Home » , » Công nghệ Cloud thay đổi phần cứng máy tính trong tương lai

Công nghệ Cloud thay đổi phần cứng máy tính trong tương lai

Biên tập: Phong Phạm | Thứ Năm, 13 tháng 10, 2016 | 02:40

Công nghệ Cloud hay còn gọi là công nghệ điện toán đám mây (chắc điều này ai cũng đã biết). Những ứng dụng công nghệ từ nền tảng này đang ngày một phát triển và chiếm một phần lớn vị trí trong các ứng ứng dụng hiện nay và là công cuộc để phất triển ngành công nghệ thông tin và thương mại điện tử của toàn nhân loại. 

Công nghệ Cloud

Trong bài viết lần này chúng ta hãy thử tìm hiểu xem tương lại của các công ty sản xuất phần cứng máy tính sẽ ra sau khi cộng nghệ đám mây đang dần thống trị một phần quan tròng trong ngành CNTT và ngành máy tính điện tử.

Tương lai phát triển của Cloud như thế nào

Trong những báo cáo mới đây của các nhà quản lý mạng internet quốc tế, thì trong tương lai số phận của những công ty thiết kế phần cứng máy tính sẽ rơi vào bi thảm khi mà công nghệ Cloud có thể thay thế vị trí đảm nhiệm của những chức năng về phần cứng của máy tính. 


Hiện nay, sau một thời gian dài được thành lập và phát triển nền tảng AWS ( Amazon Web Services) Đang trở thành một người thống lĩnh và phát triển mạnh mẽ nhất về xu hướng điện toán đám mây hiện nay và trong tương lai khi mà AWS đang là chìa khóa cho công cuộc phát triển mạnh mẽ về xu hướng Cloud cho các hệ thống máy tính, máy chủ hiện nay với tổng kinh phí lên đến 140 tỷ đô la Mỹ. Trong các quá trình phát triển mạnh mẽ của mình, AWS ngày càng chứng tỏ mình xứng đáng với cương vị là người chủ chốt trong  quá trình thức đẩy sự phát triển của công nghệ Cloud này. Gần đây nhất, CEO cua hãng cũng đã đưa ra một dự đoán về hồi tận thế của của các công ty về phần cứng.Theo đó, trong tương lai không xa thay vì bỏ ra số tiền lớn để xây dựng để xây dựng hay cải tiến phần cứng máy tính thì các doanh nghiệp và người dùng nên tối giản toàn bộ các quá trình ấy bằng cách sử dụng các tài nguyên ảo hóa từ các bên cung cấp dịch vụ đám mây và điều đó thực sự là một tin không hề mong muốn cho các nhà sản xuất và cung cấp phần cứng lớn nhỏ trên thế giới hiện nay nhu Dell, IBM, EMC, Cisco và đặc biệt là các nhà cung cấp chuyên về phần cứng cho server.

Và vấn đề nghiêm trọng nhất trong tương lai hiện nay chính là các nhà cung cấp đám mây sẽ tự sản xuất cho mình các thiết bị về phần cứng để cho chúng phù hợp nhất nhằm tạo ra các đám mây chuyên biệt và từ đó nguồn nhu cầu về các linh kiện hệ thống phần cứng sẽ bị mất hoàn toàn.

Và trong kết luận của bản báo cáo thì khi những sự việc được dự định trên xảy ra, sau hàng loạt sự sụp đổ của các công ty phần cứng sẽ là sự khởi đầu mới cho các doanh nghiệp, công ty kinh doanh các dịch vụ đám mây trong tương lai và có thể chính các công ty phần cứng đang được đề cập cũng sẽ có bước chuyển mình sang xu hướng này chứ không chấp nhận sự thất bại.
SHARE

Tác giả Phong Phạm

Dịch vụ Cloud tạo ra giúp bạn đọc hiểu rỏ hơn về những vấn đề liên quan đến Cloud và hơn thế nữa chúng tôi liên kết với những đơn vị cung cấp dịch vụ hàng đầu tại Việt Nam để mang lại cho bạn đọc dịch vụ tốt nhất. Mọi ý kiên đóng góp vui lòng gủi về tinh.mmo@gmail.com. Chân thành cảm ơn.

0 nhận xét :

Đăng nhận xét