Home » » Tại sao điện toán đám mây được tin dùng?

Tại sao điện toán đám mây được tin dùng?

Biên tập: Don Chuyen | Thứ Ba, 19 tháng 5, 2015 | 20:30

Ngày càng có nhiều doanh nghiệp ứng dụng điện toán đám mây (ĐTĐM) để tăng hiệu quả hoạt động, năng suất kinh doanh. Tại sao điện toán đám mây được tin dùng? Bởi vì ĐTĐM hiện không còn được coi là một sự bổ sung mang tính hậu cần, mà được xem như một quyết định hết sức quan trọng liên quan đến mọi hoạt động của doanh nghiệp nhằm thúc đẩy hoạt động kinh doanh.
Xem thêm: Giải pháp hỗ trợ an ninh thông tin

Dùng đám mây để quản lý dữ liệu lớn trong tương lai
Dùng đám mây để quản lý dữ liệu lớn trong tương lai
Thêm chú thích
Trong những doanh nghiệp hàng đầu đang sử dụng công nghệ điện toán đám mây để hỗ trợ công cụ phân tích, nghiên cứu và lưu trữ nguồn dữ liệu khổng lồ. Trong đó có đến 54% sử dụng một cách rộng rãi công nghệ phân tích để lấy được thông tin chuyên sâu từ dữ liệu lớn; 59% sử dụng để chia sẻ dữ liệu xuyên suốt các ứng dụng; 59% dự định sẽ sử dụng ĐTĐM để truy cập và quản lý dữ liệu lớn trong tương lai.


ĐTĐM khiến việc cộng tác dễ dàng hơn
Với công nghệ diednj toán đám mây doanh nghiệp có thể được kết nối thông tin ở bất cứ đâu, thời gian nào thông qua nhiều công cụ khác nhau khiến cho việc cộng tác liên chức năng giữa các bộ phận hay toàn doanh nghiệp được dễ dàng hơn. Hiện nay có tới 58% những doanh nghiệp hàng đầu có sự liên kết hợp tác giữa các tổ chức và giữa các hệ sinh thái với nhau; 59% cải thiện được liên kết giữa quá trình phát triển với quá trình vận hành.


ĐTĐM hỗ trợ đa dạng nhu cầu kinh doanh
ĐTĐM hỗ trợ đa dạng nhu cầu kinh doanh
ĐTĐM hỗ trợ đa dạng nhu cầu kinh doanh
Doanh nghiệp đang có xu hướng gắn chặt công nghệ với kết quả kinh doanh bao gồm các hoạt động truyền thông cũng như quản lý bán hàng cảu doanh nghiệp. Những hoạt động trong doanh nghiệp ứng dụng công nghệ điện toán đám mây nhiều nhất đó là tin nhắn, lưu trữ thông tin và ứng dụng văn phòng.


Năng lực kinh doanh có giá trị cao
ĐTĐM mang đến những năng lực kinh doanh có giá trị cao. Các tổ chức hàng đầu khẳng định ĐTĐM đã giúp họ cải tiến tốc độ sản phẩm và dịch vụ. Nhờ có công nghệ điện toán đám mây mà doanh nghiệp có thể tăng khả năng cung cấp thêm sản phẩm, dịch vụ.


Hiệu quả đã được chứng minh
Doanh nghiệp áp dụng công nghệ điện toán đám mây vào trong quản lý đều nhận thấy việc giảm chi phí dành cho công nghệ thông tin đầu tiên, tiếp theo là hiệu quả làm việc của nhân viên cũng như sự tiến triển trong công việc tăng một cách rõ rệt. Đó là những lý do mà ngày nay những doanh nghiệp hàng đầu có tầm nhìn chiến lược đều hướng đến sử dụng công nghệ điện toán đám mây.
Nguồn: Sưu tầm
Bài viết: Tại sao điện toán đám mây được tin dùng?
Biên tâp: Đô Nguyễn
SHARE

Tác giả Don Chuyen

Dịch vụ Cloud tạo ra giúp bạn đọc hiểu rỏ hơn về những vấn đề liên quan đến Cloud và hơn thế nữa chúng tôi liên kết với những đơn vị cung cấp dịch vụ hàng đầu tại Việt Nam để mang lại cho bạn đọc dịch vụ tốt nhất. Mọi ý kiên đóng góp vui lòng gủi về tinh.mmo@gmail.com. Chân thành cảm ơn.

0 nhận xét :

Đăng nhận xét