Home » , » Ứng dụng của công nghệ đám mây

Ứng dụng của công nghệ đám mây

Biên tập: Don Chuyen | Thứ Hai, 30 tháng 3, 2015 | 09:37

Khi nói về những ứng dụng của công nghệ đám mây thì có thể dùng một cụm từ để miểu tả đó chính là “không giới hạn”. Chỉ cần một Middleware phù hợp thì một hệ thống sử dụng công nghệ đám mây có thể xử lý tất cả các chương trình như một hệ thống máy chủ vật lý bình thường. Tất cả các ứng dụng, phần mềm quản lý dữ liệu thông tin dù là phổ thông hay thiết kế riêng biệt cho bất kì công ty nào cũng có thể dễ dàng hoạt động trên hệ thống đám mây.

Các ông lớn về công nghệ đám mây

Ông lớn về công nghệ đám mây
Ông lớn về công nghệ đám mây

Những công ty đang đầu tư nghiên cứu để phát triển công nghệ điện toán đám mây đều là những công ty khổng lồ, có uy tín hàng đầu thế giới trong lĩnh vực công nghệ và cho thuê máy chủ như Microsoft, Google, IBM và thậm chí Apple nhiều khả năng cũng sẽ ứng dụng công nghệ tiên tiến này vào những sản phẩm của mình. Những công ty này đều nhìn thấy được những tiềm năng to lớn mà công nghệ điện toán đám mây có thể đem lại nên đã không ngần ngại đầu tư hàng triệu đô la vào nghiên cứu và phát triển công nghệ mới này.

Lý do công nghệ đám mây phát triển

Lợi ích của công nghệ đám mây
Lợi ích của công nghệ đám mây

Chỉ cần có một máy tính kết nối mạng Internet, khách hàng có thể truy cập vào các ứng dụng và quản lý thông tin dữ liệu vào mọi lúc, mọi nơi chứ không phải đến tận nơi thông tin được lưu trữ như hệ thống máy chủ vật lý thông thường. Tăng cường tính cơ động, linh hoạt, dễ dàng ứng phó với những tình huống cần xử lý nhanh nhẹn.

Một khi đã áp dụng công nghệ đám mây sẽ không cần thiết phải đầu tư lắp đặt những máy chủ đắt tiền, hệ thống máy chủ đám mây sẽ giải quyết mọi vấn đề một cách gọn nhẹ, không cồng kềnh như trước. Tất cả những gì bạn cần chỉ là trang bị cho mình những vật dụng đơn giản gồm màn hình, bàn phím, chuột và một ổ cứng vừa đủ để chạy phần mềm middleware mà thôi, chi phí tiết kiệm được là vô cùng lớn.

Máy chủ và các thiết bị lưu trữ khác cũng rất tốn diện tích. Để chứa được một hệ thống máy chủ cần một không gian rất lớn. Công nghệ đám mây giúp các công ty không phải tốn thêm chi phí cho đội ngũ IT. Theo lý thuyết thì cả những thiết bị phần cứng chuyên dụng cũng ít gặp vấn đề hơn so với một mạng lưới gồm những máy tính và hệ điều hành giống hệt nhau.


Nguồn: Sưu tầm
Bài viết: Ứng dụng của công nghệ đám mây
Biên tâp: Đô Nguyễn
SHARE

Tác giả Don Chuyen

Dịch vụ Cloud tạo ra giúp bạn đọc hiểu rỏ hơn về những vấn đề liên quan đến Cloud và hơn thế nữa chúng tôi liên kết với những đơn vị cung cấp dịch vụ hàng đầu tại Việt Nam để mang lại cho bạn đọc dịch vụ tốt nhất. Mọi ý kiên đóng góp vui lòng gủi về tinh.mmo@gmail.com. Chân thành cảm ơn.

0 nhận xét :

Đăng nhận xét