Home » » Nền tảng của Smartphone hiện đại

Nền tảng của Smartphone hiện đại

Biên tập: Don Chuyen | Thứ Ba, 26 tháng 5, 2015 | 15:03

Theo thời gian thì công nghệ máy tính ngày càng triển mạnh và đi kèm với đó là nền tảng smartphne hiện đại ngày càng được chú trọng hơn khi mà smarpthone và những thiết bị công nghệ hiện đại khác liên tục được ra đời. Vậy đâu là lý do cho xu hướng này và liệu nó sẽ phát triển đến tầm cao như thế nào?
Xem thêm: Tại sao điện toán đám mây được tin dùng?

Từ máy tính khổng lồ đến smartphone
Từ máy tính khổng lồ
Từ máy tính khổng lồ
Vào tháng 2/1946, John Presper Eckert Jr. và John W. Mauchly đã giới thiệu chiếc máy tính ENIAC (Electronic Numerical Integrator and Computer) của họ, đây là chiếc máy tính điện tử đầu tiên trên thế giới và nó có khả năng xử lý được 5000 phép tính cộng trong mỗi giây, nhanh nhất thời điểm bấy giờ so với các thiết bị khác. Gần 30 năm sau đó thì con người đã thu nhỏ được chiếc máy tính từ kích cỡ một cái tủ bếp về kích thước chuẩn của những chiếc PC hiện đại, và chỉ mất thêm khoảng 20 năm để con người có thể tạo ra chiếc smartphone đầu tiên vào năm 1994. Đó là những bước đi đầu tiền trên nền tảng di động của công nghệ máy tính.
Kỉ nguyên của smartphone
Kỉ nguyên của smartphone
Kỉ nguyên của smartphone
Năm 2007, chiếc iPhone thế hệ đầu tiên được tung ra thị trường đã mở ra một chương mới cho ngành công nghệ máy tính khi đi sau nó là những chiếc smartphone hay máy tính bảng mới tạo nên một cuộc cách mạng cho nền tảng di động. Kể từ khi sản phẩm iPhone có mặt trên thị trường, các hãng công nghệ đã đua nhau lao vào cuộc chiến trên nền tảng di động.
Xem thêm: Dịch vụ thuê máy chủ


Tất cả là nhờ vào điện toán đám mây
Tất cả là nhờ vào điện toán đám mây
Tất cả là nhờ vào điện toán đám mây
Đó chính là lý do chính được nhiều nhà phân tích nhận định dành cho câu hỏi vì sao các hãng công nghệ ngày càng ưu tiên phát triển nền tảng smartphone và những thiết bị điện tử hiện đại. Thời đại công nghệ thông tin hiện nay thì chắc chắn ai cũng muốn có một thiết bị điện tử mang theo bên mình và có chức năng không thua gì một chiếc máy tính cá nhân. Bắt đầu với chiếc máy tính to bằng cả một căn phòng chỉ làm được những phép tính đơn giản đến thời điểm này không ít người trong số chúng ta đã cầm trên tay những chiếc máy tính thu nhỏ mang tên smartphone với súc mạnh vượt trội cùng với chức năng phong phú so với những tiền bối của mình.
Xem thêm: Giám sát và cảnh báo lũ quét

Nguồn: Sưu tầm
Bài viết: Nền tảng của Smartphone hiện đại
Biên tâp: Đô Nguyễn

SHARE

Tác giả Don Chuyen

Dịch vụ Cloud tạo ra giúp bạn đọc hiểu rỏ hơn về những vấn đề liên quan đến Cloud và hơn thế nữa chúng tôi liên kết với những đơn vị cung cấp dịch vụ hàng đầu tại Việt Nam để mang lại cho bạn đọc dịch vụ tốt nhất. Mọi ý kiên đóng góp vui lòng gủi về tinh.mmo@gmail.com. Chân thành cảm ơn.

0 nhận xét :

Đăng nhận xét