

Bạn có trong tay một doanh nghiệp, bạn là chủ của một công ty tầm cỡ với hàng trăm nhân viên. Có 1 hệ thống máy chủ lớn và nhiều kỹ thuật viên. Nhưng như thế liệu có đủ? Dữ liệu là 1 kho tàng lớn không bao giờ biết đến giới hạn, máy chủ hay server vật lý của bạn có lớn đến đâu thì cũng sẽ phải nâng cấp, mở rộng để đáp ứng nhu cầu lưu trữ ngày một tăng. Không những thế với các máy chủ vật lý thì quá trình nâng cấp sửa chữa cũng tốn kém quá nhiều thời gian và chi phí. Vậy tại sao không đầu tư cho hệ thống khác, máy chủ ảo vừa tiết kiệm chi phí xây dựng, quản trị hệ thống, lại không bị ảnh hưởng bởi quá trình nâng cấp, lắp đặt mở rộng.
Dedicated server là gì?
Sự cần thiết của máy chủ ảo
Sự cần thiết của máy chủ ảo

Máy chủ ảo mang lại cho ta điều gì?

Sử dụng một máy chủ vật lý, bạn vừa tốn không gian cho việc lắp đặt, thời gian lắp đặt cũng như nâng cấp hệ thống, mà hơn hết trong quá trình lắp ráp, mọi công việc liên quan tới dữ liệu đều bị đình trệ. Chi phí cho một hệ thống máy chủ lớn không phải là một con số nhỏ. Với máy chủ ảo, Server máy chủ nằm ở phía nhà cung cấp, bạn không cần lo về không gian hệ thống.
Hoạt động trên nền tảng điện toán đám mây, khi một máy chủ gặp sự cố thì dữ liệu sẽ tự động chuyển qua một máy chủ khác để xử lý nên chúng ta không phải lo về vấn đề delay dữ liệu trong lúc sửa chữa lắp đặt hay nâng cấp hệ thống.
Lợi ích của máy chủ ảo
Lợi ích của máy chủ ảo
Hoạt động dựa trên nền tảng internet qua các giao thức Website hay API, chỉ cần các máy tính cá nhân trong công ty có kết nối mạng cài đặt những phần mềm quả lý tương tác dữ liệu là ta đã có thể sử dụng dữ liệu từ server. Không cần những cấu kình mạnh cho máy tính cá nhân, mọi hoạt động xử lý đều do các Cloud Server đảm nhận, ta chỉ cần tương tác và nhận kết quả. Từ đó tiết kiệm được chi phí phần cững cũng như phần mềm. 
Máy chủ ảo lưu dữ liệu công ty
Máy chủ ảo lưu dữ liệu công ty
Một nền kinh tế dựa trên nền tảng công nghệ hiện đại, muốn phát triển thì những công ty, doanh nghiệp không thể tự nâng cấp khả năng công nghệ tiên tiến cho mình để vận hành một cách có hiệu quả nhất. Cùng công nghệ tiên tiến không ngừng đổi mới, công ty Long Vân cam kết cung cấp cho khác hàng những nền tảng dữ liệu vững chắc, công nghệ tiên tiến của máy chủ ảo cũng như các dịch vụ dữ liệu liên quan.

Nguồn: Dịch vụ Cloud
Biên tập: Đình Tình
Bài viết: Sự cần thiết của máy chủ ảo

SHARE

Tác giả Don Chuyen

Dịch vụ Cloud tạo ra giúp bạn đọc hiểu rỏ hơn về những vấn đề liên quan đến Cloud và hơn thế nữa chúng tôi liên kết với những đơn vị cung cấp dịch vụ hàng đầu tại Việt Nam để mang lại cho bạn đọc dịch vụ tốt nhất. Mọi ý kiên đóng góp vui lòng gủi về tinh.mmo@gmail.com. Chân thành cảm ơn.

0 nhận xét :

Đăng nhận xét