Home » » Công nghệ đám mây có thể sẽ thay thế ổ cứng?

Công nghệ đám mây có thể sẽ thay thế ổ cứng?

Biên tập: Don Chuyen | Thứ Ba, 7 tháng 4, 2015 | 13:08

Công nghệ đám mây có thể sẽ thay thế ổ cứng không khi ngày càng nhiều người dùng sử dụng dịch vụ đám mây để lưu dữ liệu cá nhân? Lưu trữ đám mây sẽ thay thế ổ cứng trong tương lai? Tại hội nghị Storage Vision trong khuôn khổ CES 2015 diễn ra tại Las Vegas - Mỹ, các nhà phân tích cho biết máy tính và thiết bị cá nhân vẫn cần ổ cứng gắn trong để chứa những dữ liệu thường xuyên sử dụng trong khi dữ liệu ít quan trọng hơn sẽ được lưu trên nền điện toán đám mây.
Xem thêm: Thuê Server chất lượng tốt ở đâu?

Hạn chế của công nghệ đám mây


Công nghệ đám mây
Công nghệ đám mây


Tại CES năm nay, E-Fun và một số nhà sản xuất khác đã trình diễn một số thiết bị “2-trong-1” và máy tính bảng giá rẻ trang bị ổ cứng gắn trong 64 GB. Để lưu trữ đầy đủ thông tin dữ liệu và các ứng dụng thì nhất định cần phải có sự hỗ trợ của một ổ cứng phụ. Công nghệ đám mây có một hạn chế là chúng hoàn toàn phụ thuộc vào kết nối Internet. Vì vậy mà công nghệ lưu trữ đám mây được sử dụng phổ biến tại quốc gia có mạng băng thông rộng phát triển như Nhật Bản.
Xem thêm: Dịch vụ lưu trữ điện toán đám mây tốt nhất

Tầm nhìn chiến lược
Thông thường, người dùng thích bỏ tiền mua một ổ cứng để có quyền sở hữu nó mãi mãi, họ không thích các chi phí phát sinh hàng tháng nhiều quá. Các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ trực tuyến như Google và Microsoft đang cố gắng thay đổi điều này bằng việc cung cấp miễn phí dung lượng lưu trữ giới hạn cho nhu cầu cơ bản. Người dùng sẽ chỉ phải trả thêm phí khi muốn mở rộng băng thông lưu trữ của mình lên. Chẳng hạn Microsoft gần đây thông báo OneDrive sẽ sớm có gói lưu trữ không giới hạn dành cho người dùng đăng ký Office 365 với mức giá 70 USD/năm.


Công nghệ đám mây có thể sẽ thay thế ổ cứng
Công nghệ đám mây có thể sẽ thay thế ổ cứng
Tiềm năng to lớn của công nghệ đám mây
John Rydning, chuyên gia mảng thiết bị lưu trữ của IDC cho biết kết quả cuộc khảo sát với các nhà làm phim ở Minnesota cho thấy khoảng 50% người dùng chọn cách sao lưu các đoạn phim lên ổ cứng gắn trong máy tính trong khi số còn lại thích lưu trữ trực tuyến. Mặc dù nguy cơ về rò rỉ thông tin khá cao nhưng mọi người vẫn thích dùng công nghệ Cloud để lưu trữ những thông tin, dữ liệu mang tính công cộng. Lưu trữ đám mây sẽ là xu hướng của tương lai. Thậm chí nhiều nhà cung cấp đưa ra những gói dịch vụ miễn phí nhằm hấp dẫn người dùng vì họ thấy tiềm năng rất lớn từ công nghệ lưu trữ đám mây có thể mang lại cho doanh nghiệp của mình.
Xem thêm: Xây dựng một hệ thống máy chủ chuyên nghiệp thông qua ảo hóa

Sự bùng nổ của dịch vụ lưu trữ đám mây được xem là một ứng viên thay thế đáng tin cậy cho việc lưu trữ trực tiếp bên trong thiết bị. Việc tích hợp sẵn công cụ lưu trữ nhờ công nghê đám mây giúp người dùng lưu dữ liệu trực tuyến và có thể truy cập ở bất kỳ nơi nào, bất cứ khi nào họ muốn. Tuy không chắc chắn về việc liệu công nghệ đám mây có thể sẽ thay thế ổ cứng trong thời gian tới hay không. Nhưng nếu Chromebook , máy tính bảng và dòng laptop giá rẻ thành công thì rõ ràng điều này vẫn có thể xảy ra.

Nguồn: Sưu tầm
Bài viết: Công nghệ đám mây có thể sẽ thay thế ổ cứng?
Biên tâp: Đô Nguyễn
SHARE

Tác giả Don Chuyen

Dịch vụ Cloud tạo ra giúp bạn đọc hiểu rỏ hơn về những vấn đề liên quan đến Cloud và hơn thế nữa chúng tôi liên kết với những đơn vị cung cấp dịch vụ hàng đầu tại Việt Nam để mang lại cho bạn đọc dịch vụ tốt nhất. Mọi ý kiên đóng góp vui lòng gủi về tinh.mmo@gmail.com. Chân thành cảm ơn.

0 nhận xét :

Đăng nhận xét