Home » » Cấu hình của các dòng máy chủ server quyết định điều gì

Cấu hình của các dòng máy chủ server quyết định điều gì

Biên tập: Quangkhai nguyễn | Thứ Ba, 27 tháng 9, 2016 | 02:07

Đối với những dòng máy chủ của các hãng như IBM và HP thì thường là sẽ có những đĩa setup đi kèm. Đĩa này có những chức năng boot, sẽ đảm nhận hầu hết các công việc của quá trính chuẩn bị đề cài đặt cho server, bao gồm cấu hình RAID, chia partition, nạp driver cho bộ điều khiển Raid, cuối cùng là việc đựa CD2003 là xong. Nhưng trường hợp không có đĩa đi kèm , do thất lạc hoặc bi hư hỏng thì bạn phải config thủ công bằng tay, thông qua BIOS của bộ điều khiển và bạn phải thật chú ý khi hiện thông báo trên màn hình. Trước khi lựa chọn một máy chủ từ trung tâm máy chủ mà bạn tin tưởng.

Làm gì để máy chủ trở nên mạnh mẽ và ổn định

Đối với những dòng máy chủ thấp có ít ổ đĩa thường thì có 2 ổ đĩa, cấu hình raid 1 vậy là xong. Nhưng đối với các loại máy chủ trung cấp hoặc cao cấp thì bạn không thể xem thường. Chúng có rất nhiều ổ đĩa và bạn có thể cấu hình kênh raid thứ nhất ở dạng raid 1 hoặc kênh raid thứ 2 ở dạng raid thứ 5. Chính vì vậy bạn cần có một loại giấy tờ ghi rõ ràng cấu hình dán lên trên mặt server để đề phòng khi hỏng hóc thì có thể dễ dàng nhận biết và sữ chữa một cách nhanh chóng. Nhằm tiết kiệm thời gian một cách đáng kể bởi vì trong một khoảng thời gian dài thì bạn sẽ không thể nào nhớ được cấu hình của một máy chủ server như thế nào.

Nâng cấp dễ dàng Còn đối với những loại máy chủ mà không có đĩa hoặc file setup đi kèm thì quá trình nạp drive raid diễn ra hết sức khó khăn. Cho người chưa có kinh nghiệm nếu như máy không có ổ FDD. Các chương trình tạo đĩa một cách tự động cài đặt thường có chức năng tích hợp Driver vì vậy bạn có thể dùng chương trình này để tạo 1 đĩa win2003 tự động cài đặt và chọn boot từ một đĩa CD. Có 2 loại phần mềm thông dụng đó chính là phần mềm nlite và winfuturexp để bạn có thể lựa chọn và đáp ứng được nhu cầu của mình.

Cấu hình máy chủ ổn địnhHầu hết các server đều có một card console và nó cho phép bạn điều khiển từ xa, sử dụng với nhiều tính năng hữu ích. Các card này thường được tích hợp sẵn trên máy tính với rất nhiều tính năng hữu ích. Được nối với máy tính việc đọc tài liệu đi kèm và xem một địa chỉ ip mặc định của nó là bao nhiêu. Quan trọng nhất là bạn phải cần có cấu hình redirect… khi có cấu hình với những chức năng đầy đủ. Bạn có thể sử dụng các thiết bị gắn trên một PC khác.


SHARE

Tác giả Quangkhai nguyễn

Dịch vụ Cloud tạo ra giúp bạn đọc hiểu rỏ hơn về những vấn đề liên quan đến Cloud và hơn thế nữa chúng tôi liên kết với những đơn vị cung cấp dịch vụ hàng đầu tại Việt Nam để mang lại cho bạn đọc dịch vụ tốt nhất. Mọi ý kiên đóng góp vui lòng gủi về tinh.mmo@gmail.com. Chân thành cảm ơn.

0 nhận xét :

Đăng nhận xét