Home » » Làm gì khi các file hệ thống bị lỗi?

Làm gì khi các file hệ thống bị lỗi?

Biên tập: Don Chuyen | Thứ Năm, 2 tháng 4, 2015 | 11:59

Đột nhiên mất điện hoặc lỗi hệ thống có thể làm hỏng các file là một phần của hệ điều hành. Phải làm gì khi các file hệ thống bị lỗi? Khi sự việc này xảy ra, những ai có bản sao lưu thường tìm luôn tới chúng, nhưng cách này thực sự tốn thời gian – nếu bạn mới hoàn thành một công việc quan trọng kể từ thời điểm sao lưu gần nhất, chúng sẽ bị mất. Bạn nên nghĩ tới việc sửa chữa hoặc khôi phục các file hệ thống.
Xem thêm: Sự cần thiết của máy chủ cho doanh nghiệp


Cả hệ điều hành Windows và Mac OS X đều có các công cụ được tích hợp sẵn hoặc có trên đĩa cài đặt của họ. Bạn cần tạo những bản sao lưu và bảo vệ chúng an toàn. Nhờ vậy, bạn có thể loại bỏ một số vấn đề đau đầu.
Làm gì khi các file hệ thống bị lỗi?
Làm gì khi các file hệ thống bị lỗi?


Giải pháp khắc phục sự cố với Windows
Các file hệ thống bị lỗi thường xuyên xảy ra trong Windows, nhưng việc sửa lỗi cũng không khó lắm. Bạn nên tận dụng ứng dụng System Restore được tích hợp sẵn trong Windows, giúp tạo bản một bản sao lưu hàng ngày cho hệ thống. Nó thực sự là một giải pháp hiệu quả cho các vấn đề như trên. Nếu nhấn F8 khi khởi động, bạn sẽ thấy System Restore trong cài đặt System Properties. Nếu không vào được chế độ Safe Mode, bạn bắt buộc phải sử dụng tới đĩa cài đặt Windows. Do nó hoạt động theo cơ chế sao lưu hàng ngày, nếu bạn bạn cho rằng vấn đề đã xảy ra một vài ngày trước đó trước khi mọi việc dừng hoạt động bạn thậm chí còn có thể đặt tần suất của một bản snapshot .
Xem thêm: Cách lưu trữ hiệu quả những dữ liệu quý giá của doanh nghiệp


Giải pháp khắc phục sự cố với Mac
Đối với máy tính Mac, thay vì các file bị lỗi, bạn có thể gặp vấn đề khác như các permissions bị hỏng hoặc các file hệ thống khác bị lỗi. Bạn có thể chữa các lỗi này bằng cách khởi động lại vào chế độ Safe Mode (khởi động lại máy tính trong khi vẫn giữ phím Shift). Nó giúp kiểm tra và chữa lỗi trên file hệ thống và khởi động máy tính trong tình trạng làm việc hạn chế (chỉ còn lại những thứ cơ bản nhất). Một khi đã boot vào trong chế độ Safe Mode, hãy khởi động lại máy và hy vọng rằng vấn đề đã được giải quyết trong quá trình tự động trên.
Giải pháp khắc phục sự cố
Giải pháp khắc phục sự cố 


Nếu vấn đề vẫn chưa được giải quyết, hãy chạy đĩa cài đặt Disk Utility và thử repair the disk. Cho đĩa cài đặt vào ổ, khởi động lại máy tính trong khi vẫn giữ phím C (khi máy đã khởi động đĩa cài đặt, bạn có thể nhả phím). Kích vào menu Installer ở trên cùng màn hình và chọn Disk Utility rồi chọn thẻ First Aid, tìm ổ cứng ở thanh biên và mở rộng nó để xem các phân vùng, sau đó chọn phân vùng của bạn. Kích vào nút Repair rồi đợi cho nó hoàn thành công việc. Nếu thành công, bạn sẽ nhận được một thông báo là ổ đĩa đã được sửa chữa. Còn nếu không, bạn có thể thực hiện bước cuối cùng và khôi phục lại hệ thống. Khôi phục lại tất cả các file hệ thống trong OS X thực chất rất đơn giản bởi bạn chỉ cần cài đặt lại hệ điều hành. Sau quá trình cài đặt, sẽ chỉ có các file hệ thống được thay thế còn các file cá nhân của bạn vẫn được giữ nguyên.
Xem thêm: Thuê máy chủ chất lượng tại Việt Nam

Nguồn: Sưu tầm
Bài viết: Làm gì khi các file hệ thống bị lỗi?
Biên tâp: Đô Nguyễn

SHARE

Tác giả Don Chuyen

Dịch vụ Cloud tạo ra giúp bạn đọc hiểu rỏ hơn về những vấn đề liên quan đến Cloud và hơn thế nữa chúng tôi liên kết với những đơn vị cung cấp dịch vụ hàng đầu tại Việt Nam để mang lại cho bạn đọc dịch vụ tốt nhất. Mọi ý kiên đóng góp vui lòng gủi về tinh.mmo@gmail.com. Chân thành cảm ơn.

0 nhận xét :

Đăng nhận xét