Home » » Điện toán đám mây là nền tảng cho doanh nghiệp hiện đại

Điện toán đám mây là nền tảng cho doanh nghiệp hiện đại

Biên tập: Don Chuyen | Thứ Sáu, 17 tháng 4, 2015 | 14:00

Sự ra đời của công nghệ điện toán đám mây không chỉ là một thành công trong lĩnh vực công nghệ thông tin, điện toán đám mây là nền tảng cho doanh nghiệp hiện đại, là một động lực tăng trưởng mang tính đổi mới giúp doanh nghiệp tiếp cận khách hàng theo những cách mới với sự linh hoạt về cơ sở hạ tầng và hiệu quả về chi phí của các môi trường điện toán đám mây cho doanh nghiệp.
Xem thêm: Những thách thức đối với điện toán đám mây tại Việt Nam


Lợi ích từ điện toán đám mây
Lợi ích từ điện toán đám mây
Lợi ích từ điện toán đám mây
Chi phí thấp hơn là một lợi ích thường được đề cập mỗi khi người ta đề cập đến điện toán đám mây. Điều này có được là do mô hình điện toán đám mây ảo hóa tất cả các thông tin để tận dụng các nguồn lực có sẵn và triển khai các dịch vụ cho người dùng dựa trên các đường truyền tốc độ cao.  Nhờ vậy mà độ ổn định của hệ thống luôn được đảm bảo 100%, giúp các doanh nghiệp hoạt động hiệu quả một cách liên tục dù cho một máy tính trong hệ thống gặp vấn đề. Xem thêm: Dịch vụ cho thuê máy chủ


Môi trường điện toán đám mây cho doanh nghiệp
Môi trường điện toán đám mây cho doanh nghiệp
Môi trường điện toán đám mây cho doanh nghiệp
Một môi trường điện toán đám mây cho doanh nghiệp có thể là môi trường điện toán đám mây riêng (private cloud), trong đó một doanh nghiệp tự vận hành hệ thống cơ sở hạ tầng. Bên cạnh đó còn có môi trường đám mây công cộng (public cloud), tức là doanh nghiệp thuê máy chủ từ nhà cung cấp đảm nhiệm việc vận hành điện toán đám mây. Khi doanh nghiệp thuê máy chủ ảo được xây dựng trên nền tảng công nghệ điện toán đám mây sẽ không phải mất khoản chi phí xây dựng hạ tầng cũng như tuyển dụng những nhân viên IT chuyên về vận hành hệ thống máy chủ này.


Cách lựa chọn môi trường phù hợp
Ngoài hai môi trường trên còn có một môi trường điện toán đám mây khác là đám mây lai (hybrid), trong đó một số dịch vụ được công ty tự tự triển khai, những gì không tự mình làm được thì doanh nghiệp thuê bên ngoài. Nhờ vậy mà nguồn chi phí xây dựng cơ sở hạ tầng cũng như vận hành được đảm bảo hợp lý và khoa học. Trong khi các doanh nghiệp lớn thường áp dụng mô hình điện toán đám mây riêng, còn lại thì cho rằng đám mây công cộng hấp dẫn hơn vì có thể tranh thủ được cơ sở hạ tầng và kiến thức chuyên môn của nhà cung cấp chuyên nghiệp.
Xem thêm: Những điều cần tìm hiểu khi thuê máy chủ

Nguồn: Sưu tầm
Bài viết: Điện toán đám mây là nền tảng cho doanh nghiệp hiện đại

Biên tâp: Đô Nguyễn

SHARE

Tác giả Don Chuyen

Dịch vụ Cloud tạo ra giúp bạn đọc hiểu rỏ hơn về những vấn đề liên quan đến Cloud và hơn thế nữa chúng tôi liên kết với những đơn vị cung cấp dịch vụ hàng đầu tại Việt Nam để mang lại cho bạn đọc dịch vụ tốt nhất. Mọi ý kiên đóng góp vui lòng gủi về tinh.mmo@gmail.com. Chân thành cảm ơn.

0 nhận xét :

Đăng nhận xét