Home » » Bảo mật thông tin dữ liệu doanh nghiệp

Bảo mật thông tin dữ liệu doanh nghiệp

Biên tập: Don Chuyen | Thứ Hai, 13 tháng 7, 2015 | 12:32

Bảo mật thông tin dữ liệu luôn là một trong những yếu tố quan trọng nhất đối với sự tồn vong của một doanh nghiệp hay tổ chức. Ngày nay vai trò bảo mật thuộc về hệ thống thu thập dữ liệu mà không phải nhà cung cấp dịch vụ cho thuê máy chủ. Chúng ta có thể đàm phán để giới hạn trách nhiệm đối với viêc mất mát dữ liệu cụ thể là chia sẻ vai trò này với nhà cung cấp. Nhưng ai chịu trách nhiệm đi nữa thì doanh nghiệp vẫn là bên chịu nhiều mất mát hơn cả nên cần nắm những kiến thức bảo mật thật kĩ lưỡng.
Xem thêm: Ảo hóa hệ thống máy chủ cho doanh nghiệp

Doanh nghiệp phải tự bảo mật thông tin

Doanh nghiệp phải tự bảo mật thông tin
Doanh nghiệp phải tự bảo mật thông tin

Vấn đề đầu tiên cần chú ý khi bảo mật dữ liệu của công ty là phải đến từ chính bản thân mình. Để biết được dữ liệu nào đã được chuyển vào hệ thống máy chủ lưu trữ dữ liệu, chúng ta phải hiểu dữ liệu là gì và xây dựng một hệ thống bảo mật phù hợp dựa trên dữ liệu và các ứng dụng cần cho hoạt động của doanh nghiệp mình. Quy trình này tốn nhiều thời gian để bắt đầu và rất nhiều công ty sử dụng công nghệ chống rò rỉ dữ liệu để phân loại và theo dõi dữ liệu.


Mở rộng và bổ sung môi trường bảo mật

Mở rộng và bổ sung môi trường bảo mật
Mở rộng và bổ sung môi trường bảo mật

Vấn đề về quản lí thông tin truy cập và truy xuất dữ liệu là một thách thức trong bảo mật. Các công nghệ như truy cập chéo miền, hệ thống ảo an toàn, và dự phòng đóng vai trò quan trọng trong bảo mật dữ liệu của mỗi doanh nghiệp. Hổ trợ việc lưu trữ trên đám mây bằng cách mở rộng và bổ sung môi trường có thể giúp giải quyết thách thức này. Các nhà cung cấp đám mây sẽ cung cấp thông tin này cũng như trực tiếp tác động đến khả năng đáp ứng các yêu cầu của một doanh nghiệp. Do đó, yếu tố rõ ràng là rất cần thiết đối với chúng ta trước khi đưa ra quyết định.


Lựa chọn nhà cung cấp máy chủ bảo mật tin cậy

Rất nhiều yếu tố đề ra để đánh giá độ tin cậy của một nhà cung cấp như: kỳ hạn dịch vụ, hình thức hợp đồng, các thủ tục kí kết hợp đồng, chính sách bảo mật, quá khứ của doanh nghiệp cũng như những người điều hành, chiến lược, và danh tiếng. Đối với bất kì hoạt động nào thì lựa chọn được một đối tác tin cậy vẫn là vấn đề cần được đặt lên quan tâm hàng đầu bới vì chỉ có như vậy thì mới có thể toàn tâm toàn ý mà hoạt động hiệu quả và khi có sự cố thì mới giúp nhau hết mình giải quyết khó khăn cùng nhau được.
Xem thêm: Smartphone ứng dụng công nghệ đám mây

Nguồn: Sưu tầm
Bài viết: Bảo mật thông tin dữ liệu doanh nghiệp
 Biên tâp: Đô Nguyễn

SHARE

Tác giả Don Chuyen

Dịch vụ Cloud tạo ra giúp bạn đọc hiểu rỏ hơn về những vấn đề liên quan đến Cloud và hơn thế nữa chúng tôi liên kết với những đơn vị cung cấp dịch vụ hàng đầu tại Việt Nam để mang lại cho bạn đọc dịch vụ tốt nhất. Mọi ý kiên đóng góp vui lòng gủi về tinh.mmo@gmail.com. Chân thành cảm ơn.

0 nhận xét :

Đăng nhận xét