Home » » Công nghệ đám mây và sự không giới hạn

Công nghệ đám mây và sự không giới hạn

Biên tập: Don Chuyen | Thứ Năm, 18 tháng 6, 2015 | 11:38

Liệu rằng giữa các quốc gia khác nhau có những quy định khác nhau về điện toán đám mây hay không? Doanh nghiệp có cần biết về sự khác nhau này không? đang là những câu hỏi khiến nhiều người quan tâm về công nghệ đám mây và sự không giới hạn của nó


Quy định pháp luật
Quy định pháp luật
Quy định pháp luật
Ngày nay, cùng với sự phát triển rất nhanh của công nghệ đang làm mờ đi ranh giới về địa lý đã khiến ít người để ý đến vấn đề pháp lý liên quan. Thông tin có thể dễ dàng truyền tải từ nước này sang nước khác, nhưng nếu như thế, dữ liệu sẽ bị điều chỉnh bởi các quy định về pháp luật của các nước khác nhau liên quan đến bảo vệ thông tin. Rắc rối xuất phát từ sự khác nhau giữa các nước trong mối quan ngại đến bảo mật dữ liệu và tính không biên giới của điện toán đám mây; trong khi, nhiều quốc gia chọn quản lý chặt trên diện rộng, tội phạm mạng và lỗ hỏng trong lưu trữ cũng không ngừng tăng.


Cần âm hiểu về luật pháp các nước
Công nghệ đám mây và sự không giới hạn
Công nghệ đám mây và sự không giới hạn
Hơn nữa, nhiều vi phạm và sử dụng sai mục đích dữ liệu cá nhân trên điện toán toán đám mây đã làm nhiều quốc gia trở lại với câu hỏi cơ bản nhất về pháp lý khi xử lý thông tin một cá nhân trên đám mây thì bạn cần được sự đồng ý của chủ nhân nếu không sẽ vi phạm quyền riêng tư và phải chịu hoàn toàn trách nhiệm về dữ liệu được sử dụng theo luật của EU. Do vậy, cùng với sự tăng nhanh của các công ty để dữ liệu của mình lên đám mây thì cả người sử dụng và doanh nghiệp cung cấp dịch vụ điện toán đám mây cần nhận thức được sự mở rộng pháp luật và các quy định hạn chế liên quan đến quản lý các nguồn tài nguyên thông tin trên Internet.


Tuân thủ nghiêm chỉnh luật pháp
Hầu hết các nước đều có quy chế để bảo vệ thông tin cá nhân của công dân nước mình. Những quy định này sẽ điều chỉnh các tổ chức và cá nhân trong xử lý dữ liệu của người khác và đồng thời áp dụng khi thông tin được xử lý đi hoặc đến nước này. Các cá nhân cũng như tổ chức cần phải tuân thủ nghiêm chỉnh luật pháp mỗi vùng miền khác nhau trước khi các nước có những quy định chung về sự không giới hạn của điện toán đám mây.

Nguồn: Sưu tầm
Bài viết: Công nghệ đám mây và sự không giới hạn
Biên tâp: Đô Nguyễn


SHARE

Tác giả Don Chuyen

Dịch vụ Cloud tạo ra giúp bạn đọc hiểu rỏ hơn về những vấn đề liên quan đến Cloud và hơn thế nữa chúng tôi liên kết với những đơn vị cung cấp dịch vụ hàng đầu tại Việt Nam để mang lại cho bạn đọc dịch vụ tốt nhất. Mọi ý kiên đóng góp vui lòng gủi về tinh.mmo@gmail.com. Chân thành cảm ơn.

0 nhận xét :

Đăng nhận xét