Home » » Mail server và những khái niệm cơ bản thường sử dụng

Mail server và những khái niệm cơ bản thường sử dụng

Biên tập: Quangkhai nguyễn | Thứ Hai, 26 tháng 9, 2016 | 02:55


Email server là gì và khái niệm về mail server ra sao có lẽ nhiều bạn vẫn chưa nắm rõ. Đó chính là máy chủ dùng để gửi và nhận thư hiện tử là một giải pháp email dành cho các doanh nghiệp. Nhằm quản lý truyền thông nội bộ một cách tốt nhất thực hiện các yêu cầu thương mại yêu cầu sự ổn định. Tính liên tục với tốc độ nhanh đồng thời bảo đảm an toàn dữ liệu và khả năng backup cao… hệ thống email sẽ giải quyết các vấn đề về mail bị virut, spam, không thể kiểm soát nội dụng,… vậy những trung tâm máy chủ uy tín hỗ trợ gì cho doanh nghiệp về mail server.

Những tính năng mail server gồm có những gì

Nhận và gửi mail nội bộ và chắc chắn là mail server sẽ quản lý toàn bộ các tài khoản mail trong hệ thống nội bộ. Mail server hay còn gọi là máy chủ điện tử tiến hành việc gửi và nhận thông qua các giao thức mail. Nhằm chuyển thông tin đó đến người cần nhận. Hiện nay có khá nhiều phần mềm hỗ trợ mail server được tích hợp trên cả windows và linux. Các phần mềm này đều đã và đang hoàn thiện và dưới đây là một trong các phần mềm thông dụng.

Chuyển thông tin nhanh chóng
Chuyển thông tin nhanh chóng

Với hệ điều hành Microsoft thì ưu điểm là dễ triển khai và thực hiện lại thân thiện với người dùng. Do tính thương mại hóa nên sẽ có phí và yêu cầu phần cứng khá cao. Chính vì thế mà các nhà doanh nghiệp sẽ có sự đầu tư cần thiết khi lựa chọn máy chủ phù hợp với việc kinh doanh của mình. Ví dụ như exchange có chế độ bảo mật , dễ quản lí và sử dụng, tích hợp việc sử dụng điện toán đám mây, và hộp thư lưu trữ lớn. trong khi mdaemon thân thiện lại dễ quản lý. Có hỗ trợ nhiều tính năng và được đánh giá cao.

Mail Server
Mail Server 


Với hệ điều hành linux thì đây là một hệ điều hành miễn phí và khá ổn định. Được sử dụng câu lệnh nên có thể khá phức tạp trong quản trị hơn so với hệ điều hành khác. Thế nên cũng sẽ khó hơn khi lựa chọn cho phù hợp với nhu cầu. Khi doanh nghiệp lựa chọn thuê máy chủ cho mình thì cần có sự tư vấn từ những chuyên gia về máy chủ. Bạn sẽ được hướng dẫn và lựa chọn một cách phù hợp hơn thay vì tự mình nghiên cứu . Tùy vào mục đích sử dụng và phát triển để có sự lựa chọn cho phù hợp tất cả phải đảm bảo và kiểm soát chặt chẽ. Bạn có thể yêu cầu nhân viên của trung tâm máy chủ quản lý và điều hành máy chủ khi có vấn đề xảy ra.

SHARE

Tác giả Quangkhai nguyễn

Dịch vụ Cloud tạo ra giúp bạn đọc hiểu rỏ hơn về những vấn đề liên quan đến Cloud và hơn thế nữa chúng tôi liên kết với những đơn vị cung cấp dịch vụ hàng đầu tại Việt Nam để mang lại cho bạn đọc dịch vụ tốt nhất. Mọi ý kiên đóng góp vui lòng gủi về tinh.mmo@gmail.com. Chân thành cảm ơn.

0 nhận xét :

Đăng nhận xét