Home » » Các bước tăng tốc máy chủ ảo (Vps)

Các bước tăng tốc máy chủ ảo (Vps)

Biên tập: Don Chuyen | Thứ Hai, 27 tháng 7, 2015 | 11:32

Dịch vụ VPS hạn chế được rất nhiều vấn đề vốn đi liền với các máy chủ dùng chung bao gồm tốc độ chậm chạp do nhiều người cùng sử dụng một máy chủ. VPS sẽ giúp làm giảm thời gian tải và cải thiện hiệu năng. Tuy nhiên bạn cũng cần biết các bước tăng tốc máy chủ ảo (Vps) để tối ưu hóa tốc độ và hiệu năng cho cả hai nền tảng Linux và Windows.
Xem thêm: Bảo mật thông tin dữ liệu doanh nghiệp


Theo dõi hiệu năng

Theo dõi hiệu năng
Theo dõi hiệu năng


Việc theo dõi tốc độ và hiệu năng của các ứng dụng trên máy chủ ảo là rất quan trọng cho việc tối ưu hiệu năng. Các nguyên nhân như lỗi phần cứng hay các vấn đề về băng thông ở nguồn, Cần nhanh chóng tìm ra nguyên nhân để cải thiện hiệu suất và tránh được tình trạng trang web tải chậm. Máy chủ VPS sẽ thể là giải pháp hữu hiệu khi muốn mở rộng tài nguyên vì chi phí bỏ ra thấp hơn nhiều so với chi phí khắc phục dữ liệu mỗi khi nâng cấp máy chủ không phải VPS.


Cải thiện hiệu năng từ Apache

Với Linux, sẽ là tốt hơn nếu chọn điều khiển một mô đun động thay vì mô đun tĩnh. Vì khi tải các mô đun động cho phép các thành phần chỉ chạy khi được yêu cầu, làm tăng tốc các ứng dụng chạy trên đó. Nếu bạn chỉ cài đặt và duy trì các chức năng và thành phần chính của Apache mà bỏ đi những phần ít tác dụng hơn thì hiệu năng bạn đạt được sẽ tăng lên rất nhiều. Việc vô hiệu hóa một số chức năng có sẵn của Apace cũng làm tăng tốc độ tải và nâng cao hiệu năng tổng thể của nền tảng.


Quản lý việc sử dụng bộ nhớ của MySQL

Quản lý việc sử dụng bộ nhớ của MySQL
Quản lý việc sử dụng bộ nhớ của MySQL


Tối ưu hóa việc vận hành cơ sở dữ liệu là rất quan trọng để tăng tốc độ tải. Sự kết hợp giữa MySQL và phần mềm Apache có thể làm chậm hệ thống ở những nền tảng hạn chế về tài nguyên. Bạn phải đảm bảo rằng những thiết lập về độ bền động của MySQL được kích hoạt thì khả năng xử lý của MySQL mới mạnh mẽ được. Ngoài ra, việc giảm kích thước bộ nhớ đệm đến mức nhỏ nhất có thể sẽ giải phóng những tài nguyên có giá trị trong môi trường MySQL. Thậm chí bạn có thể xem xét việc gộp cơ sở dữ liệu bị tách rời trên máy chủ thành một.


Tối ưu hiệu suất
Nhiều nhà cung cấp máy chủ ảo Linux đưa ra một đống phần mềm cài đặt lại cho khi bắt đầu cung cấp dịch vụ cho thuê máy chủ. Loại bỏ chúng ra khỏi máy chủ sẽ giải phóng không gian lưu trữ để từ đó tăng tốc và tối ưu hệ thống cho các yêu cầu quan trọng hơn. Việc tối ưu hóa các ứng dụng máy chủ trong hệ thống VPS sẽ làm tăng đáng kể hiệu suất hệ thống, cho phép các công ty đạt được hiệu suất và thu nhập cao hơn mà không phải tiêu tốn một không gian lưu trữ khổng lồ.Nguồn: Sưu tầm
Bài viết: Các bước tăng tốc máy chủ ảo (Vps)
Biên tâp: Đô Nguyễn

SHARE

Tác giả Don Chuyen

Dịch vụ Cloud tạo ra giúp bạn đọc hiểu rỏ hơn về những vấn đề liên quan đến Cloud và hơn thế nữa chúng tôi liên kết với những đơn vị cung cấp dịch vụ hàng đầu tại Việt Nam để mang lại cho bạn đọc dịch vụ tốt nhất. Mọi ý kiên đóng góp vui lòng gủi về tinh.mmo@gmail.com. Chân thành cảm ơn.

0 nhận xét :

Đăng nhận xét