Home » » Môi trường ảo hóa cho doanh nghiệp

Môi trường ảo hóa cho doanh nghiệp

Biên tập: Don Chuyen | Thứ Ba, 23 tháng 6, 2015 | 17:23

Hiện nay công nghệ ảo hóa ngày càng được sử dụng phổ biến trong các doanh nghiệp. Ảo hóa giúp ích rất nhiều cho doanh nghiệp, quản lý các nguồn tài nguyên thông tin theo phương pháp truyền thống có thể gặp rất nhiều phức tạp và tốn thời gian.

Tạo ra một môi trường ảo hóa

Tạo ra một môi trường ảo hóa
Tạo ra một môi trường ảo hóa

Bằng việc áp dụng công nghệ bảo vệ dữ liệu dựa trên hình ảnh, người dùng có thể tạo ra một môi trường ảo hóa cho doanh nghiệp, sắp xếp hợp lý, tăng độ tin cậy trong việc bảo vệ dữ liệu một cách hiệu quả và khôi phục các máy ảo. Ảo hóa hệ thống máy chủ cho phép ta có thể chạy nhiều máy ảo trên một máy chủ vật lý, đem lại nhiều lợi. Như có thể đăng nhập heej thống từ bất cứ đâu giúp việc quản lý, san sẻ tài nguyên tốt hơn, tăng hiệu suất làm việc của một máy chủ vật lý.

Quyết định sự thành công máy chủ ảo hóa

Quyết định sự thành công máy chủ ảo hóa
Quyết định sự thành công máy chủ ảo hóa

Quyết định sự thành công máy chủ ảo hóa trong môi trường có quy mô nhỏ hơn bắt đầu bằng máy chủ lưu trữ vật lý (host). Mặc dầu nó sẽ chịu bổn phận cho việc lưu trữ hàng tá máy chủ ảo, nhưng lại đơn giản hơn trước nhiều. Tùy theo phần mềm ảo hóa, bạn sẽ có thể chạy máy chủ ảo hóa trên CPU 4 hoặc 6 nhân. Lý do là hầu hết máy chủ ảo hóa được vận hành gần như ở thể duy trì (idle) trong đa số thời gian. Khi máy chủ ảo hóa bắt đầu chạy, tài nguyên của chúng có thiên hướng chia ra cho CPU, RAM, đĩa cứng và truy xuất mạng vào/ra, trong đó chỉ một số máy chủ ảo đề nghị tài nguyên CPU đáng kể. Bạn có thể kết hợp chặt đẹp nhiều máy chủ vật lý trên cùng một máy chủ lưu trữ duy nhất.

Hãy trang bị càng nhiều RAM càng tốt

Tuy nhiên, đối với các máy chủ cơ sở dữ liệu, tải dữ liệu nhiều không hợp cài đặt trên máy chủ ảo hóa hết thảy tùy thuộc vào tài nguyên phần cứng trên máy chủ lưu trữ. Việc thiết lập và rà các đề nghị này trước khi thực hiện là điều không quá khó. Máy chủ lưu trữ ảo hóa có thể luôn dùng nhiều bộ nhớ hệ thống (RAM), do vậy hãy trang bị càng nhiều RAM càng tốt, và chọn lựa loại RAM nhanh nhất có thể. Mặt khác, việc phân bổ RAM cũng bị khống chế khắt khe hơn nhiều so với CPU. Càng nhiều RAM, bạn càng có thể có nhiều máy chủ ảo hóa.

Nguồn: Sưu tầm
Bài viết: Môi trường ảo hóa cho doanh nghiệp

Biên tâp: Đô Nguyễn
SHARE

Tác giả Don Chuyen

Dịch vụ Cloud tạo ra giúp bạn đọc hiểu rỏ hơn về những vấn đề liên quan đến Cloud và hơn thế nữa chúng tôi liên kết với những đơn vị cung cấp dịch vụ hàng đầu tại Việt Nam để mang lại cho bạn đọc dịch vụ tốt nhất. Mọi ý kiên đóng góp vui lòng gủi về tinh.mmo@gmail.com. Chân thành cảm ơn.

0 nhận xét :

Đăng nhận xét