Home » » Doanh nghiệp cần tính toán khi sử dụng công nghệ ảo hóa

Doanh nghiệp cần tính toán khi sử dụng công nghệ ảo hóa

Biên tập: Don Chuyen | Thứ Năm, 23 tháng 4, 2015 | 10:10

Với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ điện toán đám mây, việc triển khai các giải pháp ảo hóa đang được hy vọng sẽ giúp các doanh nghiệp nâng cao độ linh hoạt của hệ thống CNTT và cắt giảm chi phí đầu tư. Bắt đầu từ những dự án kiểm thử ảo hóa đến ảo hóa các máy chủ web, thuê máy chủ, in ấn hay file dữ liệu, rồi đến ảo hóa các ứng dụng kinh doanh, ảo hóa nền tảng cung cấp các dịch vụ CNTT trước khi đến ảo hóa trong môi trường điện toán đám mây.
Xem thêm: Những thách thức đối với điện toán đám mây tại Việt Nam


Thực tế vẫn còn những khiếm khuyết
Thực tế vẫn còn những khiếm khuyết
Thực tế vẫn còn những khiếm khuyết
Nhưng khi các doanh nghiệp đầu tư cho ảo hóa cũng phải chú ý như dùng thuốc đúng liều lượng. Doanh nghiệp cần tính toán khi sử dụng công nghệ ảo hóa. Thực tế ảo hóa cũng không phải là một “giấc mơ đẹp” với các doanh nghiệp. Không phải tất cả các dữ liệu trên các hệ thống ảo hóa được sao lưu (back up) thường xuyên, vẫn tồn tại sự trùng lặp dữ liệu trên môi trường ảo hóa, có nhiều hệ thống ảo hóa hiện không có các kế hoạch khôi phục khi thảm họa xảy ra…, đó là những khó khăn mà các dự án ảo hóa CNTT đang phải đối mặt.


Những trở ngại đặt ra với doanh nghiệp
Những trở ngại đặt ra với doanh nghiệp
Những trở ngại đặt ra với doanh nghiệp
Không ít những trở ngại đặt ra với các doanh nghiệp phải đối mặt khi quyết định đến với các dự án ảo hóa nên doanh nghiệp cần tính toán khi sử dụng công nghệ ảo hóa, như ảo hóa có thể giúp tiết kiệm chi phí đầu tư cho máy chủ nhưng lại tiêu tốn chi phí cũng như làm tăng độ phức tạp đối với doanh nghiệp cho các giải pháp lưu trữ (tăng từ 2-8 lần), rồi ảo hóa cũng có nghĩa là cần phải bảo an cho nhiều dữ liệu hơn, bảo vệ an toàn cho cả môi trường vật lý cũng như môi trường ảo hóa. Một điều rất đáng chú ý nữa là tốc độ bảo mật cũng như lưu trữ dữ liệu hiện không nhanh bằng tốc độ ảo hóa, điều đó vô hình chung sẽ tạo ra thêm nhiều lỗ hổng bảo mật và tăng nguy cơ mất an toàn thông tin với các tổ chức, doanh nghiệp.


Doanh nghiệp cần tính toán kỹ lưỡng
Các doanh nghiệp trước khi triển khai các dự án ảo hóa cần phải cân nhắc và giải được bài toán cân đối giữa lợi ích thu được như khả năng quản lý tốt hơn, độ linh hoạt CNTT tăng lên, giảm chi phí đầu tư, chí phí vận hành… với những chi phí đầu tư cho ảo hóa. Các chuyên gia cũng chia sẻ với các doanh nghiệp Việt Nam rằng triển khai ảo hóa phải mang tính chất chiến lược và trên quy mô rộng khắp trên toàn bộ môi trường CNTT của tổ chức, doanh nghiệp, khi đó mới có khả năng phân bổ và cân đối tải trên toàn bộ môi trường CNTT và nâng cao tính uyển chuyển của hệ thống.
Xem thêm: Những điều cần tìm hiểu khi thuê máy chủ

Nguồn: Sưu tầm
Bài viết: Doanh nghiệp cần tính toán khi sử dụng công nghệ ảo hóa
Biên tâp: Đô Nguyễn

SHARE

Tác giả Don Chuyen

Dịch vụ Cloud tạo ra giúp bạn đọc hiểu rỏ hơn về những vấn đề liên quan đến Cloud và hơn thế nữa chúng tôi liên kết với những đơn vị cung cấp dịch vụ hàng đầu tại Việt Nam để mang lại cho bạn đọc dịch vụ tốt nhất. Mọi ý kiên đóng góp vui lòng gủi về tinh.mmo@gmail.com. Chân thành cảm ơn.

0 nhận xét :

Đăng nhận xét