Home » » Những vấn đề liên quan khi thuê máy chủ mà bạn cần biết

Những vấn đề liên quan khi thuê máy chủ mà bạn cần biết

Biên tập: Quangkhai nguyễn | Thứ Ba, 20 tháng 9, 2016 | 05:20


Khi đi thuê một máy chủ thì bạn có rất nhiều vấn đề để quan tâm nhưng với dịch vụ Shared hosting, web hosting thì có lẽ vẫn còn khá xa lạ với nhiều người. Bài viết này sẽ giúp bạn tìm hiểu nhiều hơn nhất là đối với những người luôn quan tâm về nền công nghệ máy chủ. Hay đang có ý định sử dụng máy chủ để phục vụ cho mục đích kinh doanh của bản thân. Vì thế nếu bạn muốn thuê một dịch vụ máy chủ cho riêng mình thì chắc hẳn một điều là bạn phải hiểu rõ về nó. Không những thế bạn còn phải lựa chọn loại máy chủ phù hợp với công việc của mình từ một trung tâm máy chủ uy tín.

Máy chủ và những thông tin mà người sử dụng cần biết


Máy chủ VPS thật ra là một loại máy chủ ảo nó được chia ra từ dạng một máy chủ vật lý gốc. Và dĩ nhiên một điều là chúng cũng có các chức năng tương tự như một máy chủ riêng biệt. Chúng được chia sẽ tài nguyên của một máy chủ gốc và ứng dụng công nghệ ảo hóa. Tuy nhiên chúng cũng có những điểm khá khác biệt so với các hosting sử dụng các gói phần mềm quản lý HCP nhằm khởi tạo và điều hành quản lý. Và cũng nhờ thế mà tính ổn định trong khâu vận hành được đảm bảo một cách tốt nhất. Khả năng sử dụng tối ưu tài nguyên của VPS luôn tốt hơn hosting rất nhiều vì từ một máy chủ VPS có thể cho ra hàng trăm hosting con.

Máy chủ chất lượng cao

Còn đối với dịch vụ shared hosting thì những máy chủ này đều được chia sẽ từ một nguồn tài nguyên riêng biệt. Hoặc được chia sẽ từ một máy nhưng chắc chắn một điều là tài nguyên sẽ có giới hạn. Nhưng với loại máy chủ VPS thì khác hẳn hoàn toàn và chúng đều sở hữu thông tin một cách riêng biệt và không ảnh hưởng gì đến nhau như ram hay chip xử lý nào. Với những ưu điểm khi thuê máy chủ mà bất kỳ một doanh nghiệp nào cũng quan tâm đó chính là có thể sử dụng với lượng tiền ích. Có thể tự mình mua hoặc thuê và được quản lý bởi công ty. Giảm thiểu rủi ro một cách hiệu quả bởi thiên tai hay những rủi ro do sự cố. Chi phí bảo quản và điều hành máy chủ do chính nhân viên của công ty duy trì mà công ty thuê máy chủ không cần phải chi thêm.

Bảo lưu dữ liệu ổn định

Về nhược điểm thì do có quá nhiều người sử dụng máy chủ và điều này thì hiệu suất bị giảm bởi người dùng khác. Việc quản lý máy chủ sẽ khác nhau và tùy vào từng công ty kinh doanh máy chủ đó. Vì thế bạn cần lựa chọn một máy chủ có tín thương hiệu trên thị trường.

Xem thêm: Lựa chọn máy chủ phù hợp với từng loại hình doanh nghiệp
SHARE

Tác giả Quangkhai nguyễn

Dịch vụ Cloud tạo ra giúp bạn đọc hiểu rỏ hơn về những vấn đề liên quan đến Cloud và hơn thế nữa chúng tôi liên kết với những đơn vị cung cấp dịch vụ hàng đầu tại Việt Nam để mang lại cho bạn đọc dịch vụ tốt nhất. Mọi ý kiên đóng góp vui lòng gủi về tinh.mmo@gmail.com. Chân thành cảm ơn.

0 nhận xét :

Đăng nhận xét