Home » » Những server máy chủ ảo mang lại gì?

Những server máy chủ ảo mang lại gì?

Biên tập: Don Chuyen | Thứ Ba, 29 tháng 9, 2015 | 22:08

Mọi tương tác hoạt động hàng ngày của chúng ta trên mạng internet như lướt web, email, đọc báo xem tin tức, upload hình ảnh hay những bản đồ số trên các smart phone đều thông qua 1 hay nhiều server máy chủ ảo nào đó trong mạng internet.

Những server máy chủ ảo mang lại gì?

Những server máy chủ ảo mang lại gì?
Những server máy chủ ảo mang lại gì?

Các hoạt động lưu trữ lớn, hay chạy ứng dụng cần những cấu hình máy cao, mạnh mẽ thì đa phần những máy tính hiện hay không thể nào đáp ứng được. Nhất là đối với các doanh nghiệp, một ngày họ phải xử lý lưu trữ, xuất nhập tương tác một lượng lớn các dữ liệu, vậy họ lưu trữ dữ liệu như thế nào, đó là các máy chủ. Họ thuê server máy chủ để đáp ứng nhu cầu cho mình. Một hệ thống máy chủ có nguồn tài nguyên không gian lưu trữ rất lớn, thường được lắp đặt chuyên cho những nhu cầu lưu trữ xử lý nên nền tảng phần cứng cũng rất mạnh mẽ.

Tại sao phải dùng máy chủ ảo?

Tại sao phải dùng máy chủ ảo?
Tại sao phải dùng máy chủ ảo?

Để thuê máy chủ có cấu hình cao, hoạt động mạnh mẽ và ổn định, ta phải bỏ ra rất nhiều chi phí cho việc lắp đặt và thuê chỗ đặt máy chủ trong các trung tâm dữ liệu. Phần mềm và các dịch vụ sẽ nằm tại các server ảo trên mạng thay vì trong các máy tính cá nhân, mọi người có thể kết nối và sử dụng khi họ cần. Doanh nghiệp không phải bỏ ra khoản chi phí không lồ để xây dựng 1 máy chủ vật lý mà chỉ cần bỏ ra 1 khoản chi phí nhỏ để thuê server của những công ty chuyên về cơ sở hạ tầng công nghệ thông tin cung cấp.


Lợi ích của những server máy chủ ảo

Việc thuê server ảo mang lại cho những người dùng khá nhiều lợi ích
  • Giảm được chi phí lắp đặt, hay thuê hạ tầng dữ liệu, chi phí nâng cấp mở rộng hệ thống.
  • Tiết kiệm được nguồn nhân sự nhưng đồng thời vẫn đảm bảo quản lý tốt hệ thống từ xa.
  • Khả năng mở rộng không giới hạn kho dữ liệu, cấu hình xử lý dựa trên đối tác cung cấp dịch vụ mà chi phí không mấy tốn kém.
  • Giúp công nghệ hóa các quy trình làm việc của doanh nghiệp, đẩy nhanh quá trình phát triển hội nhập.


Các công ty cho thuê máy chủ ảo ngày nay luôn đem đến cho khách hàng những dịch vụ server máy chủ có chất lượng để bạn có thể an tâm và cảm thấy hài lòng nhất, cũng như đảm bảo cung cấp cho khách hàng những dịch vụ tốt nhất với chi phí phù hợp theo từng nhu cầu và khả năng của khách hàng.
Nguồn: Sưu tầm
Bài viết: Những server máy chủ ảo mang lại gì?
Biên tâp: Đô Nguyễn


SHARE

Tác giả Don Chuyen

Dịch vụ Cloud tạo ra giúp bạn đọc hiểu rỏ hơn về những vấn đề liên quan đến Cloud và hơn thế nữa chúng tôi liên kết với những đơn vị cung cấp dịch vụ hàng đầu tại Việt Nam để mang lại cho bạn đọc dịch vụ tốt nhất. Mọi ý kiên đóng góp vui lòng gủi về tinh.mmo@gmail.com. Chân thành cảm ơn.

0 nhận xét :

Đăng nhận xét