Home » » Lộ trình doanh nghiệp nhỏ đến với điện toán đám mây

Lộ trình doanh nghiệp nhỏ đến với điện toán đám mây

Biên tập: Don Chuyen | Thứ Hai, 31 tháng 8, 2015 | 11:11

Khi doanh nghiệp nhỏ dùng dịch vụ thư điện tử và web hosting, nhưng sau khi đã trải nghiệm, hệ thống thư điện tử chắc chắn là một giải pháp không đáp ứng được những yêu cầu cần thiết, doanh nghiệp lại lo rằng nếu sử dụng điện toán đám mây họ sẽ phải đối mặt với rủi ro không kiểm soát được nó. Lộ trình doanh nghiệp nhỏ đến với điện toán đám mây thật sự là một con đường vòng.
Sự cần thiết chủa điện toán đám mây với doanh nghiệp

Sự cần thiết chủa điện toán đám mây với doanh nghiệp
Sự cần thiết chủa điện toán đám mây với doanh nghiệp

Thông thường doanh nghiệp không thuê máy chủ sẽ trang bị một máy chủ đơn, thực hiện các dịch vụ lưu trữ, quản lý thông tin dữ liệu và các ứng dụng, phần mềm cần thiết và có thể được quản lý bởi bất cứ ai, không cần là chuyên gia IT. Điều này đồng nghĩa với việc máy chủ sẽ vận hành bất ổn hơn nhiều so với một ứng dụng được phân phối an toàn trên Internet được quản lý và duy trì 24/7 bởi các chuyên gia IT điều hành hệ thống. Khi một nhà cung cấp ứng dụng cập nhật phần mềm của họ, nếu phần mềm đó không được hệ thống thống chấp nhận hoặc không tương thích với các ứng dụng khác thì việc kinh doanh của doanh nghiệp có thể bị đình trệ.


Điện toán đám mây khắc phục nhiều nhược điểm

Điện toán đám mây khắc phục nhiều nhược điểm
Điện toán đám mây khắc phục nhiều nhược điểm

Dịch vụ điện toán đám mây làm việc độc lập nên không tương thích nhau là chuyện không thể có. Các loại ứng dụng được phân phối thông qua đám mây thường có bộ nhớ đệm offline, nghĩa là một bản sao có thể được lưu trữ. Vì vậy ngay cả khi không có sẵn Internet, chúng vẫn có thể tiếp tục hoạt động. Bảo mật thiết bị đầu cuối là một ứng dụng với quan điểm hướng vào điện toán đám mây. Nếu kết nối không sẵn sàng thì máy quét vẫn có thể bảo vệ hệ thống. Tuy nhiên hơn 90% các mối đe dọa ngày nay đều thông qua Internet nên không kết nối gì sẽ đảm bảo an toàn tới 90%.


Các công ty lớn có tầm cỡ sẽ không lo ngại chi phí so với tốc độ hoặc hiệu suất không nhiều. Tuy nhiên, các công ty nhỏ thì chi phí và tốc độ truy cập là điều luôn phải cân nhắc kĩ. Doanh nghiệp vừa và nhỏ quan tâm nhiều đến khả năng sẵn sàng của dịch vụ, bảo mật, quyền sở hữu dữ liệu và bảo mật dữ liệu. Đám mây có thể giải phóng các nguồn tài nguyên trên hệ thống mạng của doanh nghiệp. Điều này có nghĩa là hoạt động của các công cụ còn lại của doanh nghiệp tốt hơn.


Đặt nên móng cho tương lai sau này của doanh nghiệp

Trong bao lâu thì người chủ doanh nghiệp nhỏ cần đăng nhập vào giao diện quản lý hệ thống an ninh của họ? Lộ trình doanh nghiệp nhỏ đến với điện toán đám mây thực sự là con đường vòng, doanh nghiệp cần lưu tâm điều này khi quyết định đầu tư công nghệ thông tin. Nhưng đối với những doanh nghiệp nhỏ muốn hướng đến sự phát triển toàn diện cho sau này thì việc đặt nền móng từ bây giờ là điều bắt buộc phải có.


Nguồn: Sưu tầm
Bài viết: Lộ trình doanh nghiệp nhỏ đến với điện toán đám mây
Biên tâp: Đô Nguyễn

SHARE

Tác giả Don Chuyen

Dịch vụ Cloud tạo ra giúp bạn đọc hiểu rỏ hơn về những vấn đề liên quan đến Cloud và hơn thế nữa chúng tôi liên kết với những đơn vị cung cấp dịch vụ hàng đầu tại Việt Nam để mang lại cho bạn đọc dịch vụ tốt nhất. Mọi ý kiên đóng góp vui lòng gủi về tinh.mmo@gmail.com. Chân thành cảm ơn.

0 nhận xét :

Đăng nhận xét