Home » » Chọn thuê server trong nước hay quốc tế?

Chọn thuê server trong nước hay quốc tế?

Biên tập: Don Chuyen | Thứ Hai, 4 tháng 5, 2015 | 13:40

Chọn server quản lý nguồn tài nguyên thông tin dữ liệu  là cả một vấn đề quan trọng, đặc biệt mang tính sống còn với mỗi doanh nghiệp, chọn thuê server trong nước hay quốc tế? Làm sao server có độ ổn định, an toàn lại luôn trong tình trạng tốt nhất.
Xem thêm: Điện toán đám mây là nền tảng cho doanh nghiệp hiện đại


Khi có sự cố bất ngờ
Chọn thuê server trong nước hay quốc tế?
Chọn thuê server trong nước hay quốc tế?
Mỗi khi có sự cố bất ngờ như đứt cáp quang chẳng hạn, ai cũng sẽ cảm thấy khó chịu khi mạng nhà mình load những trang web của nước ngoài gặp tình trạng load không được trong khi các trang web trong nước vẫn chạy vèo vèo. Bởi các website được đặt trên các server dữ liệu khác nhau, đa phần các website chúng ta hay vào như Google, gmail, và các trang khác đều đặt server tại Mỹ. Các trang báo mạng thường ngày chúng ta hay xem có server Việt Nam nên chúng ta vẫn có thể truy cập bình thường, nhưng đối với các trang báo, tin tức hay forum thuê server nước ngoài đều bị ảnh hưởng. Xem thêm: Dịch vụ cho thuê máy chủ


Giải pháp khắc phục hiệu quả
Giải pháp khắc phục hiệu quả
Giải pháp khắc phục hiệu quả
Bạn có bao giờ tự hỏi tại sao đứt cáp mà chúng ta vẫn còn tín hiệu mạng không? Chúng ta vẫn có sóng vệ tinh, và cả các liên kết mạng khác liên kết với nhau tạo nên các Cloud server, các liên kết mạng trên đất liền. Đó là vì sao chúng ta vẫn có thể truy cập vào những website có server trong nước hay server thuê ở các nước châu Âu. Cloud Server là giải pháp máy chủ ảo trên nền điện toán đám mây, cho phép bạn chủ động lựa chọn cấu hình và tăng giảm tài nguyên theo nhu cầu sử dụng một cách nhanh chóng.


Ưu điểm của máy chủ ảo
Hệ thống lưu trữ sử dụng dual controller SAN và cơ chế sao lưu hàng ngày tại 2 điểm onsite và offsite đảm bảo dữ liệu luôn luôn sẵn sàng và liên tục. Giao diện quản lý Cloud Server rất thân thiện, dễ sử dụng. Có thể quản lý thông qua cổng website, các giao thức API hay ngay cả các ứng dụng di động mọi lúc, mọi nơi. Thuê server ở trong nước đương nhiên có những cái lợi nhất định khi tuyến cáp quang ra quốc tế bị ảnh hưởng, chúng ta vẫn có thể duy trì hoạt động website bình thường. Nhưng song song với đó, cơ sở hạ tầng trong nước chúng ta không bằng các server tại mỹ hay châu âu, chi phí cũng không hề rẻ. Độ ổn định của các server nước ngoài tốt hơn….Xem thêm: Cơ sở hạ tầng của điện toán đám mây


Nguồn: Sưu tầm
Bài viết: Chọn thuê server trong nước hay quốc tế?
Biên tâp: Đô Nguyễn

SHARE

Tác giả Don Chuyen

Dịch vụ Cloud tạo ra giúp bạn đọc hiểu rỏ hơn về những vấn đề liên quan đến Cloud và hơn thế nữa chúng tôi liên kết với những đơn vị cung cấp dịch vụ hàng đầu tại Việt Nam để mang lại cho bạn đọc dịch vụ tốt nhất. Mọi ý kiên đóng góp vui lòng gủi về tinh.mmo@gmail.com. Chân thành cảm ơn.

1 nhận xét :

 1. MỪNG TẾT ĐINH DẬU 2017 - VDO VIỆT NAM KHUYẾN MẠI LỚN
  - Thuê máy chủ dùng riêng chỉ với 1tr/ máy chủ/ tháng
  - Tặng điện thoại di động thời thượng và đẳng cấp bậc nhất trong năm (SamSung Galaxy S7 Egde hoặc iPhone 7
  - Giảm 50% cước thuê VPS Server.
  - Giảm 30% cước thuê chỗ đặt máy chủ tại VNPT, FPT, Viettel.
  - Miễn phí 100% Hosting tại www.zerohost.vn
  - Thuê máy chủ Dedicated chỉ với 1 USD tại www.maychu1usd.com
  _____________________________________
  MỌI THÔNG TIN CHI TIẾT VUI LÒNG LIÊN HỆ
  CÔNG TY CỔ PHẦN DỮ LIỆU TRỰC TUYẾN VIỆT NAM (VDO)
  Liên hệ tư vấn : 0962 788 835 - 0936 300 136
  Email: vdovietnam@gmail.com

  Trả lờiXóa