Home » » Lợi ích của đám mây lai với các doanh nghiệp

Lợi ích của đám mây lai với các doanh nghiệp

Biên tập: Don Chuyen | Thứ Năm, 24 tháng 9, 2015 | 19:14

Khi nói đến công nghệ mới, một trong những điều đầu tiên các doanh nghiệp quan tâm đến là chi phí. Với điện toán đám mây, hầu hết các doanh nghiệp đã (hoặc sẽ) có đầu tư đám mây nội bộ, do đó đưa một đám mây bên ngoài vào thì không bắt buộc doanh nghiệp phải chi kinh phí để nâng cấp cơ sở hạ tầng nội bộ. Thay vào đó, hầu hết các dịch vụ của bên thứ ba thường được trả tiền cho mỗi lần sử dụng, và muốn sử dụng đến lúc nào là tùy doanh nghiệp.
Đám mây lai và doanh nghiệp
Đám mây lai và doanh nghiệp

Với xu hướng gần đây của việc ảo hóa và hợp nhất trong trung tâm dữ liệu, điện toán đám mây lai cũng có thể hỗ trợ trong việc giải phóng tài nguyên nội bộ. Cụ thể như việc lưu trữ những dữ liệu, thông tin, ứng dụng quan trọng sẽ được đặt sau tường lửa của hệ thống nội bộ, còn đám mây dịch vụ sẽ là một nền tảng chuyển đổi dự phòng. Doanh nghiêp có thể cắt giảm khả năng lưu trữ nội bộ bởi vì bạn có thể di chuyển tất cả các dữ liệu không cần thiết lên đám mây bên ngoài của bạn và chỉ lưu trữ tại chỗ dữ liệu quan trọng nhất. Nhưng vì hai đám mây được kết nối, doanh nghiệp luôn có thể lấy lại dữ liệu tại bất kỳ thời điểm nào và đưa nó trở lại tầm kiểm soát của mình.

Kế hoạch khá ổn dành cho doanh nghiệp mới

Kế hoạch khá ổn dành cho doanh nghiệp mới
Kế hoạch khá ổn dành cho doanh nghiệp mới

Đám mây lai hỗ trợ xử lý cao điểm - nhiều thời điểm khi khả năng xử lý của đám mây nội bộ không thể đáp ứng được nhu cầu trong doanh nghiệp. Nhưng các nhà cung cấp dịch vụ có thể đối phó với điều này bởi vì họ có nhiều khách hàng với tải trọng cao điểm vào những thời điểm khác nhau và tái phân bổ các nguồn lực với chi phí tương đối thấp. Đám mây là một kế hoạch khá ổn dành cho doanh nghiệp mới. Hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp mới có thể thành công hay thất bại và doanh nghiệp đầu tư bao nhiêu tiền cho cơ sở hạ tầng? Câu trả lời sẽ là rất ít nếu sử dụng điện toán đám mây công cộng. Nếu như doanh nghiệp thành công và có lưu lượng trao đổi dữ liệu lớn (ví dụ như bán hàng online, ứng dụng đông người sử dụng…) thì lúc này chi phí cho đám mây công cộng là rất cao. Và đầu tư vào đám mây nội bộ thì sẽ có hiệu ứng ngược lại so với tình huống trên, tức chi phí ban đầu lớn, nhưng chi phí vận hành theo thời gian sẽ giảm. Để đảm bảo an toàn dự phòng (thành công hoặc thất bại) thì đám mây lai là một giải pháp ấn tượng vừa có thể cắt giảm chi phí đồng thời đảm bảo khắc phục rủi ro.

Quy mô doanh nghiệp và lựa chọn đám mây lai

Điều quan trọng cần ghi nhớ về điện toán đám mây lai là ngay cả khi nó có thể mang lại nhiều lợi ích cho một doanh nghiệp thì không nhất thiết phải phù hợp cho các doanh nghiệp thuộc mọi quy mô. Hệ thống đám mây lai dành cho các doanh nghiệp lớn sẽ phức tạp hơn rất nhiều. Các doanh nghiệp nhỏ và vừa có thể vừa ảo hóa và vừa xây dựng đám mây tại chỗ, thuê máy chủ dùng đám mây nội bộ hoặc đám mây công cộng sẽ phù hợp với họ hơn là một đám mây lai. Trong số những công ty sử dụng đám mây lai thì khoảng 75% trong số họ đã được đặt nền tảng bằng một đám mây nội bộ. Nhiều CIO đã chấp nhận các đám mây phục vụ cho doanh nghiệp. Đối với những doanh nghiệp đã và đang sử dụng đám mây lai thì giải pháp này khá linh động và dễ phù hợp với nhiều môi trường. Mô hình lai mang lại nhiều giá trị như khả năng bổ sung theo yêu cầu để tăng hiệu suất cho cơ sở hạ tầng.


Nguồn: Sưu tầm
Bài viết: Lợi ích của đám mây lai với các doanh nghiệp
Biên tâp: Đô Nguyễn

SHARE

Tác giả Don Chuyen

Dịch vụ Cloud tạo ra giúp bạn đọc hiểu rỏ hơn về những vấn đề liên quan đến Cloud và hơn thế nữa chúng tôi liên kết với những đơn vị cung cấp dịch vụ hàng đầu tại Việt Nam để mang lại cho bạn đọc dịch vụ tốt nhất. Mọi ý kiên đóng góp vui lòng gủi về tinh.mmo@gmail.com. Chân thành cảm ơn.

0 nhận xét :

Đăng nhận xét