Home » » Microsoft cung cấp dịch vụ đám mây miễn phí giá trị 1 tỷ đô la

Microsoft cung cấp dịch vụ đám mây miễn phí giá trị 1 tỷ đô la

Biên tập: Đô Nguyễn | Thứ Sáu, 29 tháng 1, 2016 | 01:52

Giữa năm 2014 hãng Microsoft từng chi số tiền 1 tỷ đô nhằm phổ biến máy tính tới tất cả các trường học ở Mỹ và nay, Microsoft cung cấp dịch vụ đám mây miễn phí giá trị 1 tỷ đô la cho các trường đại học cùng với hơn 70.000 tổ chức phi lợi nhuận vì họ cho rằng điều này có thể cải thiện được những vấn đề liên quan đến học tập và có ích cho cộng đồng.

Đầu tư cho tương lai

Microsoft
Microsoft
Trong thông báo phát đi mới đây, thông điệp của hãng Microsoft đưa ra đó là cung cấp dịch vụ miễn phí có thể tạo điều kiện tốt nhất cho mọi người có môi trường học tập cũng như phát triển toàn diện và từ đó mang lại các dịch vụ tốt hơn cho con người. Với sự hỗ trợ dịch vụ đám mây một cách miễn phí như thế này sẽ có thể đem lại những kết quả khả quan trong cả giáo dục và những vấn đề liên quan đến cộng động. Một hành động được xem là đầu tư cho thế hệ sau được trang bị kiến thức bao quát nhất.

Triển khai dự án

Dịch vụ đám mây miễn phí
Dịch vụ đám mây miễn phí
Dự án tài trợ lần này sẽ được triển khai thành 3 phần. Đầu tiên là mở rộng dịch vụ đám mây cho chương trình tài trợ phần mềm toàn cầu của Micsosoft với đầy đủ các dịch vụ đám mây. Gói này bao gồm cả Microsoft Azure, cho phép các tổ chức phi lợi nhuận khắp thế giới có thể truy cập được trung tâm dữ liệu của hãng nhằm chạy các ứng dụng của họ, và có Enterprise Mobility Suite để các tổ chức này quản lý ứng dụng, thiết bị và dữ liệu của họ trên nhiều cơ sở nền tảng khác nhau.

Truy cập internet cho những khu vực xa xôi, hẻo lánh

Đồng thời gói dịch vụ còn bao gồm CRM online cho phép kêu gọi thêm nhiều người đóng góp và mở rộng hơn phiên bản Office 365 cho các tổ chức phi lợi nhuận. Sau đó, các gói dịch vụ dựa trên nền tảng đám mây cho Outlook, Word, Excel và PowerPoint cũng sẽ được cung cấp cùng với Power BI để hỗ trợ phân tích dữ liệu. Mặt khác hãng cũng sẽ mở rộng Microsoft Azure nhằm phục vụ cho công tác nghiên cứu, bao gồm việc cung cấp miễn phí lưu trữ Azure và nguồn lực điện toán. Cuối cùng trong dự án sẽ là phát triển các kết nối, tài trợ truy cập internet cho những khu vực xa xôi, hẻo lánh nhờ những máy chủ ảo được xây dựng rộng khắp.

Nguồn: Sưu tầm
Bài viết: Microsoft cung cấp dịch vụ đám mây miễn phí giá trị 1 tỷ đô la
Biên tập: Đô Nguyễn
SHARE

Tác giả Đô Nguyễn

Dịch vụ Cloud tạo ra giúp bạn đọc hiểu rỏ hơn về những vấn đề liên quan đến Cloud và hơn thế nữa chúng tôi liên kết với những đơn vị cung cấp dịch vụ hàng đầu tại Việt Nam để mang lại cho bạn đọc dịch vụ tốt nhất. Mọi ý kiên đóng góp vui lòng gủi về tinh.mmo@gmail.com. Chân thành cảm ơn.

0 nhận xét :

Đăng nhận xét