Home » » Kết nối không có giới hạn với công nghệ đám mây

Kết nối không có giới hạn với công nghệ đám mây

Biên tập: Don Chuyen | Thứ Ba, 16 tháng 6, 2015 | 18:35

Nhu cầu ứng dụng công nghệ thông tin trong các cơ quan nhà nước rất lớn khi mà cả nước đang đẩy mạnh triển khai ứng dụng công nghệ thông tin phục vụ cải cách thủ tục hành chính nhằm phát triển đất nước hơn nữa. Các dịch vụ về phần mềm phục vụ chính quyền điện tử là mảng rất thiếu để đáp ứng được nhu cầu của nhân dân


Thế giới thông tin đang được kết nối không có giới hạn
kết nối không có giới hạn
kết nối không có giới hạn

Thế giới thông tin đang được kết nối không có giới hạn với công nghệ đám mây nên cần có thêm các hỗ trợ để công nghệ dễ dàng đến với mọi doanh nghiệp. Trên thực tế tại Việt Nam, đối với các doanh nghiệp thì việc thực hiện thuê dịch vụ CNTT đã được thực hiện từ nhiều năm nay như thuê về hạ tầng, hosting, digital marketing, SEO, gia công phần mềm,, quản trị hệ thống mạng... Nhưng quy mô của chúng còn rất nhỏ và không đồng bộ toàn hệ thống, bởi đa số doanh nghiệp đang theo hướng tự đầu tư và ngại áp dụng những công nghệ mới mẻ.


Các vấn đề doanh nghiệp cần quan tâm
Các vấn đề doanh nghiệp cần quan tâm
Các vấn đề doanh nghiệp cần quan tâm

Hướng thứ hai là dịch vụ quản trị hệ thống ứng dụng CNTT để quản trị hệ thống core banking (ngân hàng lõi) cho ngân hàng, phục vụ các nhu cầu của người dân như hệ thống thuế thu nhập cá nhân, hệ thống quản lý ngân sách... Cuối cùng là dịch vụ cho thuê phần mềm trên Cloud, doanh nghiệp cần có yêu cầu rõ ràng về độ an toàn dữ liệu, chuẩn kết nối và chất lượng dịch vụ với bên cung cấp chứ không nên áp đặt công nghệ, phần mềm và các ứng dụng không phù hợp chuyện môn.

Yêu cầu đối với nhà cung cấp dịch vụ

Lo lộ thông tin và mất dữ liệu là tâm lý lo lắng chung của các tổ chức, doanh nghiệp và đặc biệt là cơ quan ban ngành nhà nước khi sử dụng dịch vụ thuê máy chủ. Rủi ro này là một trong những yếu tố cần tính đến khi sử dụng dịch vụ nên đối với các nhà cung cấp dịch vụ phải đòi hỏi tính chuyên nghiệp và uy tín. Đối với từng trường hợp các nhà cung cấp dịch vụ sẽ có các phương án để giảm thiểu rủi ro ở mức thấp nhất mà khách hàng có thể chấp nhận được cũng như đảm bảo về cung cấp mọi sự hỗ trợ cần thiết

Nguồn: Sưu tầm
Bài viết: Kết nối không có giới hạn với công nghệ đám mây
Biên tâp: Đô Nguyễn
SHARE

Tác giả Don Chuyen

Dịch vụ Cloud tạo ra giúp bạn đọc hiểu rỏ hơn về những vấn đề liên quan đến Cloud và hơn thế nữa chúng tôi liên kết với những đơn vị cung cấp dịch vụ hàng đầu tại Việt Nam để mang lại cho bạn đọc dịch vụ tốt nhất. Mọi ý kiên đóng góp vui lòng gủi về tinh.mmo@gmail.com. Chân thành cảm ơn.

0 nhận xét :

Đăng nhận xét