Home » » Những vấn đề liên quan khi thuê máy chủ mà bạn cần biết

Những vấn đề liên quan khi thuê máy chủ mà bạn cần biết

Biên tập: Quangkhai nguyễn | Thứ Sáu, 30 tháng 9, 2016 | 20:12


Khi đi thuê một máy chủ thì bạn có rất nhiều vấn đề để quan tâm nhưng với dịch vụ Shared hosting, web hosting thì có lẽ vẫn còn khá xa lạ với nhiều người. Bài viết này sẽ giúp bạn tìm hiểu nhiều hơn nhất là đối với những người luôn quan tâm về nền công nghệ mày chủ. Hay đang có ý định sử dụng máy chủ để phục vụ cho mục đích kinh doanh của bản thân. Vì thế nếu bạn muốn thuê một dịch vụ của trung tâm máy chủ cho riêng mình thì chắc hẳn một điều là bạn phải hiểu rõ về nó. Không những thế bạn còn phải lựa chọn loại máy chủ phù hợp với công việc của mình.


Máy chủ và những thông tin mà người sử dụng cần biếtMáy chủ VPS thật ra là một loại máy chủ ảo nó được chia ra từ dạng một máy chủ vật lý gốc. Và dĩ nhiên một điều là chúng cũng có các chức năng tương tự như một máy chủ riêng biệt. Chúng được chia sẽ tài nguyên của một máy chủ gốc và ứng dụng công nghệ ảo hóa. Tuy nhiên chúng cũng có những điểm khá khác biệt so với các hosting sử dụng các gói phần mềm quản lý HCP nhằm khởi tạo và điều hành quản lý. Và cũng nhờ thế mà tính ổn định trong khâu vận hành được đảm bảo một cách tốt nhất. Khả năng sử dụng tối ưu tài nguyên của VPS luôn tốt hơn hosting rất nhiều vì từ một máy chủ VPS có thể cho ra hàng trăm hosting con.


Cấu hình máy chủ
Cấu hình máy chủ Còn đối với dịch vụ shared hosting thì những máy chủ này đều được chia sẽ từ một nguồn tài nguyên riêng biệt. Hoặc được chia sẽ từ một máy chủ và hầu hết các máy chủ đều có một card console nó sẽ cho phép bạn điều khiển từ xa được sử dụng với rất nhiều tình năng hữu ích khác nhau. Card này thường thì được tích hợp sẵn trên một máy tính với rất nhiều tính năng hữu ích. Được kết nối với máy tính trong việc đọc tài liệu và xem một địa chỉ ip mặc định của nó sẽ là bao nhiêu.


Chức năng của máy chủ
Chức năng của máy chủ Máy chủ ảo được tạo bằng nhiều phương pháp sử dụng công nghệ ảo hóa để chia tách từ một máy chủ riêng ra thành nhiều máy chủ ảo khác nhau. Các máy chủ này có tính năng tương tự như một máy chủ riêng nhưng chia sẽ tài nguyên và máy chủ vật lý gốc. Cấu hình máy chủ ảo thì rất đơn giản và có thể thay đổi trực tiếp trên một phần mềm quản lý của hệ thống. Tuy nhiên nếu việc thay đổi tài nguyên trên máy chủ ảo sẽ phụ thuộc và bị giới hạn bởi số lượng tài nguyên trên một máy chủ vật lý.SHARE

Tác giả Quangkhai nguyễn

Dịch vụ Cloud tạo ra giúp bạn đọc hiểu rỏ hơn về những vấn đề liên quan đến Cloud và hơn thế nữa chúng tôi liên kết với những đơn vị cung cấp dịch vụ hàng đầu tại Việt Nam để mang lại cho bạn đọc dịch vụ tốt nhất. Mọi ý kiên đóng góp vui lòng gủi về tinh.mmo@gmail.com. Chân thành cảm ơn.

0 nhận xét :

Đăng nhận xét