Home » » Xây dựng một hệ thống máy chủ chuyên nghiệp thông qua ảo hóa

Xây dựng một hệ thống máy chủ chuyên nghiệp thông qua ảo hóa

Biên tập: Don Chuyen | Thứ Hai, 23 tháng 3, 2015 | 09:40

Ảo hóa là cách hiệu quả nhất để giảm chi phí CNTT trong khi hiệu quả được tăng nhanh, không chỉ cho các doanh nghiệp lớn mà còn đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

1.Nhu cầu xây dựng một hệ thống máy chủ chuyên nghiệp

Nhu cầu xây dựng một hệ thống máy chủ chuyên nghiệp
Nhu cầu xây dựng một hệ thống máy chủ chuyên nghiệp
Xây dựng một hệ thống máy chủ (server) chuyên nghiệp thông qua ảo hóa trên nền tảng đám mây là xu hướng công nghệ thông tin hiện nay bằng cách ảo hóa hệ thống nền tảng công nghệ thành nền tảng điện toán đám mây với cách quản lý linh động, tốc độ nhanh giải quyết các vấn đề quan trọng của hạ tầng công nghệ hiện đại đáp ứng các yêu cầu khắt khe nhất của khách hàng.

2.Mục đích của hệ thống máy chủ

Mục đích của hệ thống máy chủ
Mục đích của hệ thống máy chủ
Xây dựng một hệ thống máy chủ nhằm mục tiêu hỗ trợ khách hàng tiết kiệm chi phí quản lý và chi phí tài nguyên vận hành hệ thống và tập trung hơn vào việc cải tiến các dịch vụ doanh nghiệp của mình. Ảo hóa hạ tầng CNTT là một thách thức cấp bách nhất hiện nay: sự mở rộng cơ sở hạ tầng buộc bộ phận IT phải chi hơn 70% ngân sách của họ vào việc bảo trì và để lại rất ít tài nguyên nguồn lực cho việc đổi mới cách kinh doanh hiện tại.

3.Những khó khăn khi xây dựng một hệ thống máy chủ

Những khó khăn khi xây dựng một hệ thống máy chủ
Những khó khăn khi xây dựng một hệ thống máy chủ
Những khó khăn trong xây dựng một hệ thống máy chủ xuất phát từ những máy tính chạy hệ điều hành X86 ngày nay: chúng chỉ được thiết kế để chạy một hệ điều hành và ứng dụng tại một thời điểm. Và kết quả là ngay cả một trung tâm dữ liệu nhỏ cũng phải triển khai nhiều máy chủ, trong khi mỗi máy chỉ hoạt động ở mức từ 5% đến 15% công suất – không hiệu quả đối với bất kì tiêu chuẩn nào.

Xây dựng một hệ thống máy chủ cần có phần mềm ảo hóa giải quyết vấn đề này bằng cách cho phép nhiều hệ điều hành và các ứng dụng chạy trên một máy chủ vật lý hoặc “host” (trạm chủ, máy tính). Mỗi “máy ảo” khép kín được phân lập từ những máy khác, và sử dụng được nhiều tài nguyên mà nó yêu cầu hơn từ máy chủ.

SHARE

Tác giả Don Chuyen

Dịch vụ Cloud tạo ra giúp bạn đọc hiểu rỏ hơn về những vấn đề liên quan đến Cloud và hơn thế nữa chúng tôi liên kết với những đơn vị cung cấp dịch vụ hàng đầu tại Việt Nam để mang lại cho bạn đọc dịch vụ tốt nhất. Mọi ý kiên đóng góp vui lòng gủi về tinh.mmo@gmail.com. Chân thành cảm ơn.

0 nhận xét :

Đăng nhận xét