Home » » Làm thế nào để biết máy chủ nào phù hợp với nhu cầu của mình

Làm thế nào để biết máy chủ nào phù hợp với nhu cầu của mình

Biên tập: Quangkhai nguyễn | Thứ Sáu, 23 tháng 9, 2016 | 06:15

Một chương trình máy tính được hoạt động như một dịch vụ phục vụ nhu cầu hay những yêu cầu từ một chương trình khác. Chương trình trên một máy chủ hoặc chương trình trên một máy con có thể hoạt động chung trên một máy tính hoặc nhiều máy tính khác nhau. Một máy tính này có thể cung cấp một hoặc nhiều dịch vu để phục vụ cho máy tính khác trong cùng một hệ thống mạng. Một hệ thống phần mêm hay phần cứng của máy tính chứa cơ sở dữ liệu, mày chủ chứa các tập tin thông tin,….


Vậy máy chủ là gì và mục đích sử dụng như thế nào?


Đối với mạng máy tính thì một máy chủ là một chương trình hoạt động xử lý các hoạt của mạng máy tính trên. Hệ thống máy chủ có thể là một hoặc là sự kết hợp của rất nhiều máy tính lại với nhau. Nhằm cung cấp và chia sẽ thông tin với nhau một cách nhanh chóng cho người dùng mạng. Máy chủ dùng để quản lý thông tin và tài nguyên của mạng. Năng lực của một máy chủ ảo có khả năng xử lý rất cao và nhanh chóng. Trên máy chủ đó người ta cài các chương trình để phục vụ các máy tính khác truy cập và cung cấp dịch vụ cho người sử dụng qua mạng internet.

Máy chủ hoạt động ổn định
Máy chủ hoạt động ổn địnhMột máy chủ luôn được xem là một máy tính chuyên dụng điều đó có nghĩa là chúng chỉ phục vụ các dịch vụ của chúng. Tuy nhiên trên hệ điều hành của chúng thì chúng có thể xử lý các chương trình cùng trong một lúc. Nếu bạn không biết tới khả năng của một máy chủ thì ta nên đào sâu nghiên cứu và hoạt động bên trong của một máy chủ. Có thể một máy chủ trong khu vực quản lý và điều khiển các tập tin có nhiệm vụ chia sẽ những thông tin trên mạng với những chiếc máy tính khác. Loại máy chủ và những phần mềm mà bạn sử dụng sẽ phục thuộc vào loại mạng mà bạn đang sử dụng .

Máy chủ server

Máy chủ web server là máy chủ dùng để phục vụ mục đích sử dụng web đôi khi người ta còn gọi phần mềm phục vụ đó là web server. Tất cả các server đều hiểu và chạy được các file đó trên cùng hệ thống của nhau. Tuy nhiên một số server lại phục vụ một số kiểu file đặt biệt và điều này sử dụng cho các dịch vụ riêng biệt khác nhau. Bất kỳ một máy tính nào cũng đều có thể vào trong phần mềm dịch vụ web bằng cách cài đặt phầm mềm dịch vụ và kết nối internet. Tuy nhiên nếu bạn muốn sử dụng một máy chủ thì tốt nhất nên đến một trung tâm máy chủ uy tín để có sự lựa chọn phù hợp.SHARE

Tác giả Quangkhai nguyễn

Dịch vụ Cloud tạo ra giúp bạn đọc hiểu rỏ hơn về những vấn đề liên quan đến Cloud và hơn thế nữa chúng tôi liên kết với những đơn vị cung cấp dịch vụ hàng đầu tại Việt Nam để mang lại cho bạn đọc dịch vụ tốt nhất. Mọi ý kiên đóng góp vui lòng gủi về tinh.mmo@gmail.com. Chân thành cảm ơn.

0 nhận xét :

Đăng nhận xét