Home » » Nên lựa chọn máy chủ như thế nào là phù hợp?

Nên lựa chọn máy chủ như thế nào là phù hợp?

Biên tập: Don Chuyen | Thứ Hai, 10 tháng 8, 2015 | 16:33

Khi doanh nghiệp đi vào hoạt động  nhu cầu chia sẻ thông tin giữa các máy tính trong cơ quan phát sinh rất nhiều cách giải quyết tốt nhất với các doanh nghiệp lúc này là doanh nghiệp cần lựa chọn cho mình một máy chủ phù hợp.
Xem thêm: Thuê máy chủ ảo vps là lựa hàng đầu cho doanh nghiệp

Lợi ích khi dùng máy chủ

Nếu mua hay thuê máy chủ, thay vì phải cài đặt một phần mềm ứng dụng nào đó lên từng máy tính thì nay chỉ cần cài lên máy chủ rồi kết nối các máy tính đó vào một mạng chung .Hay khi cần trao đổi thông tin, nhân viên bạn không cần phải dùng USB để copy qua lại giữa các máy tính mà chỉ cần chia sẻ lên server tạo một thư mục chung là tất cả các máy tính còn lại có thể truy cập và tiến hành lấy dữ liệu.


Lợi ích khi dùng máy chủ
Lợi ích khi dùng máy chủ
Máy chủ có cấu hình mạnh và bộ vi xử lý tốt hơn cùng khả năng nâng cấp, mở rộng dễ dàng tạo tiền đề cho sự phát triển không ngừng của doanh nghiệp sau này. Khi doanh nghiệp bạn muốn mở rộng hoạt động có thể dễ dàng nâng cấp máy chủ, cài đặt thêm các phần mềm ứng dụng để hỗ trợ làm việc nhóm. Máy chủ có thể quản lý các thiết bị liên quan đến an toàn thông tin, tăng cường khả năng bảo mật an toàn thông tin cho máy tính của bạn.

Nên lựa chọn máy chủ như thế nào cho phù hợp?

Các hãng sản xuất máy chủ đã nỗ lực đơn giản hóa sản phẩm máy chủ để thân thiện hơn với người dùng. Ngày nay, một máy chủ có thể được dựng sẵn cấu hình theo yêu cầu của khách hàng và doanh nghiệp mang về có thể sử dụng luôn mà không cần phải qua quá trình cài đặt rắc rối
Nên lựa chọn máy chủ như thế nào cho phù hợp?
Nên lựa chọn máy chủ như thế nào cho phù hợp?
Với những dòng máy chủ ra đời theo xu hướng này như máy chủ ảo đám mây rất phù hợp để làm máy chủ chứa file cho các máy trạm, làm máy dịch vụ in (printer server) hoặc làm hosting cho website nhỏ cũng như các ứng dụng mạng khác rất phù hợp với các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Máy chủ ảo đám mây với những nổi bật như thiết kế nhỏ gọn, tiết kiệm chi phí và hướng đến giúp các doanh nghiệp nhỏ có ngân sách hạn chế và không có đội ngũ IT điều hành. Cung cấp hiệu năng ở mức giá cả phải chăng mà mạnh mẽ trong khi vẫn được trang bị đầy đủ các tính năng cần thiết để đáp ứng nhiều nhu cầu điện toán khác nhau cho máy tính của bạn. Bạn có thể cung cấp cho máy chủ một môi trường làm việc lý tưởng như thuê chỗ đặt máy chủ hoặc xây dựng một không gian làm việc cho máy chủ làm việc.
Máy chủ ảo đám mây cung cấp giải pháp máy chủ lý tưởng dành cho các trung tâm dữ liệu doanh nghiệp và các nhà cung cấp dịch vụ với nhu cầu sử dụng máy chủ có chi phí thấp để chạy các ứng dụng riêng hay quản lý cơ sở dữ liệu thông tin. Máy chủ ảo là giải pháp tập trung mọi thông tin tại máy chủ và từ đó chia sẻ qua lại với các máy trong mạng hệ thống, đảm bảo sự an toàn, bảo mật thông tin của doanh nghiệp tốt hơn.
Xem thêm: Những sai lầm làm giảm khả năng của máy chủ ảoNguồn: Sưu tầm
Bài viết: Nên lựa chọn máy chủ như thế nào là phù hợp?
Biên tâp: Đô Nguyễn

SHARE

Tác giả Don Chuyen

Dịch vụ Cloud tạo ra giúp bạn đọc hiểu rỏ hơn về những vấn đề liên quan đến Cloud và hơn thế nữa chúng tôi liên kết với những đơn vị cung cấp dịch vụ hàng đầu tại Việt Nam để mang lại cho bạn đọc dịch vụ tốt nhất. Mọi ý kiên đóng góp vui lòng gủi về tinh.mmo@gmail.com. Chân thành cảm ơn.

0 nhận xét :

Đăng nhận xét