Home » » 5 hệ thống máy chủ đang lưu trữ dữ liệu cá nhân quan trọng nhất của người dùng

5 hệ thống máy chủ đang lưu trữ dữ liệu cá nhân quan trọng nhất của người dùng

Biên tập: Phong Phạm | Thứ Bảy, 15 tháng 10, 2016 | 05:32

Kỷ nguyên về công nghệ đang phát triển không ngừng, trong mỗi chúng ta ít nhất mỗi người cũng sẽ sở hữu ít nhất một tài khoản nào đó, có thể là tài khoản tín dụng, tài khoản email, hay một kho lưu trữ cá nhân với hình ảnh, nhạc, viedo nào đó. Tất cả chúng đều là một dạng lưu trữ trên máy chủ. Các hãng công nghệ hiện nay đã chi tiền tỷ, thậm chí là hàng trăm tỷ mỗi năm để đầu tư vàn vận hành máy chủ hoạt động ổn định suốt 24/7 để phục vụ những nhu cầu của khách hàng.

>>> Xem thêm: Máy chủ My Cloud EX4 thích hợp cho gia đình và doanh nghiệp nhỏ

Hệ thống máy chủ khủng nhất toàn cầu

Trong bài viết lần này hãy cùng chúng tôi điểm qua 5 thương hiệu lớn trên toàn thế giới và đồng thời cũng là 5 thương hiệu lưu trữ toàn bộ dữ liệu cá nhân của người dùng internet trên toàn cầu.

5 thương hiệu sở hữu hệ thống máy chủ lớn nhất hiện nay

1. Facebook


Hiện đây là nơi mà tất cả những hình ảnh, dòng chia sẻ và video cá nhân của bạn được lưu giữ, trang mạng được ước tính có số người dùng và số người biết đến lớn nhất hiện nay, cao hơn hẳn Google. Trung tâm dữ liệu của Facebook là một trong những trung tâm máy chủ sử dụng điện năng lớn nhất hành tình nhưng nhờ được trang bị bởi hệ thống điện năng mặt trời,  nên cũng được xem là tiết kiệm điện hiệu quả nhất hành tinh. Khi đó, Facebook sẽ phải trang bị cho trung tâm dữ liệu của mình hệ thống quạt làm mát bằng hơi nước khổng lồ, đủ sức làm dịu 180.000 máy chủ luôn hoạt động hết công suất 24/24.


2. Google


Người khổng lồ tìm kiếm còn sở hữu hệ thống lưu trữ dữ liệu khủng khiếp hơn Facebook nhiều lần, dù số người dùng không nhiều như facebook nhưng dữ liệu ma Google đang lữu trữ thì không một đơn vị nào sánh bằng trong suốt 18 năm qua. Với tổng số 6 trung tâm trải dài trên toàn lãnh thổ nước Mỹ, tất cả các trung tâm được kết nối với nhau bằng hệ thống cáp quang có tốc độ cao gấp 200.000 lần so với chuẩn dân dụng thông thường. Tất cả những kết quả tìm kiếm, các từ khóa, hay video người dùng tải lên Youtube đều được lưu lại cẩn thận. Google cho biết, mỗi thông tin người dùng tải lên đều được lưu đồng thời ít nhất thành 2 bản tại các máy chủ khác nhau để đề phòng sự cố.


3. IBM Watson


Được tạo nên từ 10 cụm máy chủ độc lập, mỗi cụm lại cấu thành từ 10 máy chủ IBM Power 750 với hai hệ thống làm mát, Watson không chỉ là một kho lưu trưc dữ liệu mà còn là một hệ thống siêu máy tính với trí thông minh nhân tạo tuyệt vời. IBM cho biết, siêu máy tính của họ thậm chí còn có thể giao tiếp với con người bằng ngôn ngữ thông thường chứ không chỉ hệ thống code mã hóa truyền thống. Với 16TB bộ nhớ RAM, Watson có khả năng trả lời gần như mọi câu hỏi học búa nhất. IBM hiện cũng đang phát triển một hệ thống giao diện người dùng trên nền web để giúp người dùng có thể kết nối với Watson.


4. Interxion


Đây được cho là kho dữ liệu trực tuyến bảo mật tốt nhất hành tinh, nơi cất giữ những thước phim bí mật. Interxion sử dụng hệ thống quét sinh học để truy cập, ngoài ra còn có những loại cửa bảo hiểm, mà bạn vẫn thấy trong các phim hành động. Theo đó, chỉ có một cửa ra và một cửa vào, và đồng thời, nó chỉ cho phép 1 người duy nhất được phép ở trong phòng server tại 1 thời điểm. Nếu bạn vẫn chưa cảm thấy hài lòng thì Interxion còn cung cấp thêm dịch vụ cao cấp có tên là “Private Zone”. Nó cho phép người dùng thiết kế riêng các phương pháp bảo mật, thậm chí bạn có thể đến ngủ tại đây buổi đêm nếu muốn.


5. Microsoft
Trung tâm máy chủ của Microsoft tại Ireland là nơi người dùng Châu Âu và Trung Đông lưu trữ các thông tin khi dùng những dịch vụ như Windows Azure, Windows Live và Xbox Live. Microsoft đã rất chịu chơi khi bỏ tiền tậu hẳn khu đất rộng 303.000 feet vuông tại khu trung tâm thủ đô Dublin làm địa điểm tọa lạc cho đại bản doanh dữ liệu của mình. Để phục vụ cỗ máy khổng lồ này, cần có một nguồn cấp điện với công suất lên đến 22 Megawatt. Đây cũng là trung tâm tiếp nhận xử lý gần 2,5 tỷ câu hỏi mà người dùng nhờ Bing “tư vấn” mỗi tháng.
SHARE

Tác giả Phong Phạm

Dịch vụ Cloud tạo ra giúp bạn đọc hiểu rỏ hơn về những vấn đề liên quan đến Cloud và hơn thế nữa chúng tôi liên kết với những đơn vị cung cấp dịch vụ hàng đầu tại Việt Nam để mang lại cho bạn đọc dịch vụ tốt nhất. Mọi ý kiên đóng góp vui lòng gủi về tinh.mmo@gmail.com. Chân thành cảm ơn.

0 nhận xét :

Đăng nhận xét