Home » » Những thách thức đối với điện toán đám mây tại Việt Nam

Những thách thức đối với điện toán đám mây tại Việt Nam

Biên tập: Don Chuyen | Thứ Ba, 14 tháng 4, 2015 | 13:56

Không nằm ngoài xu thế chung của ngành công nghệ thông tin thế giới, công nghệ điện toán đám mây hiện đang là một chủ đề khá sôi nổi ở Việt Nam hiện nay … Công nghệ này được coi là giải pháp cho những vấn đề mà nhiều c4ông ty đang gặp phải như thiếu năng lực công nghệ thông tin, chi phí đầu tư hạn chế… Phần lớn những chuyên gia trong lĩnh vực đều khá kỳ vọng khi nhận định về “đám mây”. Nhưng song song đó vẫn còn những thách thức đối với điện toán đám mây tại Việt Nam để có thể phát triển như các nước tiên tiến trên thế giới.

Xem thêm: Dịch vụ lưu trữ điện toán đám mây tốt nhất

Tình hình điện toán đám mây lại Việt Nam
Tình hình điện toán đám mây lại Việt Nam
Tình hình điện toán đám mây lại Việt Nam
Về lý thuyết, cloud computing sẽ cho phép doanh nghiệp không cần tập trung quá nhiều cho cơ sở hạ tầng hoặc nâng cấp ứng dụng, giảm được nhu cầu về nguồn nhân lực về lĩnh vực IT (lương rất cao). Thế giới cũng như ngành công nghệ thông tin trong nước hướng tới công nghệ mới này và đây chính là nhân tố thúc đẩy kết quả kinh doanh phát triển. Mặc dù lợi ích của điện toán đám mây là không thể phủ nhận, nhưng vẫn còn những thách thức đối với điện toán đám mây tại Việt Nam mà các doanh nghiệp cần lưu ý là rào cản về công nghệ kỹ thuật, bảo mật thông tin dữ liệu, phương pháp áp dụng vào kinh doanh, giảm chi tiêu cho phần cứng, phần mềm bằng cách thuê ngoài cơ sở hạ tầng và ứng dụng, tăng khả năng mở rộng của nguồn lực công nghệ thông tin khi ứng dụng điện toán đám mây vào sản xuất kinh doanh.


Các lo ngại xung quanh điện toán đám mây
Một số doanh nghiệp đã và đang sử dụng các dịch vụ đám mây nhưng vẫn cần thời gian để tìm hiểu nhiều hơn những lợi ích cũng như rủi ro về tính an toàn. Hiện đa số công ty có sử dụng Google Docs, nhưng chỉ là chia sẻ tài liệu. Nhiều người vẫn còn e ngại khi đưa những thông tin liên quan đến tài chính của công ty lên dịch vụ điện toán đám mây vì không biết được dữ liệu của mình ở đâu đó trên mạng. Ứng dụng điện toán đám mây phụ thuộc nhiều vào Internet mà chưa chắc lúc nào cũng có thể truy cập vào Internet.
Xem thêm: Công nghệ đám mây có thể sẽ thay thế ổ cứng?


Tương lai của điện toán đám mây
Tương lai của điện toán đám mây
Tương lai của điện toán đám mây
Tóm lại, Bản chất của điện toán đám mây là một công nghệ mới, như cái gì ở trên cao, ở trong mây, chúng ta không thể nhận biết rõ được. Nhưng lợi ích nó có thể đem lại là quá lớn và không thể bỏ qua được. Có thể nói điện toán đám mây đang tạo cơ hội cho các doanh nghiệp quản lý hiệu quả việc kinh doanh mà vẫn có thể tiết kiệm chi phí hoạt động. Các doanh nghiệp Việt Nam đang có điều kiện thuận lợi để sử dụng những tiện ích này. Quan trọng là họ có dám áp dụng những ứng dụng công nghệ mới vào quản lý điều hành sản xuất kinh doanh hay không mà thôi. Dù thế nào đi nữa bạn cũng nên thử dùng dịch vụ này, đây chính là một cơ hội kinh doanh trong tương lai mà bạn tuyệt đối không nên bỏ lỡ.
Dịch vụ: Thuê máy chủ

Nguồn: Sưu tầm
Bài viết: Những thách thức đối với điện toán đám mây tại Việt Nam 
Biên tâp: Đô Nguyễn

SHARE

Tác giả Don Chuyen

Dịch vụ Cloud tạo ra giúp bạn đọc hiểu rỏ hơn về những vấn đề liên quan đến Cloud và hơn thế nữa chúng tôi liên kết với những đơn vị cung cấp dịch vụ hàng đầu tại Việt Nam để mang lại cho bạn đọc dịch vụ tốt nhất. Mọi ý kiên đóng góp vui lòng gủi về tinh.mmo@gmail.com. Chân thành cảm ơn.

0 nhận xét :

Đăng nhận xét