Home » » Những vấn đề liên quan nên đổi DNS server chính đáng

Những vấn đề liên quan nên đổi DNS server chính đáng

Biên tập: Quangkhai nguyễn | Thứ Tư, 21 tháng 9, 2016 | 02:51


DNS serve là thành phần quan trọng để có thể trãi nghiệm website được tốt hơn. Nhưng không phải ai cũng hiểu được cách thức. Nhưng ít người hiểu rằng cách thức làm việc của chúng và khả năng bảo mật sẽ gây ra những vấn đề như thế nào. Bài viết này sẽ chia sẽ những kinh nghiệm hữu ít cho các bạn có thể thay đổi hệ thống DNS server. Vậy tại sao phải thay đổi DNS server vì việc thay đổi này sẽ giúp cho bạn tải trang website nhanh hơn được vài giây. Với những cơ sở dữ liệu của DNS server càng lớn thì tên của nó dễ dàng tìm kiếm và được thấy bởi các DNS server khác càng cao. Vậy các trung tâm máy chủ uy tín hỗ trợ dịch vụ DNS server như thế nào? 


Hệ thống của bạn ảnh hưởng như thế nào đối với DNSDNS là tên viết tắt của domain name system hệ thống phân giải tên được phát minh vào năm 1984 cho internet. Cho phép sự thiết lập tương ứng giữa các địa chỉ ip và tên miền hệ thống được đặt cho thứ tự của máy vi tính, tên miền, dịch vụ, hoặc bất kỳ nguồn lực nào tham gia vào mạng internet. Nó được liên kết với rất nhiều thông tin đa dạng nó chuyển tên miền có ý nghĩa vào hệ số nhịn phân nhằm liên kết với tất cả các thiết bị định vị và địa chỉ hóa các thiết bị trên khắp thế giới. Phép tương thường được sử dụng để giải thích hệ thống tên miền và những địa chỉ của người dùng hoặc máy chủ đều độc lập với nhau. Việc này được tận dụng như một lợi thế và khi họ thuật lại địa chỉ url và địa chỉ email mà không mà không cần phải làm thế nào vì máy tính có thể tìm được một cách dễ dàng.

Máy chủ riêng
Máy chủ riêngMỗi website sẽ có một tên miền và một địa chỉ ip bằng 4 số và chúng cách nhau bằng dấu chấm. Đương nhiên là khi mở trình duyệt web thì sẽ đến thẳng website mà không phải thông qua việc nhập một địa chỉ ip của trang website. Quá trình dịch trình duyệt tên miền thành một địa chỉ ip đó chính là công việc của một DNS server. Và các DNS server trợ giúp qua lại với nhau để chúng có thể dịch ra các địa chỉ Ip thành tên và ngược lại.

Nâng cấp hệ thống máy chủ
Nâng cấp hệ thống máy chủMỗi dịch vụ cung cấp vận hành và duy trì DNS server của riêng mình. Gổm những máy bên trong phần riêng của những nhà cung cấp dịch vụ internet đó. Tức là nếu trình duyệt tìm kiếm một địa chỉ ip nào đó thì một website thì DNS server của website đó sẽ phân giải tên của nó thành một tổ chức đang quản lý nó. Và DNS server có khả năng tra vấn các DNS khác nhằm có được một cái tên đã được phân giải khác. SHARE

Tác giả Quangkhai nguyễn

Dịch vụ Cloud tạo ra giúp bạn đọc hiểu rỏ hơn về những vấn đề liên quan đến Cloud và hơn thế nữa chúng tôi liên kết với những đơn vị cung cấp dịch vụ hàng đầu tại Việt Nam để mang lại cho bạn đọc dịch vụ tốt nhất. Mọi ý kiên đóng góp vui lòng gủi về tinh.mmo@gmail.com. Chân thành cảm ơn.

0 nhận xét :

Đăng nhận xét