Home » » Cải thiện môi trường nhờ điện toán đám mây

Cải thiện môi trường nhờ điện toán đám mây

Biên tập: Don Chuyen | Thứ Hai, 20 tháng 4, 2015 | 01:41

Biến đổi khí hậu đã thu hút được sự chú ý của toàn cầu và người tiêu dùng đã đặt giá trị quan trọng trong các công ty có hoạt động kinh doanh bền vững, muốn tồn tại mãi. Để có thể phát triển mạnh mẽ mà không phải đầu tư đáng kể cơ sở hạ tầng lưu trữ thông tin và dễ dàng nâng cấp đó là di chuyển theo định hướng cải thiện môi trường nhờ điện toán đám mây.
Xem thêm: Dịch vụ điện toán đám mây cho giáo dục


Công nghệ đám mây với doanh nghiệp
Công nghệ đám mây với doanh nghiệp
Công nghệ đám mây với doanh nghiệp
Các doanh nghiệp nhỏ có các phòng máy chủ lãng phí rất nhiều năng lượng lưu trữ dữ liệu, nhưng hiệu quả làm việc theo cách này sẽ không cao. Các công ty phải mất rất nhiều chi phí cho việc làm mát các máy chủ dữ liệu 24 giờ một ngày, điều này cũng làm tăng lượng năng lượng sử dụng của doanh nghiệp. Công nghệ đám mây giúp hạn chế sự lãng phí năng lượng và chi phí điện từ đó hỗ trợ đắc lực cho hoạt động kinh doanh rất nhiều. Nếu mỗi công ty chuyển ra máy chủ dữ liệu của nó cho các dịch vụ dựa trên công nghệ mới này, họ có thể tiết kiệm được một khoản trong chi phí năng lượng rất lớn. Xem thêm: Dịch vụ cho thuê máy chủ


Giảm khí thải và năng lượng tiêu thụ
Giảm khí thải và năng lượng tiêu thụ
Giảm khí thải và năng lượng tiêu thụ
Ngoài những lợi ích tiết kiệm năng lượng sử dụng nền tảng dựa trên đám mây, khí thải cacbon gây hiệu ứng nhà kính cũng được giảm thiểu đáng kể. Giảm chi phí năng lượng tương đương với giảm khí thải. Sự chuyển đổi công nghệ có thể không chỉ giúp bạn tiết kiệm một gói chi phí mà còn làm giảm lượng khí thải gây ra bởi các máy chủ khi chúng đang vận hành. Bởi vì điện thường xuất phát từ việc đốt các loại nhiên liệu, điều này sản sinh khí carbon dioxide vào khí quyển, giảm được lượng điện năng tiêu thụ giúp cho bầu khí quyển hạn chế được khí thải. Thuê máy chủ thông qua một nhà cung cấp đám mây lưu trữ cho phép bạn sử dụng ít năng lượng trong nhà và cũng chia sẻ tiêu thụ năng lượng trung tâm dữ liệu và hồ bơi của các nguồn tài nguyên trong một số lượng lớn khách hàng.


Vì một tương lai màu xanh
Nếu bạn nghiêm túc về phủ xanh doanh nghiệp của bạn thì hãy nhanh chóng cải thiện môi trường nhờ điện toán đám mây. Cộng nghệ điện toán đám mây sẽ làm cho việc truy cập thông tin dữ liệu dễ dàng hơn từ các thiết bị di động hoặc máy tính ngay tại nhà. Bạn có thể giảm chi phí điện năng hơn nữa khi mọi người không phải đến văn phòng làm việc quá nhiều. Khi thuê máy chủ sẽ không cần phải mua thiết bị máy chủ đắt tiền cho việc vận hành cũng như bảo quản. Vừa có thể giảm được chi phí mà vẫn có thể thân thiện với môi trường, công nghệ điện toán đám mây là một công nghệ mà bất cứ doanh nghiệp nào cũng nên áp dụng.
Xem thêm: Điện toán đám mây là nền tảng cho doanh nghiệp hiện đại


Nguồn: Sưu tầm
Bài viết: Cải thiện môi trường nhờ điện toán đám mây 
Biên tâp: Đô Nguyễn

SHARE

Tác giả Don Chuyen

Dịch vụ Cloud tạo ra giúp bạn đọc hiểu rỏ hơn về những vấn đề liên quan đến Cloud và hơn thế nữa chúng tôi liên kết với những đơn vị cung cấp dịch vụ hàng đầu tại Việt Nam để mang lại cho bạn đọc dịch vụ tốt nhất. Mọi ý kiên đóng góp vui lòng gủi về tinh.mmo@gmail.com. Chân thành cảm ơn.

0 nhận xét :

Đăng nhận xét