Home » » Liệu máy chủ giá rẻ có tốt cho doanh nghiệp không?

Liệu máy chủ giá rẻ có tốt cho doanh nghiệp không?

Biên tập: Don Chuyen | Thứ Sáu, 31 tháng 7, 2015 | 10:17

Đối với những doanh nghiệp có quy mô nhỏ và vừa thì việc thuê máy chủ quá đắt tiền để hỗ trợ cho việc quản lý nguồn tài nguyên cơ sở dữ liệu và các ứng dụng, phần mềm của công ty có vẻ khá lãng phí. Vậy máy chủ giá rẻ có tốt hay không? Đây là câu hỏi mà các doanh nghiệp đều đang thắc mắc và cần được giải đáp cụ thể.


Cam kết của nhà sản xuất về máy chủ giá rẻ
 máy chủ giá rẻ
Máy chủ giá rẻ


Các nhà sản xuất đều nhấn mạnh máy chủ giá rẻ không phải là máy chủ chất lượng thấp. Hơn thế chúng còn có độ ổn định cao, đảm bảo đáp ứng tốt cho hoạt động của doanh nghiệp thuê máy chủ có thể chạy liên tục. Những máy chủ này có giá rẻ đơn giản là vì chúng được thiết kế để đáp ứng vừa đủ nhu cầu của doanh nghiệp nhỏ, không cần đến một máy chủ có dung khổng lồ cũng như băng thông vô hạn. Thực tế triển khai cho thấy, máy chủ giá rẻ là lựa chọn tối ưu cho các doanh nghiệp cỡ vừa và nhỏ hiện nay.


Điểm đặc biệt của máy chủ giá rẻ
Điểm đặc biệt của máy chủ giá rẻ
Điểm đặc biệt của máy chủ giá rẻ


Điểm đặc biệt khi triển khai máy chủ giá rẻ cho doanh nghiệp vừa và nhỏ là yêu cầu về bảo hành và hỗ trợ sau bán hàng rất cao. Chính sách bảo hành cũng như hỗ trợ tối ưu sẽ có tác động rất tích cực trong việc triển khai và vận hành hệ thống. Triển khai hệ thống thông tin nội bộ với máy chủ giá rẻ là bước khởi đầu cho doanh nghiệp khi làm quen với công nghệ quản trị tiên tiến, sau này khi kinh doanh thuận lợi và quy mô doanh nghiệp tăng trưởng cả về chiều rộng lẫn chiều sâu trong tương lai thì có thể dễ dàng nâng cấp hệ thống máy chủ. Với máy chủ giá rẻ, doanh nghiệp không cần tốn nhiều thời gian và kinh phí từ việc lập kế hoạch đến triển khai và vận hành.


Các đối tượng sử dụng máy chủ giá rẻ
Để thích ứng với điều kiện hạn chế về nguồn lực chuyên trách CNTT của các doanh nghiệp, các máy chủ giá rẻ được thiết kế đặc biệt dễ vận hành và quản lý các thông tin dữ liệu và các ứng dụng, phần mềm. Với các doanh nghiệp vừa và nhỏ, các ứng dụng và phần mềm chia sẻ lên máy chủ thường là liên quan tới kế toán, bán hàng hay quản lý kho bãi nên việc thuê máy chủ đắt tiền là quá phí phạm.Thậm chí các tổ chức nhà nước, chính phủ, hành chính cấp tỉnh, cấp huyện; các doanh nghiệp tài chính như ngân hàng, viễn thông, truyền thông giải trí đều có thể thuê máy chủ giá rẻ mà vẫn hoạt động đảm bảo hiệu quả nhất.


Nguồn: Sưu tầm
Bài viết: Liệu máy chủ giá rẻ có tốt cho doanh nghiệp không?
Biên tâp: Đô Nguyễn

SHARE

Tác giả Don Chuyen

Dịch vụ Cloud tạo ra giúp bạn đọc hiểu rỏ hơn về những vấn đề liên quan đến Cloud và hơn thế nữa chúng tôi liên kết với những đơn vị cung cấp dịch vụ hàng đầu tại Việt Nam để mang lại cho bạn đọc dịch vụ tốt nhất. Mọi ý kiên đóng góp vui lòng gủi về tinh.mmo@gmail.com. Chân thành cảm ơn.

0 nhận xét :

Đăng nhận xét