Home » » Nga đầu tư cho nền tảng điện toán đám mây 1 tỷ rúp

Nga đầu tư cho nền tảng điện toán đám mây 1 tỷ rúp

Biên tập: Don Chuyen | Chủ Nhật, 1 tháng 11, 2015 | 19:47

Công ty IT của Nga Parallels đã đưa ra dự án "Rosplatforma" để đầu tư xây dựng một nền tảng đám mây thay thế Microsoft Azure, VMware vCloud và Amazon Cloud. Đây là một dự án mang tính tầm cỡ hứa hẹn sẽ mang đến cho nước vô vàn những lợi ích về lâu về dài.

Nga đầu tư cho nền tảng điện toán đám mây 1 tỷ rúp

Nền tảng điện toán đám mây
Nền tảng điện toán đám mây
Hiện nay, ở Nga, thị phần phần mềm nước ngoài chiếm hơn 75%, điều này đối với một nước hùng mạnh như Nga thật sự là điều khó có thể chấp nhận được. Với dự án Rosplatforma, chẳng  những có thể đáp ứng nhu cầu trong nước, Nga còn có thể xuất khẩu đến các nước muốn phát triển độc lập với công nghệ của Mỹ. "Hạt nhân" của dự án sẽ là sản phẩm Parallels Automation, Parallels Cloud Server, máy tính để bàn ảo (VDI) và các máy chủ ảo. Dự án sẽ là một cuộc cách mạng trong công nghệ cho đất nước Nga và cả mỗi người dân Nga khi mà 50% giá trị dự án dành để phục vụ người dân.

Lợi ích to lớn mà dự án mang lại

Lợi ích to lớn mà dự án mang lại
Lợi ích to lớn mà dự án mang lại
Theo kế hoạch, đến cuối năm 2016 dự án sẽ đòi hỏi hơn 1 tỷ rúp (tức hơn 16 triệu USD). Và chỉ 2 năm sau, tức là năm 2018 sẽ thu hồi được toàn bộ vốn đầu tư. Sau năm 2020, doanh thu ước tính hàng năm sẽ hơn 50 triệu USD với lợi nhuận là 8 triệu USD. Nếu mọi việc diễn ra như những gì mà kế hoạch đề ra thì sẽ là một thành công rực rỡ trên nhiều phương diện đối với nước Nga, từ kinh tế, xã hội cho đến chính trị.

Thoát khỏi sự phụ thuộc công nghệ từ Mỹ

Các nền tảng điện toán đám mây như của Google, Microsoft, Amazon free chính là phương pháp mà Mỹ đã dùng để theo dõi, giám sát người dân cũng như các chính phủ, doanh nghiệp khắp thế giới. Vì thế mà việc xây dựng một nền tảng điện toán đám mây độc lập với phương Tây thực sự là một quyết định mang tính chiến lược mang lại rất nhiều lợi ích cho Nga cũng như người dùng nước này.

Nguồn: Sưu tầm
Bài viết: Tầm ảnh hưởng của máy chủ ảo đám mây
Biên tâp: Đô Nguyễn
SHARE

Tác giả Don Chuyen

Dịch vụ Cloud tạo ra giúp bạn đọc hiểu rỏ hơn về những vấn đề liên quan đến Cloud và hơn thế nữa chúng tôi liên kết với những đơn vị cung cấp dịch vụ hàng đầu tại Việt Nam để mang lại cho bạn đọc dịch vụ tốt nhất. Mọi ý kiên đóng góp vui lòng gủi về tinh.mmo@gmail.com. Chân thành cảm ơn.

0 nhận xét :

Đăng nhận xét