Home » » Backup data đối với doanh nghiệp

Backup data đối với doanh nghiệp

Biên tập: Don Chuyen | Thứ Ba, 21 tháng 4, 2015 | 08:20

Dùng máy vi tính mà không có backup cũng không khác gì lái xe mà không có bảo hiểm. Máy vi tính thường thì cũng tốt lắm. Chạy cả năm chưa hề hấn gì cho đến khi đĩa cứng hỏng (hard disk crash), bị dính vi-rút nặng đến độ không làm gì được nữa và những sự cố khác… Backup data đối với doanh nghiệp lại càng vô cùng quan trọng.
Xem thêm: Dịch vụ lưu trữ điện toán đám mây tốt nhất


Backup data là gì?
Backup data
Backup data
Backup data có nghĩa là bạn lưu lại tất cả những thông tin dữ liệu, phần mềm ứng dụng và lưu bản sao đó ở một nơi khác, để nếu khi máy gặp sự cố, bạn không mất các data của bạn, ví dụ như thông tin, dữ liệu, các phần mềm ứng dụng, emails quan trọng. Vì thế các bạn nên backup data của máy bạn như hình thức mua bảo hiểm. Các bạn có thể mua các thứ đĩa cứng bên ngoài (external hard disk) hay dùng thẻ nhớ USB. Tuy nhiên đây là cách làm truyền thống đã không còn phù hợp với nền khoa học tiên tiến như ngày nay, vì nguy cơ mất dữ liệu do các nguyên nhân vật lý cũng có thể xảy ra với chính các thiết bị lưu trữ di động này và dung lượng lưu trữ là có giới hạn. Xem thêm: Dịch vụ cho thuê máy chủ


Backup data làm sao?
Cách thức Backup data
Cách thức Backup data
Ngày nay, với sự phát triển vô cùng mạnh mẽ công nghệ thông tin, người ta đã biết tận dụng chính những "đám mây" trên internet để bảo vệ an toàn cho dữ liệu quý giá của mình. Điện toán đám mây ra đời, cho phép mọi người có thể lưu các tập tin máy tính trên Internet bằng cách sử dụng một nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ, không cần lưu lại những thông tin này trên USB hay đĩa CD như trước đây. Backup data đối với doanh nghiệp có ưu điểm là có thể truy cập mọi lúc, mọi nơi cần trên tay có máy laptop hay tablet, smartphone miễn là có kết nối internet.


Backup data khi nào?
Tùy theo mức độ data bạn có được nhiều hay ít là lựa chọn cho mình một cách thức Backup data đối với doanh nghiệp phù hợp. Nếu backup mỗi tuần một lần thì nếu lỡ có sự cố xảy ra thì bạn có thể chỉ bị mất data của nguyên tuần đó. Còn nếu mỗi tháng backup một lần thì có thể bạn sẽ mất tối đa là 30 ngày data. Bạn nên backup data chủ động theo nhu cầu của mình, chọn lọc từng file rồi gửi vào hệ thống hoặc cũng có thể chọn chế độ sao lưu tự động, backup toàn bộ data quan trọng và có tính chất biến đổi hàng ngày để đảm bảo cho hoạt động của mình.
Xem thêm: Cách lưu trữ hiệu quả những dữ liệu quý giá của doanh nghiệp

Nguồn: Sưu tầm
Bài viết: Backup data đối với doanh nghiệp
Biên tâp: Đô Nguyễn
SHARE

Tác giả Don Chuyen

Dịch vụ Cloud tạo ra giúp bạn đọc hiểu rỏ hơn về những vấn đề liên quan đến Cloud và hơn thế nữa chúng tôi liên kết với những đơn vị cung cấp dịch vụ hàng đầu tại Việt Nam để mang lại cho bạn đọc dịch vụ tốt nhất. Mọi ý kiên đóng góp vui lòng gủi về tinh.mmo@gmail.com. Chân thành cảm ơn.

0 nhận xét :

Đăng nhận xét