Home » » Với những nhà doanh nghiệp thì có nên sử dụng máy chủ

Với những nhà doanh nghiệp thì có nên sử dụng máy chủ

Biên tập: Quangkhai nguyễn | Thứ Năm, 22 tháng 9, 2016 | 02:37


Khi doanh nghiệp mua thuê máy chủ thì họ sẽ lựa chọn những loại máy chủ như thế nào. Máy chủ -server thật chất chỉ là một chiếc cpu nhưng có chức năng và cấu hình vượt trội hơn rất nhiều với một chiếc máy tính thông thường. Nó sử dụng hệ điều hành riêng biệt và là trung tâm kết nối tất cả các máy tính lại với nhau. Với các doanh nghiệp thì máy chủ có thể được kết nối với máy in và tất cả các máy tính trong công ty. Nói cách khác là các máy tính khác có thể lấy thông tin chung từ một máy chủ bằng mạng cục bộ đó chính là mạng LAN. Tuy nhiên với một quy mô lớn hơn thì máy chủ được kết nối mạng internet và tất cả những thông tin như video, những bộ phim, các bài hát mà bạn đang xem thức chất là bạn đang nhận dữ liệu thông tin từ dữ liệu trung tâm máy chủ đám mây chứ không phải là một máy tính cá nhân.

Quá trình lựa chọn máy chủ cho doanh nghiệp

Tùy theo mức độ khai thác sử dụng và chi phí cho các thiết bị quan trọng mà nhà doanh nghiệp có sự lựa chọn cho phù hợp với môi trường kinh doanh của mình. Có thể khi lựa chọn các PC đóng gói sẵn của những nhà sản xuất sẽ đảm nảo chất lượng cho hệ thống máy chủ. Tuy nhiên bạn vẫn có thể tự lắp ráp cho mình một hệ thống máy chủ vượt trội. Vậy dựa vào tiêu chí nào để bạn có thể lắp ráp một cấu hình phù hợp với mục đích mà công ty bạn đang muốn sở hữu và hỗ trợ tối đa cho hoạt động kinh doanh của mình.


Hệ thống máy chủ ổn định
Hệ thống máy chủ ổn định


Đối với những doanh nghiệp nhỏ thì bạn không cần lựa chọn một server quá khủng cho mình. Lúc này máy chủ của bạn chỉ đóng vai trò lưu trữ những dữ liệu quan trọng cho công ty từ các máy trạm trong mạng LAN . Dùng để quản lý và chia sẽ thông tin nội bộ, phân quyền và chia sẽ những thư mục. khi lựa chọn một máy chủ thì bạn cũng phải xem xét đến vấn đề nâng cấp máy tình trở nên mạnh mẽ hơn. Và có tích hợp những điều khiển chống những lỗi của ổ cứng. Đặt biệt với vấn đề gắn thêm ổ cứng thì doanh nghiệp phải chấp nhận chi phí cũng có sự thay đổi.

Nâng cấp hệ thống máy chủ
Nâng cấp hệ thống máy chủ


Đối với những doanh nghiệp lớn thì sử dụng các loại máy chủ chuyên dụng như: IBM,HP,DELl,..những thương hiệu nổi tiếng sẽ cung cấp những cấu hình máy chủ chất lượng và có thể đảm nhận tốt mọi công việc liên quan của doanh nghiệp. Nhằm chia sẽ những thông tin và tài nguyên cho mọi người nhưng chế độ bảo mật luôn được đảm bảo một cách tuyệt đối.


SHARE

Tác giả Quangkhai nguyễn

Dịch vụ Cloud tạo ra giúp bạn đọc hiểu rỏ hơn về những vấn đề liên quan đến Cloud và hơn thế nữa chúng tôi liên kết với những đơn vị cung cấp dịch vụ hàng đầu tại Việt Nam để mang lại cho bạn đọc dịch vụ tốt nhất. Mọi ý kiên đóng góp vui lòng gủi về tinh.mmo@gmail.com. Chân thành cảm ơn.

0 nhận xét :

Đăng nhận xét