Home » » Tầm ảnh hưởng của máy chủ ảo đám mây

Tầm ảnh hưởng của máy chủ ảo đám mây

Biên tập: Don Chuyen | Thứ Hai, 26 tháng 10, 2015 | 01:00

Để tìm được chỗ đứng ở Google, ứng viên phải học cách làm việc và cả ước mơ ở một cấp độ rộng lớn hơn. Phạm vi những trung tâm dữ liệu phải rộng lớn và đặt chúng ở đâu đó trên "cloud" - những đám mây ảo. Qua đó có thể thấy ngày nay tầm ảnh hưởng của máy chủ ảo đám mây to lớn như thế nào

Máy chủ ảo đám mây - Cloud Computing

Máy chủ ảo đám mây
Máy chủ ảo đám mây 
Cloud computing chính là hướng đi của ngành công nghệ thông tin hiện đại cần phải hướng đến. Quan niệm này có thể được diễn giải một cách đơn giản: mọi thông tin, dữ liệu sẽ nằm tại các máy chủ ảo (đám mây) trên Internet để mọi người kết nối và sử dụng mỗi khi họ cần. Người sử dụng không phải mất thêm các loại chi phí để xây dựng một hệ thống máy chủ phức tạp và đào tạo, thuê mướn đội ngũ IT để quản lý hệ thống.

Lợi ích to lớn từ máy chủ ảo đám mây

Lợi ích to lớn từ máy chủ ảo đám mây
Lợi ích to lớn từ máy chủ ảo đám mây
Chỉ cần một PC có mạng internet còn tất cả đều phụ thuộc vào cloud. Doanh nghiệp có thể đăng ký dịch vụ hosting cho website công ty, lấy dữ liệu khảo sát thị trường từ tổ chức Survey Monkey, Dùng Google để tìm kiếm, phân tích, chia sẻ và lưu trữ tài liệu. Với các dịch vụ sẵn có trên Internet, doanh nghiệp chỉ cần tập trung sản xuất mà không cần lo về các vấn đề lưu trữ, bảo mật thông tin khi đã có đám mây đảm nhiệm. Google, theo lẽ tự nhiên, nằm trong số những hãng đi tiên phong để phân phối các cloud (virtual server).

Tầm ảnh hưởng của máy chủ ảo đám mây

Chính vì quá nhiều ưu điểm như vậy nên người dùng sẽ phải luôn dựa vào công nghệ mà nhà cung cấp đưa ra cho họ, mất đi sự sáng tạo trong công việc. Cloud computing có nguy cơ lặp lại khiếm khuyết của mô hình điện toán cũ: mọi người sẽ kết nối với chúng qua các trạm khi các doanh nghiệp xây dựng nên một hệ thống máy chủ đám mây. Người sử dụng không thể bắt kịp cải tiến mới nhất bởi không thể làm gì ngoài những quyền nhà cung cấp cho phép. Máy tính cá nhân ra đời và phát triển giúp cho người dùng có thể thoải mái hơn trong việc truy cập thông tin, tài khoản từ bất cứ đâu.


Nguồn: Sưu tầm
Bài viết: Tầm ảnh hưởng của máy chủ ảo đám mây
Biên tâp: Đô Nguyễn
SHARE

Tác giả Don Chuyen

Dịch vụ Cloud tạo ra giúp bạn đọc hiểu rỏ hơn về những vấn đề liên quan đến Cloud và hơn thế nữa chúng tôi liên kết với những đơn vị cung cấp dịch vụ hàng đầu tại Việt Nam để mang lại cho bạn đọc dịch vụ tốt nhất. Mọi ý kiên đóng góp vui lòng gủi về tinh.mmo@gmail.com. Chân thành cảm ơn.

0 nhận xét :

Đăng nhận xét