Home » » Private Cloud, Public Cloud là gì?

Private Cloud, Public Cloud là gì?

Biên tập: Don Chuyen | Thứ Tư, 22 tháng 4, 2015 | 09:22

Điện toán đám mây (Cloud Computig) sẽ đưa sản phẩm và dịch vụ công nghệ thông tin chất lượng cao đến mọi đối tượng sử dụng, nhanh hơn mà lại tiết kiệm hơn. Chắc chắn thời gian tới Private Cloud và Public Cloud sẽ là xu hướng tất yếu cho Ddanh nghiệp nhằm tối ưu hóa hạ tầng CNTT. Bạn muốn biết Private Cloud, Public Cloud là gì? Lợi ích của doanh nghiệp khi dùng công nghệ này sẽ to lớn như thế nào thì hãy tham khảo qua bài viết dưới đây.
Xem thêm: Điện toán đám mây là nền tảng cho doanh nghiệp hiện đại


Public Cloud: Dịch vụ đám mây công cộng
Dịch vụ đám mây công cộng
Dịch vụ đám mây công cộng
Public Cloud cung cấp cho người dùng một không gian rộng lớn để lưu trữ thông tin dữ liệu, các phần mềm ứng dụng thông qua Internet ví dụ như Google Drive. Khi dùng dịch vụ này thì sẽ không mất khoản chi phí cho cơ sở hạ tầng vì các nó được cung cấp bởi nhà cung cấp dịch vụ cho thuê máy chủ. Doanh nghiệp khi sử dụng sẽ không được quyền sở hữu cũng như quản lý hệ thống. Mặc dù công nghệ Public Cloud là vô cùng tiện lợi, nhưng không bảo mật dữ liệu tốt nhất vì những thông tin trên đó được phổ biến cho cộng đồng. Public Cloud giúp đồng bộ dữ liệu làm việc giữa các máy tính và thiết bị di động như laptop, máy tính bảng hay điện thoại thông minh. Có thể truy cập dữ liệu an toàn bất cứ nơi nào trên Internet bằng trình duyệt web với cơ chế mã hóa dữ liệu SSL.


Private Cloud: Đám mây nội bộ
Đám mây nội bộ
Đám mây nội bộ 
Đối với các doanh nghiệp sử dụng, Private Cloud cung cấp cơ chế đồng bộ hai chiều trên nhiều máy tính đến các chi nhánh. Bất kì sự thay đổi nào trên một chi nhánh thì thông tin sẽ được đồng bộ cho tất cả các chi nhánh khác được biết. Một lợi thế với cơ chế đồng bộ 2 chiều là các chi nhánh trong hệ thống doanh nghiệp khi dùng công nghệ này có quyền truy cập tốc độ cao đến các dữ liệu trong hệ thống, tăng sự linh hoạt trong công việc cũng như khả năng phản ứng nhanh nhạy của cả hệ thống.


Phương thức áp dụng hiệu quả
Với tình hình thực tế việc trao đổi dữ liệu thông tin ngày càng tăng, một điều tất yếu đó là công nghệ đám mây đang trở nên phổ biến hơn với các doanh nghiệp ở mọi quy mô từ doanh nghiệp nhỏ và vừa cho đến các tập đoàn có tầm cở xuyên quốc gia. Doanh nghiệp nên triển khai cả hai công nghệ lưu trữ để tận dụng lợi thế của cả hai loại công nghệ mới. Public Cloud cung cấp tính tiện lợi và phổ biến của việc chia sẻ dữ liệu trên diện rộng cho tất cả mọi người có thể cập nhật thông tin nhanh chóng. Trong khi đó Private Cloud đảm bảo duy trì việc quản lý và bảo mật dữ liệu. Thậm chí doanh nghiệp có thể triển khai một đám mây lai  giữa  Private Cloud và Public Cloud để tận dụng lợi thế về hiệu suất và an toàn cho dữ liệu.
Xem thêm: Những điều cần tìm hiểu khi thuê máy chủ

Nguồn: Sưu tầm
Bài viết: Private Cloud, Public Cloud là gì? 
Biên tâp: Đô Nguyễn
SHARE

Tác giả Don Chuyen

Dịch vụ Cloud tạo ra giúp bạn đọc hiểu rỏ hơn về những vấn đề liên quan đến Cloud và hơn thế nữa chúng tôi liên kết với những đơn vị cung cấp dịch vụ hàng đầu tại Việt Nam để mang lại cho bạn đọc dịch vụ tốt nhất. Mọi ý kiên đóng góp vui lòng gủi về tinh.mmo@gmail.com. Chân thành cảm ơn.

0 nhận xét :

Đăng nhận xét