Home » » Ra mắt công nghệ lưu trữ Đàn hồi (Elastic storage)

Ra mắt công nghệ lưu trữ Đàn hồi (Elastic storage)

Biên tập: Don Chuyen | Thứ Sáu, 20 tháng 3, 2015 | 10:34

Công nghệ lưu trữ Đàn hồi (Elastic storage) có thể nạp 5 terabyte "kiến thức" tương đương với 200 triệu trang dữ liệu vào bộ nhớ của máy tính chỉ trong vòng vài phút.


Công nghệ lưu trữ Đàn hồi (Elastic storage) là gì?
Giải pháp Lưu trữ Đàn hồi (Elastic storage) do IBM giới thiệu đã được sử dụng cho trò chơi truyền hình Jeopardy! Nổi tiếng tại Mỹ giữa máy tính IBM Watson và hai nhà cựu vô địch Jeopardy! Trong trò chơi truyền hình này, máy tính IBM Watson có thể truy cập 200 triệu trang dữ liệu có cấu trúc và phi cấu trúc, bao gồm toàn bộ các văn bản của Wikipedia. Bằng cách sử dụng giải pháp lưu trữ đàn hồi, 5 terabyte "kiến thức" của máy tính Watson (tương đương với 200 triệu trang dữ liệu) đã được nạp vào bộ nhớ của máy tính chỉ trong vòng vài phút.


Công nghệ lưu trữ mới
Công nghệ lưu trữ mới


"Hệ thống Lưu trữ Đàn hồi (Elastic storage)" cung cấp hiệu năng chưa từng có, quy mô vô hạn và có khả năng hạ thấp chi phí lưu trữ tới 90% bằng cách tự động di chuyển dữ liệu vào môi trường lưu trữ tiết kiệm nhất. Đây là một những giải pháp lưu trữ nằm trong danh mục các hệ thống lưu trữ được định nghĩa bằng phần mềm nhằm hỗ trợ các tổ chức, doanh nghiệp nâng cao hiệu quả kinh tế, đồng thời có thể truy cập và xử lý bất kỳ loại dữ liệu nào, trên bất kỳ loại thiết bị lưu trữ nào, ở bất cứ nơi nào trên thế giới. IBM đã giới thiệu các giải pháp này vào ngày 20/5 vừa qua tại TP Hồ Chí Minh.
Lý do để chọn Công nghệ lưu trữ Đàn hồi (Elastic storage)
Một lý do chính để phần mềm Lưu trữ Đàn hồi (Elastic storage) được lựa chọn cho hệ thống Watson để thi đấu trong trò chơi Jeopardy! là khả năng mở rộng trúc lên tới hàng ngàn "yottabytes." Một yottabyte bằng một tỷ petabyte, hay tương đương với một trung tâm dữ liệu có kích thước bằng một triệu đoạn phố, tức là khoảng 9,600 mét vuông.


Công nghệ lưu trữ đàn hồi
Công nghệ lưu trữ đàn hồi


Giải pháp Lưu trữ Đàn hồi (Elastic storage) được xây dựng trên cơ sở phần mềm hệ thống tập tin toàn cầu của IBM, nhằm cung cấp khả năng quản lý lưu trữ trực tuyến, khả năng truy cập có thể mở rộng, và các công cụ quản trị dữ liệu tích hợp có thể quản lý những khối lượng lớn dữ liệu và hàng tỷ tập tin. Ngoài ra, Giải pháp Lưu trữ Đàn hồi còn khai thác công nghệ Flash ở phía máy chủ để nâng cao hiệu năng tới 6 lần với các ổ đĩa SAS tiêu chuẩn. Tính năng này nhận biết được máy chủ nào có hệ thống lưu trữ Flash và tự động sử dụng Flash như bộ nhớ cache để cải thiện hiệu suất.
Xem thêm: Công nghệ ảo hóa đem lại một nền tảng dữ liệu hiện đại hơn

Nguồn: Sưu tầm
Bài viết: Ra mắt công nghệ lưu trữ Đàn hồi (Elastic storage)
Biên tâp: Đô Nguyễn
SHARE

Tác giả Don Chuyen

Dịch vụ Cloud tạo ra giúp bạn đọc hiểu rỏ hơn về những vấn đề liên quan đến Cloud và hơn thế nữa chúng tôi liên kết với những đơn vị cung cấp dịch vụ hàng đầu tại Việt Nam để mang lại cho bạn đọc dịch vụ tốt nhất. Mọi ý kiên đóng góp vui lòng gủi về tinh.mmo@gmail.com. Chân thành cảm ơn.

0 nhận xét :

Đăng nhận xét