Home » » Doanh nghiệp có nên xây dựng hệ thống Cloud Server

Doanh nghiệp có nên xây dựng hệ thống Cloud Server

Biên tập: Don Chuyen | Thứ Ba, 13 tháng 10, 2015 | 03:17

Trong hệ thống cung cấp máy chủ ảo thì hệ thống Cloud Server sử dụng sức mạnh kết hợp của nhiều máy chủ khác nhau trên nền tản điện toán đám mây nên công nghệ này sẽ có tốc độ chia sẽ dữ liệu rất lớn.

Hệ thống Cloud Server giúp cho doanh nghiệp điều gì?


Hệ thống Cloud Server
Hệ thống Cloud Server

Những doanh nghiệp với hệ thống lưu trữ dữ liệu rất lớn và tốc độ chia sẽ dữ liệu nhanh để xử lí công việc của mình một cách nhanh chóng thì cần phải có một hệ thống server lưu trữ cũng như chia sẽ dữ liệu rất lớn. So với các loại cung cấp dịch vụ máy chủ thì máy chủ cloud server sẽ là giải pháp tốt nhất hiện nay do chúng sử dụng công nghệ điện toán đám mây với tốc độ chia sẽ và lưu trữ rất lớn nhờ sự kết hợp được nhiều máy chủ ảo với nhau nhờ công nghệ ảo hóa máy chủ trên hệ thống đám mây.

Cấu hình hệ thống Cloud Server như thế nào?

Cấu hình hệ thống Cloud Server
Cấu hình hệ thống Cloud Server

Với hệ thống Cloud Server thì doanh nghiệp hoàn toàn có thể tạo và sở hữu một máy chủ  với cấu hình rất mạnh gồm nhiều CPU, nhiều thanh RAM có lưu lượng lớn và tốc độ cao ngoài ra dung lượng lưu trữ của hệ thống cloud server cũng rất lớn. Với một hệ thống lớn thì việc cài đặt chương trình ứng dụng riêng cho doanh nghiệp cũng rất dể dàng và thuận lợi vì thế doanh nghiệp có thể tự ý mình thiết lập và cài đặt một hệ thống theo ý riêng của mình mà không cần phải theo quy luật của máy chủ.

Ngoài ra sử dụng máy chủ cloud server thì doanh nghiệp có nhiều lựa chọn cho mình một hệ điều hành với nhiều lựa chọn tùy ý như CentOS, Redhat, Fedora, Ubuntu, Debian, OpenSuse hay Windows, FreeBSD….. Do đó hầu hết các ứng dụng chương trình của doanh nghiệp điều có thể tích hợp và hoạt động một cách hiệu quả tốt hơn so với những hệ thống cung cấp máy chủ khác.

Đến với dịch vụ cloud server doanh nghiệp có thể yên tâm với chất lượng và dịch vụ cung cấp. Hiện nay trên thị trường công nghệ ở Việt Nam thì có rất nhiều nhà cung cấp dịch vụ với chất lượng cao và giá thành phải chăng. Để lựa chọn một loại dịch vụ phù hợp với nhu cầu của doanh nghiệp mình thì doanh nghiệp cần tìm hiểu rõ về chúng cũng như sự tư vấn của các chuyên viên kỹ thuật về máy chủ để có thể có loại máy chủ tốt nhất phù hợp nhất cho mục đích cũng như phương thức hoạt động doanh nghiệp mình.

Nguồn: Sưu tầm
Bài viết: Những server máy chủ ảo mang lại gì?

Biên tâp: Đô NguyễnSHARE

Tác giả Don Chuyen

Dịch vụ Cloud tạo ra giúp bạn đọc hiểu rỏ hơn về những vấn đề liên quan đến Cloud và hơn thế nữa chúng tôi liên kết với những đơn vị cung cấp dịch vụ hàng đầu tại Việt Nam để mang lại cho bạn đọc dịch vụ tốt nhất. Mọi ý kiên đóng góp vui lòng gủi về tinh.mmo@gmail.com. Chân thành cảm ơn.

0 nhận xét :

Đăng nhận xét