Home » » Điện toán đám mây với ngành tài nguyên và môi trường

Điện toán đám mây với ngành tài nguyên và môi trường

Biên tập: Don Chuyen | Thứ Hai, 17 tháng 8, 2015 | 21:34

Việc ứng dụng công nghệ điện toán đám mây trong khối Chính phủ là điều tất yếu và đặc biệt là ngành tài nguyên môi trường vì đây là ngành cần sự hiệu quả trong công tác quản lý tuyệt đối. Tuy nhiên, quy mô và cách thức thực hiện cần phải được nghiên cứu trước khi được ứng dụng và hỗ trợ những dự án mang tính chiến lược của ngành.


Ưu thế vượt trội của công nghệ điện toán đám mây

Ưu thế vượt trội của công nghệ điện toán đám mây
Ưu thế vượt trội của công nghệ điện toán đám mây
Trong nước, giải pháp ảo hóa và điện toán đám mây đã được nhiều công ty ưu tiên nghiên cứu và là chủ đề mới trong lĩnh vực công nghệ thông tin và cho thuê máy chủ. Nhưng chủ yếu vẫn là tìm hiểu công nghệ và các sản phẩm và chưa áp dụng cả hệ thống mà chỉ đa phần trên từng hệ thống máy chủ riêng lẻ. Vì vậy, công nghệ điện toán đám mây với những ưu thế vượt trội sẽ giải quyết được những khó khăn mà các nhà quản lý công nghệ thông tin trong các cơ quan chính phủ đang phải đối mặt như: Tiết kiệm chi phí ngân sách nhà nước, yêu cầu ngày càng cao về dịch vụ hành chính trực tuyến, dự báo trước sự tăng trưởng ứng dụng...


Áp dụng điện toán đám mây vào ngành tài nguyên môi trường

Áp dụng điện toán đám mây vào ngành tài nguyên môi trường
Áp dụng điện toán đám mây vào ngành tài nguyên môi trường
Ngành Tài nguyên và môi trường với khối lượng dữ liệu khổng lồ của nhiều lĩnh vực có liên quan trong ngành, trong khi việc số hóa dữ liệu chỉ ở mức khởi điểm. Vì vậy, trong tương lai, việc tăng trưởng dữ liệu cũng như hạ tầng công nghệ thông tin đáp ứng được nhu cầu thực tế là vô cùng quan trọng. Việc ứng dụng công nghệ ảo hóa là sự lựa chọn phù hợp với công nghệ cũng như yêu cầu thực tế của ngành. Hệ thống đảm bảo phục vụ tốt được nhu cầu hiện tại và có khả năng mở rộng linh hoạt để đáp ứng nhu cầu xuất hiện trong tương lai.


Hiệu quả trong việc quản lý dữ liệu ngành

Hệ thống hạ tầng ảo hóa đám mây của ngành đã đem lại hiệu quả trong việc quản lý, cung cấp và sử dụng tài nguyên trong việc đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin của ngành. Qua đó đề xuất mô hình tổng quát và chi tiết ứng dụng công nghệ ảo hóa và điện toán đám mây chặt chẽ hơn nữa. Mô hình được xây dựng đã đảm bảo cơ bản phù hợp với đặc thù quản lý đa lĩnh vực trên phạm vi cả nước của ngành. Đồng thời, tạo ra hạ tầng mạng đồng nhất, bảo mật và thông suốt cho việc xây dựng đám mây riêng toàn ngành trên nền tảng công nghệ mới.


Nguồn: Sưu tầm
Bài viết: Điện toán đám mây với ngành tài nguyên và môi trường
Biên tâp: Đô Nguyễn

SHARE

Tác giả Don Chuyen

Dịch vụ Cloud tạo ra giúp bạn đọc hiểu rỏ hơn về những vấn đề liên quan đến Cloud và hơn thế nữa chúng tôi liên kết với những đơn vị cung cấp dịch vụ hàng đầu tại Việt Nam để mang lại cho bạn đọc dịch vụ tốt nhất. Mọi ý kiên đóng góp vui lòng gủi về tinh.mmo@gmail.com. Chân thành cảm ơn.

0 nhận xét :

Đăng nhận xét