Home » » Công nghệ ảo hóa đã được cơ quan chính phủ áp dụng

Công nghệ ảo hóa đã được cơ quan chính phủ áp dụng

Biên tập: Don Chuyen | Thứ Năm, 13 tháng 8, 2015 | 12:45

Với sự phát triển của ngành công nghệ mà đặc biệt là công nghệ điện toán đám mây như hiện nay thì nhiều doanh nghiệp sẽ khó giữ được vị thế hiện tại nếu không theo kịp công nghệ, vì vậy công nghệ ảo hóa đã được cơ quan chính phủ áp dụng để có thể bắt kịp sự phát triển.

Ứng dụng ảo hóa đám mây vào quản lý

Ứng dụng ảo hóa đám mây vào quản lý
Ứng dụng ảo hóa đám mây vào quản lý

Ứng dụng công nghệ thông tin vào quản lý nói chung và sử dụng các phần mềm quản lý nói riêng trong ngành bán lẻ là xu hướng tất yếu để đáp ứng nhu cầu thay đổi của người tiêu dùng cũng như sự cạnh tranh trong thị trường. Việc “bảo thủ”, không đổi mới thường sẽ đồng nghĩa với thất bại. Giải pháp đám mây ngày nay đã được các cơ quan chính phủ sử dụng và đang mang lại những hiệu quả tích cực. Lý do của việc này vì ngân sách dành cho công nghệ thông tin của nhiều cơ quan còn hạn chế, ảo hóa đám mây giúp tiết kiệm chi phí vận hành và bảo trì.

Tại sao Việt Nam chậm ứng dụng công nghệ ảo hóa?

Tại sao Việt Nam chậm ứng dụng công nghệ ảo hóa?
Tại sao Việt Nam chậm ứng dụng công nghệ ảo hóa?

Việt Nam chậm ứng dụng công nghệ ảo hóa này là vì nguồn nhân sự đủ trình độ vận hành hệ thống ảo hóa còn thấp. Người quản lý hệ thống của các cơ quan phải học qua các khóa đào tạo để có thể quản lý được hệ thống máy chủ ảo. Để sử dụng hệ thống ảo hoá, các cơ quan này không cần nâng cấp phần cứng mà chỉ cần phần mềm ảo hóa trên hệ thống phần cứng hiện tại để xây dựng hệ thống các máy chủ ảo. Một máy chủ vật lý có thể xây dựng được nhiều máy chủ ảo, giúp việc vận hành đơn giản và chi phí bảo trì thấp hơn so với giải pháp đầu tư nhiều máy chủ vật lý.

Công nghệ ảo hóa chính là chìa khóa phát triển


Hiện nay có khoảng 20-30% doanh nghiệp Việt Nam đang triển khai hạ tầng máy chủ ảo hoặc thuê máy chủ. Trong tương lai 5-10 năm nữa, các doanh nghiệp sẽ chuyển hẳn sang dùng hạ tầng máy chủ ảo vì chi phí vận hành máy chủ vật lý sẽ tăng cao khiến doanh nghiệp phải cân nhắc phương án thay thế. Những công ty thành công về điện toán đám mây sẽ dẫn đầu ngành công nghệ. Điện toán đám mây đang dần được công nhận và trở thành điều tất yếu trên thế giới nhờ những hiệu quả mà nó mang lại.

Nguồn: Sưu tầm
Bài viết: Công nghệ ảo hóa đã được cơ quan chính phủ áp dụng
Biên tâp: Đô Nguyễn

SHARE

Tác giả Don Chuyen

Dịch vụ Cloud tạo ra giúp bạn đọc hiểu rỏ hơn về những vấn đề liên quan đến Cloud và hơn thế nữa chúng tôi liên kết với những đơn vị cung cấp dịch vụ hàng đầu tại Việt Nam để mang lại cho bạn đọc dịch vụ tốt nhất. Mọi ý kiên đóng góp vui lòng gủi về tinh.mmo@gmail.com. Chân thành cảm ơn.

0 nhận xét :

Đăng nhận xét