Home » » Thích nghi với xu hướng đám mây

Thích nghi với xu hướng đám mây

Biên tập: Don Chuyen | Thứ Hai, 11 tháng 5, 2015 | 12:38

Với sự phát triển mạnh mẽ của ngành công nghệ thông tin mà đặc biệt là công nghệ điện toán đám mây như hiện nay thì nhiều hãng lớn trong ngành công nghệ sẽ khó giữ được vị thế hiện tại, thậm chí có thể biến mất trên thị trường nếu không thích nghi với xu hướng đám mây.
Xem thêm: Giải pháp đám mây dành cho các nhà bán lẻ truyền thống


Điện toán đám mây sẽ dẫn đầu ngành công nghệ
Điện toán đám mây sẽ dẫn đầu ngành công nghệ
Điện toán đám mây sẽ dẫn đầu ngành công nghệ
Những công ty thành công về điện toán đám mây sẽ dẫn đầu ngành công nghệ. Điện toán đám mây đang dần được công nhận và trở thành điều tất yếu trên thế giới nhờ những hiệu quả mà nó mang lại. Sau khi triển khai giải pháp đám mây, doanh nghiệp có thể giảm thời gian cập nhật máy chủ từ nhiều tiếng xuống chỉ còn vài phút, loại bỏ sự cố đình trệ trong quá trình cập nhật, thậm chí giảm chi phí triển khai máy chủ mới tới 60% còn số rack trung tâm dữ liệu cũng rút từ 12 xuống còn 2.


Năm 2015 sẽ là năm mà công nghệ đám mây phát triển mạnh mẽ
Công nghệ đám mây phát triển mạnh mẽ
Công nghệ đám mây phát triển mạnh mẽ 
Các thiết bị như tablet và smartphone với nhu cầu lưu trữ thông tin trên “đám mây” sẽ làm gia tăng sự bùng nổ dữ liệu số. Năm 2015 sẽ là năm mà công nghệ đám mây phát triển mạnh mẽ hơn nữa, thôi thúc sự ra đời của những nền tảng dựa trên điện toán di động, dịch vụ đám mây, mạng xã hội và các công nghệ có khả năng phân tích lượng dữ liệu khổng lồ. Mặt khác với công nghệ điện toán đám mây thì doanh nghiệp còn có thể quản trị từ xa, tính linh hoạt giúp doanh nghiệp có thể thu hẹp cũng như mỡ rộng tài nguyên sử dụng


Doanh nghiệp Việt Nam tiếp cận công nghệ đám mây

Tuy nhiên, việc chuyển đổi sang đám mây giúp doanh nghiệp tiết kiệm được nhiều chi phí nhưng họ cần vượt qua được thách thức về khoản đầu tư ban đầu cũng như đảm bảo băng thông đường truyền luôn ổn định và liên tục. Đây cũng là hai rào cản lớn đối với doanh nghiệp Việt Nam khi tiếp cận công nghệ đám mây. giải pháp hữu hiệu nhất đối với các doanh nghiệp đó chính là đến với dịch vụ cho thuê máy chủ ảo. Với dịch vụ thuê máy chủ ảo đám mây, ngoài hệ thống ảo hóa được khởi tạo trên nền công nghệ điện toán đám mây, máy chủ mạnh mẽ, uptime đến 99.99%, thì máy chủ ảo còn khắc phục được khuyết điểm về lỗi gián đoạn ở các dạng máy chủ vật lý trước đây.
Nguồn: Sưu tầm
Bài viết: Thích nghi với xu hướng đám mây
Biên tâp: Đô Nguyễn

SHARE

Tác giả Don Chuyen

Dịch vụ Cloud tạo ra giúp bạn đọc hiểu rỏ hơn về những vấn đề liên quan đến Cloud và hơn thế nữa chúng tôi liên kết với những đơn vị cung cấp dịch vụ hàng đầu tại Việt Nam để mang lại cho bạn đọc dịch vụ tốt nhất. Mọi ý kiên đóng góp vui lòng gủi về tinh.mmo@gmail.com. Chân thành cảm ơn.

0 nhận xét :

Đăng nhận xét