Home » » Giải pháp khắc phục khi mất dữ liệu

Giải pháp khắc phục khi mất dữ liệu

Biên tập: Don Chuyen | Thứ Sáu, 3 tháng 4, 2015 | 11:33

Nếu bạn lỡ tay xóa mất một lượng lớn thông tin dữ liệu được lưu trữ trong máy tính của bạn thì chắc bạn nghĩ giải pháp khắc phục khi mất dữ liệu sẽ không có cách nào có thể khôi phục lại được chúng và cách duy nhất giải quyết vấn đề này là khôi phục lại hệ thống. Khôi phục lại hệ thống là một giải pháp nhưng đó là giải pháp cuối cùng bạn cần đến.

Sự cố mất dữ liệu
Sự cố mất dữ liệu


Giải pháp khắc phục khi mất dữ liệu
Khôi phục một phần từ sao lưu: Nếu đảm bảo rằng các bản sao lưu của mình có thể truy cập được, bạn có thể lấy dữ liệu từ bản sao lưu gần nhất. Nếu các bản sao lưu được nén lại có định dạng như nhau thì việc khôi phục dữ liệu sẽ đơn giản và nhanh chóng hơn rất nhiều khi có quá nhiều định dạng bản sao lưu. Tạo một bản sao lưu đầy đủ của ổ cứng sẽ giúp ích rất nhiều do bạn có thể sử dụng chúng để khôi phục lại những dữ liệu cần thiết.
Xem thêm: Làm gì khi các file hệ thống bị lỗi?


Sử dụng một đĩa CD cứu nguy
Một đĩa CD cứu nguy có thể quét ổ cứng của bạn để tìm các file đã xóa và khôi phục chúng nếu có thể. Đĩa sẽ hồi phục mọi dữ liệu miễn là chúng không bị xóa quá lâu.


Lưu lại các file đã xóa

Giải pháp khắc phục khi mất dữ liệu
Giải pháp khắc phục khi mất dữ liệu 

Sử dụng một đĩa cứu nguy là một giải pháp tốt, nhưng sẽ tốt hơn nữa nếu chúng ta đề phòng khả năng chẳng may xóa bằng cách lưu lại các file quan trọng ở 2 khu vực khác nhau (lý tưởng nhất là trên 2 ổ cứng khác nhau), hoặc sao lưu hàng ngày cho dữ liệu quan trọng. Không cần thiết phải sao lưu toàn bộ hệ thống mỗi ngày, nhưng các file dữ liệu quan trọng của bạn thì rất cần phải làm như vậy. Nếu công việc hàng ngày của bạn sử dụng nhiều dữ liệu quan trọng, nên kết hợp cả 2 phương pháp trên cả 2 phương pháp trên, và đầu tư vào một ổ cứng cắn ngoài bởi nó có thể giữ cả những bản sao lưu hàng ngày lẫn đóng vai trò như một nơi lưu trữ thứ 2 cho các file quan trọng.


Lưu trữ đám mây
Đây cũng là một ý tưởng tuyệt vời khi có một kế hoạch sao lưu. Sử dụng các dịch vụ thuê máy chủ lưu trữ như Cloud Server cho các file quan trọng. Amazon Cloud Drive thậm chí còn cho phép người dùng lưu trữ lên tới 5GB để lưu trữ các file nhạc mà không cần phải mua gì cả. Bạn sẽ không cần phải trả phí nếu sử dụng nhiều kế hoạch miễn phí và dàn trải dữ liệu qua các dịch vụ này. Tất nhiên, nên nhớ rằng việc sao lưu dữ liệu vẫn rất quan trọng.
Xem thêm: Cloud Server là gì? Tìm hiểu chi tiết về Cloud Server

Nguồn: Sưu tầm
Bài viết: Giải pháp khắc phục khi mất dữ liệu
Biên tâp: Đô Nguyễn
SHARE

Tác giả Don Chuyen

Dịch vụ Cloud tạo ra giúp bạn đọc hiểu rỏ hơn về những vấn đề liên quan đến Cloud và hơn thế nữa chúng tôi liên kết với những đơn vị cung cấp dịch vụ hàng đầu tại Việt Nam để mang lại cho bạn đọc dịch vụ tốt nhất. Mọi ý kiên đóng góp vui lòng gủi về tinh.mmo@gmail.com. Chân thành cảm ơn.

0 nhận xét :

Đăng nhận xét