Home » , » Dịch vụ lưu trữ điện toán đám mây tốt nhất

Dịch vụ lưu trữ điện toán đám mây tốt nhất

Biên tập: Don Chuyen | Thứ Ba, 17 tháng 3, 2015 | 08:55

Ngày nay những dịch vụ lưu trữ điện toán đám may hay Cloud được biết đến khá thông dung, bạn muốn dữ liệu của mình  được an toàn và có thể truy cập ở bất cứ nơi nào không phải lo sợ mất dữ liệu nữa. Bạn không cần phải thuê máy chủ hay server với dịch vụ diện lưu trữ điện toán đám may được rất nhiều nhà cung cấp lớn tên tuổi nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi sử dụng dịch vụ điện toán đám may của những nhà cung cấp dưới đây.

Dịch vụ lưu trữ điện toán đám mây tốt nhất

1. Google Drive

Điện toán đám mây Google Drive

Đầu tiên bạn phải có một tài khoản Google bất kì như Gmail, Google +… từ đó, bạn có thể sở hữu 5GB lưu lượng miễn phí. Toàn bộ dữ liệu của bạn sẽ được bảo mật và quản lí bởi Google. Tuy nhiên bạn vẫn là người nắm giữ toàn quyền sở hữu đối với tài liệu mà bạn tải lên ngoại trừ những quyền cần thiết để Google vận hành dịch vụ của mình… Điều này đã được quy định khi bạn đăng kí sử dụng Google Drive. Bạn có thể hoàn toàn yên tâm về dịch vụ này. Download phần mềm hoặc dùng online tại http://drive.google.com.
Xem thêm: Tìm hiểu về dịch vụ cho thuê máy chủ hay thuê Server

2. SkyDrive

Lưu trữ SkyDrive

Chắc hẳn các bạn đều đã nghe qua về SkyDrive. Đây là một dịch vụ lưu trữ điện toán đám mây của Microsoft. Dịch vụ cung cấp cho mỗi người dung lượng 7GBhoặc đăng kí lên 25GB (đối với khách hàng quen thuộc), dung lượng lưu trữ miễn phí. Hiện nay, Microsoft đã tích hợp sẵn dịch vụ SkyDrive trên các thiết bị sử dụng Windows 8, Windows Surface, và một số gói dịch vụ của hãng như Office, Live… Ngoài ra bạn cũng có thể tải về cài đặt qua địa chỉ http://windows.microsoft.com/en-us/skydrive/download. Khi tải tài liệu lên, bạn nắm toàn quyền xử lí và quản lí tài liệu của mình, Microsoft sẽ không kiểm soát hay thẩm tra tài liệu của bạn nếu như bạn không vi phạm bất cứ điều khoản nào về bản quyền của tài liệu.

3. Dropbox

Dịch vụ cung cấp 2GB miễn phí cho người dùng. Và có thể mở rộng lên tới 20GB khi bạn thực hiện các thao tác: Mời bạn bè, kích hoạt Camera Upload, liên kết mạng xã hội, xem giới thiệu về dịch vụ… Đặc biệt hơn, Dropbox có chương trình ưu đãi cho sinh viên. Với Dropbox bạn có thể upload tài liệu, hình ảnh, media… hoặc đồng bộ tài liệu trên tất cả các thiết bị sử dụng Windows, Mac, iOS, Android, Windowsphone…
Xem thêm: Cloud Server là gì? Tìm hiểu chi tiết về Cloud Server

4. Box (Box.com)


Lưu trữ đám mây box
Lưu trữ đám mây box
Box cũng là một dịch vụ điện toán đám mây không thể không nhắc đến. Dịch vụcung cấp cho người dùng 25GB miễn phí thay vì 5GB như trước kia. Bạn hoàn toàn có thể đồng bộ dữ liệu lên Box như trên Dropbox hay SkyDrive và truy cập trực tiếp trên máy tính cũng như các thiệt bị di dộng. Bạn có thể download phần mềm đồng bộ Box Sync cho Mac và Windows tại https://www.box.com/download-box-sync/ hoặc sử dụng cho các thiết bị di động trên market của mỗi thiết bị

5. iCloud

iCloud lưu trữ điện toán đám mây
iCloud lưu trữ điện toán đám mây
Đây là một phần mềm lưu trữ đám mây của Apple để đồng bộ dự liệu từ các thiết bị Mac, iOS. Nó cung cấp cho người dùng 5GB dung lượng lưu trữ miễn phí… bạn có thể truy cập dữ liệu của iOS thông qua iCloud của iOS, Mac hoặc sử dụng trang web https://www.icloud.com. iCloud được quản lí bằng Apple ID. Nhất thiết phải phải có tài khoản Apple này để sử dụng dịch vụ.

Các dịch vụ đồng bộ điện toán đám mây là một công cụ hữu ích giúp bạn lưu trữ tài liệu cá nhân, chia sẻ tài liệu với người khác, hoặc đăng công khai cho mọi người. Giờ đây bạn sẽ không cần phải lo lắng về việc sử dụng tài khoản quan trọng của bạn khi đột nhiên máy tính bạn bất ngờ bị hỏng.

Ngoài ra, tất cả các dịch vụ điện toán đám mây trên đều đã có ứng dụng morden UI trên Windows 8 và các ứng dụng đồng bộ trên các thiệt bị di dộng sử dụng hệ điều hành iOS, Android, Windowsphone… Bạn có thể tìm thấy chúng trên phần Market của từng thiết bị.

Nguồn: Sưu tầm
Bài viết: Dịch vụ lưu trữ điện toán đám mây tốt nhất

SHARE

Tác giả Don Chuyen

Dịch vụ Cloud tạo ra giúp bạn đọc hiểu rỏ hơn về những vấn đề liên quan đến Cloud và hơn thế nữa chúng tôi liên kết với những đơn vị cung cấp dịch vụ hàng đầu tại Việt Nam để mang lại cho bạn đọc dịch vụ tốt nhất. Mọi ý kiên đóng góp vui lòng gủi về tinh.mmo@gmail.com. Chân thành cảm ơn.

0 nhận xét :

Đăng nhận xét