Home » , » Cloud PC là gì? Tìm hiểu về Cloud PC

Cloud PC là gì? Tìm hiểu về Cloud PC

Biên tập: Don Chuyen | Thứ Sáu, 25 tháng 12, 2015 | 00:57

Trước sự phát triển nhanh chóng của điện toán đám mây, các máy tính bàn cần được ảo hóa để có thể bắt kịp một xu thế mới. Đối với doanh nghiệp, giải quyết vấn đề chi phí đầu tư máy móc, bảo trì, chi phí con người để đảm bảo cả hệ thống hoạt động tốt. Thêm vào đó, tính an toàn dữ liệu, tính sẵn sàng và khả năng quản lý của máy tính bàn đơn thuần còn quá yếu kém so với nhu cầu ngày càng cao của doanh nghiệp, lại càng khiến nhu cầu thay đổi xu hướng điện toán trở nên cấp thiết. Cloud PC ra đời như một giải pháp tất yếu cho các doanh nghiệp có nhu cầu.


CloudPC là gì?

CloudPC
CloudPC
Cloud PC là dịch vụ máy tính PC ảo dựa trên giải pháp ảo hóa phần cứng, sử dụng công nghệ điện toán đám mây. Hay nói cách khác, Cloud PC lưu trữ, xử lý dữ liệu và ứng dụng trên nền điện toán đám mâ thay vì trên các CPU truyền thống. Khi sử dụng Cloud PC, như 1 hệ thống Cloud VPS thu nhỏ, thiết bị vật lý sử dụng sẽ được tối giản hóa, người dùng cuối sẽ chỉ trực tiếp làm việc với màn hình, bàn phím và mouse, thao tác khởi động và kết thúc phiên làm việc sẽ chỉ là việc bật tắt màn hình máy tính.

Ưu điểm dịch vụ CloudPC

Ưu điểm dịch vụ CloudPC
Ưu điểm dịch vụ CloudPC
Sử dụng Cloud PC, sẽ giúp doanh nghiệp tối giản được chi phí đầu tư ban đầu; điện năng tiêu thụ; giảm tiếng ồn, nhiệt độ trong môi trường làm việc và giải quyết vấn đề an toàn thông tin. Bên cạnh đó, CloudPC còn giảm gánh nặng về nhân lực quản lý CNTT, giảm bớt quy trình khi thêm mới, nâng cấp cấu hình so với việc sử dụng mô hình điện toán cũ, có thể nâng cấp ngay cấu hình theo nhu cầu sử dụng thực tế của doanh nghiệp.

Hiệu quả công việc với Cloud PC

Đối với người dùng cuối, tiến độ công việc và hiệu suất sẽ được đẩy nhanh hơn, khi chỉ cần bật/tắt màn hình là đã có thể bắt đầu/kết thúc công việc, nhưng vẫn tiết kiệm điện năng sử dụng. Bên cạnh đó, người dùng sẽ có thể yên tâm dù PC có gặp phải sự cố điện, sập nguồn…Vì tất cả dữ liệu đều được lưu trữ trên các máy chủ vật lý, nên sau sự cố, mọi thông tin, dữ liệu đều được lưu trữ an toàn. Và CloudPC có thể được sử dụng từ bất cứ đâu, từ bất kỳ thiết bị thông minh nào chỉ cần có kết nối mạng.


Nguồn: Sưu tầm
Bài viết: CloudPC là gì?
Biên tâp: Đô Nguyễn

SHARE

Tác giả Don Chuyen

Dịch vụ Cloud tạo ra giúp bạn đọc hiểu rỏ hơn về những vấn đề liên quan đến Cloud và hơn thế nữa chúng tôi liên kết với những đơn vị cung cấp dịch vụ hàng đầu tại Việt Nam để mang lại cho bạn đọc dịch vụ tốt nhất. Mọi ý kiên đóng góp vui lòng gủi về tinh.mmo@gmail.com. Chân thành cảm ơn.

0 nhận xét :

Đăng nhận xét